Chiêu ru con ngủ trong vòng chưa đầy 1 phút không thể đơn giản hơn

Chỉ với một động tác đơn giản đến mức không ngờ, một ông bố đã ru con ngủ thành công trong vòng chưa đầy 1 phút.

Những năm tháng đầu đời, "công việc" chính của trẻ sơ sinh là bú sữa mẹ và ngủ. Vì thế, giấc ngủ cực kì quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có lúc dễ ngủ nhưng cũng cực khó đi vào giấc ngủ nếu bé cảm thấy khó chịu ở đâu đó. Vì thế, ru con ngủ trở thành nỗi ám ảnh của không ít cha mẹ.

Chiêu ru con ngủ trong vòng chưa đầy 1 phút không thể đơn giản hơn - Ảnh 1.

Ru con ngủ trở thành nỗi ám ảnh của không ít ông bố bà mẹ (Ảnh minh họa).

Thế nhưng, bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng nữa nếu biết được bí kíp ru con ngủ trong chớp mắt dưới đây. Bí kíp đó nằm trong một đoạn video dài chưa đến 1 phút được đăng tải bởi tài khoản Instagram có tên dontforgetdads. Trong đoạn video, có thể thấy hình ảnh bàn tay của một ông bố đang nhẹ nhàng mát-xa mặt cho cậu con trai như là một cách để ru con ngủ.

Đoạn video được đăng tải trên Instagram tiết lộ bí kíp ru con ngủ của một ông bố.

Ông bố dùng ngón tay nhẹ nhàng vuốt nhẹ và mát-xa từ trán chạy dọc xuống hết sống mũi của con. Quy trình đó lặp đi lặp lại trong vòng chưa đến một phút và một cách bất ngờ, cậu bé như cảm thấy thư giãn và chìm vào giấc ngủ ngay tức khắc mà không hề khóc lóc hay mè nheo.

Kỹ thuật ru ngủ này nhìn qua là có thể thấy là không thể đơn giản hơn và không tốn một tí công sức nào. Không cần phải vừa bế con vừa đi đi lại lại, hát ru đến khản cổ hay đung đưa nôi, tất cả những gì bố mẹ cần làm là đặt con nằm gọn gàng lên giường và bắt đầu động tác mát-xa. Chắc chắn bố mẹ nào cũng có thể áp dụng được. Hãy dùng một hay hai ngón tay của mình nhẹ nhàng di chuyển từ khu vực trán của bé xuống dọc theo sống mũi của trẻ. Sau đó, bố mẹ chỉ cần lặp lại động tác đó một cách nhịp nhàng, đều đặn đến lúc bé đã ngủ say.

Chiêu ru con ngủ trong vòng chưa đầy 1 phút không thể đơn giản hơn - Ảnh 3.

Sự chuyển động đều đặn và nhẹ nhàng của động tác mát-xa chính là điểm mấu chốt.

Tuy phương pháp này đơn giản và nghe có vẻ kì lạ nhưng nó có căn cứ khoa học mà bố mẹ có thể tin tưởng. Bác sĩ nhi khoa đến từ Tổ chức Y tế Nhi khoa Tarzana (California, Mỹ) Dafna Ahdoot cho biết sự lặp đi lặp lại đều đặn chính là mấu chốt. Với chuyển động nhịp nhàng, đều đặn và nhẹ nhàng của ngón tay, bố mẹ chính là đang thúc đẩy khả năng tự xoa dịu của bé, từ đó giúp bé cảm thấy thoải mái, thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Bác sĩ Dafna cho biết: “Một nghiên cứu mới đây đến từ một bác sĩ ở Israel đã tìm ra rằng 1 chuyển động mát-xa mỗi 3 giây là tần suất có thể giúp các bé ngủ hiệu quả nhất.” Những chuyển động mát-xa trên mặt còn làm tăng mức melatonin ở trẻ, đây là loại hóc-môn mà cơ thể sản sinh ra khi cảm thấy buồn ngủ.”

Đoạn clip được đăng tải này nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của các bố mẹ, Nhiều người bày tỏ hy vọng có thể áp dụng thành công kỹ thuật này với con mình để giúp bé ngủ nhanh hơn, ngoan hơn và bố mẹ cũng có thể nhàn hơn rất nhiều.

Nguồn: momcentral/Yahoo/Today

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm