Cả 3 con cùng lười ăn rau, mẹ trẻ đã nghĩ ra cách khiến các con không từ chối bất cứ món rau nào

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Làm mẹ của 3 đứa con, mỗi bé lại có một sở thích ăn uống khác nhau, nên chị Huyền Trang (29 tuổi, sống tại Indonesia) đã quyết định làm cơm bento cho các con ăn, và món cơm nào chị làm cũng đẹp như một bức tranh.

Nếu đang nuôi con nhỏ thì nhiều cha mẹ chắc hẳn sẽ hiểu được việc cho con ăn uống vất vả như thế nào, ngoài những bé trộm vía dễ nuôi ra thì cũng có những bé rất kén ăn, chẳng chịu ăn gì cả hoặc có bé thì chỉ thích ăn thịt cá mà lười ăn rau, hoa quả. Đây cũng là khó khăn mà chị Huyền Trang, 29 tuổi (sống tại Indonesia) gặp phải, nhất là khi chị có đến 3 bé và mỗi bé lại có một thói quen ăn uống khác nhau nhưng đều có điểm chung là rất lười ăn rau:

"Mình có 3 bé: bé lớn đang học lớp 3, bé giữa 5 tuổi, bé út 3 tuổi, các bé ăn dặm vào tháng thứ 6 và ăn cơm hoàn toàn vào tháng thứ 10. Cả 3 bé cùng một cách nuôi, một cách chăm sóc nhưng mỗi bé lại có tính nết ăn khác nhau: 1 bé thì ăn bình thường, 1 bé rất lười ăn và 1 bé thì háu ăn, nhưng tất cả đều ghét ăn rau", chị Trang cho biết.

70440705_986946821648419_626207215304310784_n

Chị Trang, 29 tuổi, hiện đang sống tại Indonesia.

69844377_910762832625790_1889658487797972992_n

3 bé nhà chị Trang.

Để thay đổi thói quen không tốt này của các con, chị Trang đã quyết định học làm cơm bento để các bé ăn uống ngon miệng cũng như chịu khó ăn rau nhiều hơn. Lúc đầu chị chỉ định làm cho vui thôi nhưng không ngờ các con lại rất thích ăn cơm bento chị làm, từ đó việc này đã trở thành thói quen và sở thích của chị:

"Mình làm bento cho bé sau một lần thấy 1 mẹ Tây làm cho con và mình đã trị được bệnh không chịu ăn rau và lười ăn của các con bằng những bữa ăn như thế này. Lúc đầu làm để dụ con ăn nhưng bây giờ nó đã trở thành thói quen và sở thích của mình, nhìn các con ăn uống vui vẻ hào hứng mình càng có thêm động lực sáng tạo", bà mẹ trẻ cho hay.

Những món cơm chị Trang làm rất xinh xắn và cầu kì trong sáng tạo.

Đĩa cơm bento nào chị Trang chuẩn bị cho con cũng vô cùng sáng tạo trong cách trang trí và tạo hình, màu sắc đĩa cơm không chỉ rực rỡ mà lại còn được nặn hình nhân vật đáng yêu khiến ai nấy cũng đều xuýt xoa ngưỡng mộ trước sự khéo tay của bà mẹ 3 con. Nhìn trông cầu kì là thế, thế nhưng chị Trang cho biết mỗi bữa chị chỉ mất 20-40 phút để chuẩn bị cơm cho con, tùy xem món đó có cầu kì hay không?

"Nhìn thì cầu kì nhưng thật sự làm không khó, màu sắc cơm thì mình dùng nước ép rau củ nguyên chất hoặc lấy nước sốt từ các món ăn mình nấu trộn vào cơm, cơm vừa có vị ngon vừa có màu đẹp. Thức ăn của con không nêm gia vị nhiều nên cũng nấu rất nhanh, mỗi bữa ăn mình dành 20 đến 40 phút để chuẩn bị cho các con tùy bữa đơn giản hay cầu kì".

Đĩa cơm nào cũng được tạo hình con vật rất đáng yêu.

Chị Trang cho biết chị lấy ý tưởng làm cơm bento cho con từ những vật dụng hàng ngày, từ cả truyện tranh và phim hoạt hình các con xem nữa. Đồng thời chị cũng lưu ý những mẹ có ý định làm cơm bento đó là phải chú ý chọn loại gạo thích hợp để nấu thì cơm mới dẻo và tạo hình đẹp được: "Làm bento muốn tạo hình đẹp cần phải dùng gạo dẻo nấu cơm. Cơm thì mình cho vào màng bọc thực phẩm để tạo nắn, màu sắc thì dùng nước ép rau củ, nước sốt thức ăn, hoặc rau củ hấp nghiền nhuyễn, có thể tận dụng ống hút, nắp chai hình tròn để cắt phô mai hay rau củ. Kéo và dao tỉa sắc thì tỉa hoa lá sẽ đẹp hơn và quan trọng là cần 1 cây nhíp để xếp các chi tiết nhỏ như mắt mũi miệng", chị Trang chia sẻ.

Theo như chị Trang chia sẻ khi làm cơm bento các mẹ nên lưu ý chọn loại gạo dẻo để nấu cơm.

Bên cạnh đó bà mẹ này cũng không quên nhắn nhủ đến những phụ huynh khác có con bị lười ăn hay đang giai đoạn tập ăn cơm đó chính là hãy luôn tin tưởng và kiên nhẫn, lắng nghe con để thực sự hiểu bé đang cần gì để từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp nhất cho con của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm