Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có

Lam Phương, Theo Helino

Đang vật lộn với cuộc chiến cho con đi ngủ khi vợ vắng nhà, ông bố này đã nghĩ ra một giải pháp ru con ngủ độc nhất vô nhị chưa ai từng nghĩ đến.

Bà mẹ 4 con Laura Bently đến từ Gold Coast, Queensland, Úc đã suýt sặc nước trà sau khi phát hiện ra tuyệt chiêu ru con ngủ siêu độc đáo mà chồng mình - Brad Bently đã dùng để ru ngủ con gái 10 tuần tuổi Lucie khi cô vắng nhà. Tuyệt chiêu này sau đó đã được bật mí qua một bức ảnh được chính Laura đăng tải lên Instagram với bé Lucie đang say ngủ và một món... "đồ chơi người lớn" hay máy rung màu hồng.

Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có - Ảnh 1.

Bức ảnh tiết lộ tuyệt chiêu ru con ngủ vô cùng độc đáo của bố Brad.

Bức ảnh nhanh chóng gây bão không chỉ bởi vì độ “độc” chưa từng có của cách ru con ngủ này, mà còn bởi sự quan tâm của rất rất nhiều những bà mẹ cũng đang thiếu ngủ vì chưa tìm được cách ru con. Họ cũng muốn thử cách này với con họ.

Được biết, ông bố Brad đã học cách này từ nhân vật Samantha trong bộ phim nổi tiếng “Sex and the City” khi Samantha đã dùng món đồ tương tự để ru con ngủ sau khi chiếc ghế mát-xa bị hỏng. Brad được giao nhiệm vụ trông con và cho con ngủ khi vợ đang đến phòng tập gym và ông bố nhanh trí đã làm theo như trong phim và dùng loại đồ chơi này để giữ cho nôi của con luôn rung để con dễ ngủ. Và cách này đã có tác dụng như một phép màu.

Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có - Ảnh 2.

Bà mẹ 4 con Laura đã suýt sặc khi nghe chồng kể lại cách cho con ngủ khi cô vắng nhà.

Bà mẹ 34 tuổi đã vô cùng bất ngờ bởi vốn dĩ Lucie không phải là kiểu dễ ngủ vào ban ngày: “Chúng tôi nhận ra rằng mỗi khi đặt con nằm xuống là chúng tôi cũng phải đứng bên cạnh nôi để rung hay đung đưa nôi cho con thì con mới ngủ được”.

Có thể thấy dụng cụ này thực ra có tác dụng giống như một kiểu tiếng ồn trắng. Rất nhiều cha mẹ đã sử dụng tiếng ồn trắng để hỗ trợ trong việc cho trẻ sơ sinh ngủ ngon. Thậm chí, một số phụ huynh còn tiết lộ họ sử dụng tiếng máy sấy tóc, máy hút bụi... làm tiếng ồn để ru con ngủ và đã mang lại hiệu quả.

Sau khi đăng ảnh, Laura - một hot mom với hơn 10 người theo dõi cũng lo lắng rằng sẽ có rất nhiều người không thấy được khía cạnh hài hước của bài đăng và thậm chí sẽ còn có thể chỉ trích nó: “Khi tôi vừa đăng bức ảnh, tôi rất lo sợ rằng mọi người sẽ không thấy được yếu tố, khiếu cạnh hài hước của nó, và rằng việc phương pháp này lại có tác dụng đến thế là rất buồn cười”.

Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có - Ảnh 3.

Hình ảnh cả gia đình vô cùng đáng yêu của Brad và Laura.

Nhưng may mắn thay lại có rất nhiều người thể hiện sự đồng tình và ủng hộ dành cho Laura và hầu hết những phản ứng đều rất tích cực: “Khi bạn có con, bạn sẽ sẵn sàng làm đủ tất cả mọi thứ để có thể cho con ngủ. Sau này Brad đã dành thời gian để tìm kiếm những động cơ rung để chúng tôi có thể chọn một phương pháp tương tự mà không cần dùng đến loại đồ chơi này…”.

Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có - Ảnh 4.

Cô bé đáng yêu Lucie.

Mẹ vắng nhà, ông bố đã nghĩ ra cách ru con ngủ kì lạ chưa từng có - Ảnh 5.

Khoảnh khắc hạnh phúc khi bé Lucie vừa chào đời.

Nếu bạn cũng đang vật lộn để ru con ngủ, hãy thử điều chỉnh theo lịch ngủ của con, tìm hiểu về những dấu hiệu khi con buồn ngủ hay thậm chí là thử những phương pháp sáng tạo nhất, chắc chắn mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguồn: Mom, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm