Muốn rèn con trở thành em bé tự lập, bố mẹ có thể tham khảo 5 món đồ cực hữu ích dưới đây

Lam Phương,
Chia sẻ

Nếu bố mẹ vẫn loay hoay không biết làm thế nào để con tự lập thì có thể tham khảo 5 món đồ này vì chúng có thể khiến trẻ thích thú và chủ động với việc rèn tính tự lập hơn.

Một trong những điều mà các ông bố bà mẹ luôn muốn làm là khuyến khích con cái học tập, phát triển và chơi. Mới ngày nào còn là những đứa trẻ nhỏ bé, đáng yêu và lúc nào cũng cần bố mẹ giúp mọi thứ, nhưng nhanh thôi, trước khi chúng ta kịp nhận ra, các con lớn lên, trưởng thành với những ý tưởng, ý kiến và mong muốn của riêng chúng.

Dần dần bố mẹ sẽ có thể được nghe nhiều hơn câu "Để con tự làm!" hoặc thấy nhiều hơn hành động đẩy tay bố mẹ ra như một tín hiệu để cho bố mẹ biết rằng con không cần sự giúp đỡ của bố mẹ. Không sao đâu. Trẻ chỉ đang muốn nói với bạn rằng chúng đã sẵn sàng để độc lập hơn. Thế nhưng, làm thế nào để khuyến khích tính tự lập này đúng cách và rèn tính tự lập cho trẻ theo đúng hướng là vấn đề mà không phải bố mẹ nào cũng biết rõ.

Dưới đây là 5 món đồ dùng cho bé cực kì hữu ích trong việc khuyến khích tính tự lập ở trẻ mà bố mẹ có thể tham khảo:

1. Bộ bát đĩa riêng

Gợi ý 5 món đồ dùng siêu hữu ích giúp rèn tính tự lập ở trẻ - Ảnh 1.

Trẻ sẽ thích được tự xúc ăn, tự xử lý bữa ăn của mình khi được chuẩn bị đồ ăn bằng một bộ chén - đĩa - thìa riêng. Càng hấp dẫn hơn khi bộ bát đĩa đó ngộ nghĩnh, có màu sắc mà trẻ yêu thích.

Mẹ có thể chọn mua cho bé một bộ bát đĩa đầy màu sắc bao gồm một chiếc đĩa, một chiếc cốc, một chiếc bát và thìa và vô cùng hoàn hảo để trẻ dùng trong mỗi bữa ăn. Hãy để bộ bát đĩa này ở nơi mà trẻ có thể dễ dàng tự lấy được để chúng cảm thấy hào hứng và có động lực tự soạn bát đĩa cho bản thân mỗi lần ăn uống.

2. Bộ cốc treo

Gợi ý 5 món đồ dùng siêu hữu ích giúp rèn tính tự lập ở trẻ - Ảnh 2.

Trẻ thường nhờ bố mẹ lấy nước để uống vì bố mẹ thường sợ nếu để trẻ tự lấy cốc uống thì nhỡ may trẻ làm vỡ cốc và không an toàn. Bộ cốc treo 4 chiếc này có thể khuyến khích trẻ tự lấy cốc để uống nước vừa đảm bảo an toàn vì không phải làm từ thủy tinh. Bộ cốc này có thể treo được ở trên tủ lạnh hoặc bất kì bề mặt bằng kính hoặc kim loại nào trong nhà.

3. Bộ đồ chơi xếp gỗ

Gợi ý 5 món đồ dùng siêu hữu ích giúp rèn tính tự lập ở trẻ - Ảnh 3.

Những khối gỗ xinh xắn này được làm từ gỗ có nguồn gốc bền vững và sơn gốc nước không chất độc hại hay chì sẽ giúp cho con bạn rèn luyện khả năng tập trung, sáng tạo và đồng thời phát triển các kỹ năng vận động tinh. Thiết kế của bộ đồ chơi này sẽ khuyến khích sự kiên nhẫn của trẻ khi chúng tự tạo ra tòa nhà của riêng chúng, lắp ráp lần lượt từng khối một.

4. Giỏ đựng đồ chơi

Gợi ý 5 món đồ dùng siêu hữu ích giúp rèn tính tự lập ở trẻ - Ảnh 4.

Thay vì đi dọn dẹp đồ chơi cho con mỗi lần con chơi xong thì hãy đưa cho con chiếc giỏ xinh đẹp này và để con tự thu dọn và bỏ đồ chơi vào. Trẻ sẽ hứng thú hơn nhiều nếu chúng thấy mình được sở hữu một chiếc giỏ riêng và được giao nhiệm vụ.

5. Ghế tự lập cho bé

Gợi ý 5 món đồ dùng siêu hữu ích giúp rèn tính tự lập ở trẻ - Ảnh 5.

Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng chiếc ghế kê này thực sự hữu ích vì chúng hỗ trợ cho trẻ rất nhiều trong việc tự làm một số thứ mà có thể khó khăn cho trẻ vì không với tới được ví dụ như lấy đồ trên bàn bếp hay tự rửa tay, tự đánh răng,…

Nguồn: motherly

Chia sẻ