Ngất ngây với bộ ảnh mẹ ngực trần cho con bú giữa thiên nhiên

Hình ảnh mẹ cho con bú đầy gợi cảm và mạnh mẽ đã tạo cảm hứng cho nhiếp ảnh gia Ivette Ivens thực hiện một bộ ảnh đẹp ngất ngây.

Đối với nhiếp ảnh gia cũng là bà mẹ của hai con nhỏ Ivette Ivens, việc chụp ảnh các bà mẹ đang cho con bú có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cô nói với tờ The Huffington Post: "Mỗi lần tôi cho con bú trong chiếc áo sơ mi có những vết đen lốm đốm ở ngực áo và mái tóc rối bù, tôi vẫn cảm thấy mình giống như một siêu anh hùng và cho con bú là một sức mạnh siêu nhiên của tôi”.

Mẹ cho con bú 1

Mẹ cho con bú 2

Cảm xúc mãnh liệt về hình ảnh bà mẹ cho con bú đó đã thôi thúc Ivens thực hiện một bộ ảnh tôn vinh sức mạnh đặc biệt này của các bà mẹ. Nhiếp ảnh gia đã cùng các nhân vật – là các bà mẹ đang cho con bú khác thực hiện các shot hình ở ngoài thiên nhiên để gửi đi thông điệp rằng, cho con bú là “một điều quá đỗi giản dị”. 

“Tôi muốn những ai xem bộ ảnh này sẽ có được cảm giác tự nhiên như thể xem một con mèo mẹ đang cho đàn mèo con của mình bú. Nó thiêng liêng và đẹp đẽ như tất cả khoảnh khắc cho con bú của tất cả các loài động vật có vú khác vậy.” - Ivens  chia sẻ thêm: “Hãy quên đi những tấm che ngực khi cho con bú, và thoải mái cho con bú ở những nơi công cộng bởi đó là khoảnh khắc riêng tư nhất giữa một người mẹ và đứa con của mình.”

Mẹ cho con bú 3

Mẹ cho con bú 4

Nhiếp ảnh gia Ivette Ivens đã cho cậu con trai lớn bú sữa mẹ đến năm cậu bé hơn 3 tuổi và đang tiếp tục cho em bé 10 tháng tuổi của mình bú sữa mẹ. “Tôi cho hai đứa trẻ của tôi bú mẹ ở bất cứ nơi nào tôi muốn. Từ trong nhà thờ đến các bữa tiệc, từ các hội chợ nông sản cho đến các cửa hàng thiết kế cao cấp. Tôi tin rằng các bà mẹ nên cho những đứa con bé bỏng của mình bú bất cứ lúc nào chúng muốn”, Ivens nói. 

Mẹ cho con bú 5

Mẹ cho con bú 6


Bà mẹ này cũng tin rằng các bà mẹ nên cho con bú càng lâu càng tốt, miễn là phù hợp với điều kiện của từng gia đình. “Trẻ con biết khi nào thì chúng muốn dừng bú sữa mẹ, vì thế hãy lắng nghe và làm theo con bạn. Những người lạ đâu có hiểu điều đó, vì thế họ cũng chẳng quan tâm đâu mà bạn phải phiền lòng”, Ivens chia sẻ.

Mẹ cho con bú 7

Mẹ cho con bú 8

Cuối năm nay, Ivens sẽ phát hành một cuốn sách ảnh mang tên “Breastfeeding Goddesses” (tạm dịch: Những nữ thần cho con bú) để tập hợp những bức ảnh cho con bú tuyệt đẹp mà cô đã thục hiện.

Mẹ cho con bú 9

Mẹ cho con bú 10
Chia sẻ
Đọc thêm