Ông bố Tây mách bí kíp ru con ngủ trong nháy mắt vừa hài hước lại vô cùng hay ho

Việc ru con ngủ hằng đêm sẽ không còn là ác mộng nữa với đoạn clip siêu bổ ích nhưng cũng không kém phần hài hước về những bí kíp cho con đi ngủ của ông bố Tây sau đây.

Những ông bố bà mẹ nuôi con nhỏ luôn phải đối mặt với "nỗi kinh hoàng" đến từ việc chong mắt mỗi đêm làm đủ mọi cách ru con ngủ mà vẫn không hiệu quả. Tuy nhiên, đoạn clip sau đây chắc chắn sẽ giúp nhiều bậc phụ huynh tìm thấy lối thoát cho những căng thẳng của mình.

Một ông bố trẻ người New Zealand gần đây đang thu hút rất nhiều sự chú ý với một đoạn clip ngắn trên Youtube mách nước cho các bậc phụ huynh cách cho con ngủ vô cùng đáng yêu và hài hước. Ông bố này là một blogger nổi tiếng trên mạng Internet với blog và kênh Youtube có tên gọi “How to Dad”. Trên kênh Youtube này, ông bố trẻ thường hay xuất hiện với cô con gái bé nhỏ của mình và cùng nhau quay những đoạn clip vô cùng đáng yêu như clip dạy cách bế bé, hay mới đây nhất là đoạn clip hướng dẫn cách đi du lịch với trẻ nhỏ...

Trong đoạn clip chia sẻ cách ru con ngủ nhận được hàng trăm nghìn lượt like, ông bố Tây này đã liệt kê kha khá bí kíp cho các bậc phụ huynh để cho con ngủ trong nháy mắt, từ những cách khá quen thuộc đến những chiến thuật mới siêu sáng tạo và hay ho.

Đoạn clip tổng hợp những bí kíp cho con ngủ hài hước và đáng yêu đến "rụng tim".

Cách cho con ngủ xuất hiện đầu tiên trong đoạn clip là “Tàu hỏa tu tu xình xịch”. Bằng cách vừa tạo ra tiếng tu tu xình xịch của tàu hỏa khi chuyển động vừa di chuyển hai tay mô phỏng vòng quay của bánh xe tàu hỏa, ông bố sáng tạo đã “ru con ngủ” thành công.

Ru con ngủ
Bí kíp đầu tiên.

“Đặt tên cho chăn”: Trẻ thường có một chiếc chăn hay gối mà chúng yêu thích, thứ có thể khiến chúng ngủ ngon giấc hơn. “Lợi dụng” điểm này, ông bố blogger đã đặt biệt danh cho chiếc chăn của con gái là “blanky”, để mỗi lần đặt cái chăn đó vào cũi thì con sẽ theo đó tự động nằm ngủ.

Ru con ngủ

“Diễn xuất nhập tâm”: “Ôi trời, chắc là đến lúc con đi ngủ rồi đấy. Buồn ngủ quá đi thôi." Vừa nói ông bố vừa giả vờ ngáp liên tục, đôi mắt lim dim và nằm xuống sàn, gợi ý cho cô con gái làm giống bố. Và có vẻ như ông bố đã thành công mỹ mãn.

Ru con ngủ


“Gõ vào thành giường”: Phương pháp này rất đơn giản, bố mẹ chỉ việc gõ vào thành giường hoặc cũi của trẻ, lặng lẽ rời khỏi phòng và để bé tự ru mình ngủ.

Ru con ngủ

“Thôi miên”: Ông bố blogger vừa đung đưa một món đồ chơi lắc lư trước mặt con gái, vừa luôn miệng nói nhỏ: “Con đang dần cảm thấy buồn ngủ”. Và thế là sau khoảng vài ba lần như thế, cô con gái bé bỏng đã tự động nằm xuống và ngủ rất ngoan.

Ru con ngủ
Bố mẹ hãy cùng trở thành những nhà thôi miên nào!

“Bài hát ru tổng hợp”: Với những ông bố bà mẹ không thuộc trọn vẹn bất cứ một bài hát ru nào, tại sao bạn không thử hát một bài hát ru tổng hợp với những câu hát ngẫu nhiên từ nhiều bài hát khác nhau? Đó sẽ là một bài hát ru tuyệt vời đấy!
 

Ru con ngủ
Không thuộc bài hát ru nào? Sao không thử làm một bản mix ngẫu nhiên?

“Ngủ cùng con”: Nếu bạn không thể khiến con ngủ được thì hãy thử nằm bên cạnh và vỗ về cho con ngủ, giống như cách mà ông bố vui tính trong đoạn clip đã cố nhét mình vừa trong cũi của con.


Ru con ngủ

“Ông bố hối lộ”: Hối lộ con dường như luôn mang lại hiệu quả. “Nếu con đi ngủ ngay bây giờ, ngày mai bố sẽ cho con trèo lên rèm cửa”. Ông bố Tây đã hối lộ con thành công.

Ru con ngủ
"Hẹn gặp lại bố vào ngày mai..."

“Bỏ cuộc”: Nếu bạn đã thử mọi cách và đều không hiệu quả thì có lẽ bạn nên thử cách này, làm một cú high-five với con và chào tạm biệt “Gặp lại con vào sáng mai nhé!” rồi đóng cửa và đi ra khỏi phòng, rồi con cũng sẽ tự động đi ngủ thôi.

Ảnh sinh nở

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm