Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú

Hải An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dưới ống kính của một người mẹ trẻ, đầy đồng cảm và thấu hiểu, hình ảnh những “mẹ sữa” được ghi lại một cách vô cùng tinh khiết và ngọt ngào, đúng như cái tên “Pure & Sweet” mà Bảo Ngọc đặt cho dự án ảnh nuôi con bằng sữa mẹ của mình.

“Đọc những dòng tâm sự của những người mẹ trẻ và chính mình cũng đang trải nghiệm thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, tôi không khỏi xúc động. Bản thân cũng vừa trải qua giai đoạn điều trị viêm tắc tia sữa rất đau đớn, khó khăn để gìn giữ dòng sữa cho con, tôi càng thấu hiểu thời gian nuôi con sữa mẹ tưởng chừng hiển nhiên nhưng không hề đơn giản. Ý tưởng vụt đến, tôi muốn được là người “ghi chép” lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy bằng những hình ảnh để “viết” thành một cuốn nhật kí nhỏ của những người mẹ như chúng tôi, yêu con bằng tất cả những gì mình có, bằng dòng sữa ngọt ngào và tinh khiết của mình”.

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 1

Đó là những dòng tâm sự của Bảo Ngọc, một nhiếp ảnh gia tự do cũng là một bà mẹ trẻ về động lực thôi thúc cô thực hiện bộ ảnh vô cùng ý nghĩa và đầy cảm xúc này. Có lẽ cũng vì đồng cảm được với cảm xúc thiêng liêng của các bà mẹ đang cho con bú, những hình ảnh trong bức ảnh đầu tiên của dự án ảnh phi lợi nhuận “Pure & Sweet(Trong vắt & Ngọt ngào) mà Ngọc thực hiện có thể chạm tới trái tim của bất cứ người mẹ nào.

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 2

“Pure & Sweet” ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của những cặp mẹ con đang tận hưởng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, từ những khoảnh khắc bên con, da tiếp da, cho con bú... rất gần gũi, bình dị nhưng cũng vô cùng quý giá, thiêng liêng. “Được chứng kiến những vòng tay ôm ấm áp, nụ hôn ngọt ngào, ánh mắt mãn nguyện của người mẹ, nụ cười hạnh phúc của con... tôi cảm thấy mình may mắn, khi được ngắm nhìn và cảm nhận tình yêu, một cách chân thật, tự nhiên nhất trong từng cú bấm máy”, Bảo Ngọc chia sẻ.

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 3

Tuy cũng bận rộn với việc chăm sóc con nhỏ, nhưng Bảo Ngọc đã khởi động dự án với tất cả tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình để truyền tải tới người xem thông điệp nuôi con bằng sữa mẹ bằng những hình ảnh đong đầy cảm xúc.

Cùng ngắm những khoảnh khắc mẹ Việt cho con bú vô cùng tinh khiết này:

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 4

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 5

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 6

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 7

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 8

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 9

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 10

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 11

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 12

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 13

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 14

Bộ ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của mẹ Việt khi cho con bú 15
Chia sẻ
Đọc thêm