Mẹ đảm Sài Gòn khoe những hộp cơm bento đẹp như tranh vẽ khiến nhiều người mê mẩn không thể rời mắt

NT,
Chia sẻ

Mỗi hộp cơm bento chị Yến Dung chuẩn bị cho các con đều được tạo hình đẹp mắt, sắp xếp gọn gàng khiến ai nhìn cũng nuốt nước miếng ừng ực.

Mỗi hộp cơm bento đều chứa đựng tình yêu mẹ dành cho con, dù làm cơm bento vất vả hơn rất nhiều so với cơm hộp bình thường. Nhưng nhiều mẹ không ngại khó khăn, lọ mọ trong bếp cả tiếng đồng hồ để làm những hộp cơm thật bắt mắt, biến mỗi giờ ăn trưa của con thành niềm bất ngờ nho nhỏ. Chị Lê Phạm Yến Dung, 38 tuổi (sống tại TP.HCM) cũng là một bà mẹ như thế, khi bé thứ 2 bắt đầu ăn dặm chị đã bắt đầu làm cơm bento. Những hộp cơm chị làm cho con không chỉ ngon miệng mà còn đẹp về hình thức.

Một số hộp cơm ngon miệng, đẹp mắt chị Yến Dung làm cho con gái.

Chị Yến Dung tâm sự: "Mình biết đến cơm bento cách đây 2 năm khi con gái thứ 2 bước vào giai đoạn ăn dặm. Lúc đó bé đã ăn thô được tốt và mình muốn 2 bé có niềm vui trong ăn uống, nhất là các loại rau củ nên mình cũng lên mạng tìm tòi cách làm. Đến khi chị gái của bé vào lớp 1 không ăn được đồ ăn trong trường do kén ăn và muốn mình làm cơm bento thì mình mới thật sự bước chân vào lĩnh vực này. Càng làm mình càng thấy yêu thích và luôn mong đến ngày con đi học để được làm cơm cho con".

Mẹ đảm Sài Gòn khoe những hộp cơm bento đẹp như tranh vẽ khiến nhiều người mê mẩn không thể rời mắt - Ảnh 3.

Chị Yến Dung bên 2 con gái.

Theo chị Yến Dung, việc khó khăn nhất khi làm cơm bento đó chính là cắt tỉa rong biển mà không có dụng cụ cắt sẵn. Trung bình chị mất 30 phút để chuẩn bị một hộp cơm bento tươm tất cho các con mang đi học: "Thật sự mới đầu làm mình còn vụng và mất khá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị. Sau này thì ít hơn, khoảng 30-45 phút. Bà ngoại giúp mình nấu nướng vì bé chỉ quen ăn vị bà nấu. Cứ 10h sáng là mình bắt đầu sửa soạn làm cơm để kịp 11h trưa cho các con ăn".

Để có ý tưởng làm những hộp cơm xinh đẹp, chị Dung thường tìm tòi, tham khảo qua mạng. Bên cạnh đó, chị cũng cố gắng linh hoạt khi nhà nấu món gì thì sẽ tạo hình theo món đó, chẳng hạn như sử dụng màu sắc tự nhiên từ rau, củ, quả, cách trang trí, bày biện món ăn...

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất khi làm cơm bento, chị Yến Dung cho hay: "Mình nhớ nhất là khi lần đầu làm cơm cho con. Cũng không có gì cầu kì lắm nhưng 2 bé mắt cứ tròn xoe khi nhìn, cứ hết bé này đến bé nọ xuýt xoa, trầm trồ và muốn ăn thử. Đó là cảm giác tuyệt vời nhất và là kỉ niệm mình không bao giờ quên được. Được nhìn con ăn uống ngon miệng và mỗi khi bé nói: "mẹ làm cơm đẹp cho con đi" càng làm mình có động lực và yêu thích làm cơm bento cho bé".

Hãy cùng ngắm nhìn những hộp cơm bento đẹp mê li của chị Yến Dung nhé:

Chia sẻ