Bà mẹ 9x ở Nhật khoe loạt hộp cơm bento làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm

NT,
Chia sẻ

Khéo tay, chịu khó, lại có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento nên chị Linh không ngại vất vả để chuẩn bị những hộp cơm cầu kì, đẹp mắt cho con trai.

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh, 27 tuổi, sống tại Tokyo (Nhật Bản) có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento cho con. Mỗi hộp cơm chị làm không chỉ ngon miệng, mà còn vô cùng đẹp mắt, sáng tạo khiến nhiều người phải xuýt xoa không ngừng. Mới đây, chị Linh lại khiến MXH "dậy sóng" khi tiếp tục khoe những hộp cơm theo chủ đề Halloween mà chị làm cho con trai.

Bà mẹ 9x khoe một loạt hộp cơm bento "rùng rợn" làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm - Ảnh 1.

Bà mẹ 9x khoe một loạt hộp cơm bento "rùng rợn" làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm - Ảnh 2.

Bà mẹ 9x khoe một loạt hộp cơm bento "rùng rợn" làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm - Ảnh 3.

Bà mẹ 9x khoe một loạt hộp cơm bento "rùng rợn" làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm - Ảnh 4.

Những hộp cơm chủ đề Halloween đang gây bão MXH chị Linh làm cho con trai.

Theo bà mẹ trẻ này chia sẻ chị biết đến việc làm cơm bento qua Instagram của các mẹ người Nhật, nhưng phải đợi đến khi con trai đi học rồi mới có dịp để làm. Càng làm thì niềm đam mê càng lớn dần lên, cho đến nay chị Linh đã có 3 năm kinh nghiệm làm cơm hộp bento.

Bà mẹ 9x khoe một loạt hộp cơm bento "rùng rợn" làm cho con trai dịp Halloween khiến chị em nhao nhao hỏi xin cách làm - Ảnh 5.

Con trai của chị Linh tên Nakamura Toshiki, 6 tuổi và hiện đang học mẫu giáo năm cuối ở Nhật.

Những hộp cơm mà chị Linh làm cho chồng và con trai khá cầu kì trong cách trang trí và chế biến. Vì không muốn con ăn đồ cũ từ hôm trước nên mỗi sáng bà mẹ này đều cố gắng dậy sớm nấu cơm cho con:

"Thông thường mình mất khoảng hơn một tiếng đồng hồ để làm một hộp cơm bento cho con. Nếu sử dụng đồ ăn từ tối hôm trước thì rất nhàn cho mẹ, nhưng mình sợ có hại cho con nên chịu khó dậy sớm một chút để nấu đồ cho bé mang đến lớp. Ý tưởng làm cơm bento thì mình tự nghĩ ra, nhưng nhiều khi bí quá cũng phải tham khảo của mọi người".

Những hộp cơm rực rỡ đầy sắc màu.

Để làm được những hộp cơm đẹp mắt như trên, chị Linh cũng đã thất bại rất nhiều lần, có những lúc chị mất cả ngày những vẫn không làm xong được một hộp cơm: "Mình nhớ nhất một kỉ niệm khi làm cơm cho con, khi đó làm rất xấu lại là thức ăn cũ nữa. Mò mẫm cả buổi sáng mà không xếp được vào hộp sao cho vừa và đẹp, nhưng làm nhiều nên cũng rút được kinh nghiệm".

Vì bé thứ 2 chưa đi học nên chị Linh thường chỉ làm cơm bento cho bé lớn.

Bên cạnh đó, bà mẹ này cũng không quên dành lời khuyên cho những ai đang tập làm cơm bento rằng: "Ai cũng nói làm bento khó, nhưng thật ra nó không có khó như mọi người nghĩ đâu mà chỉ cần mình có tính kiên trì, vì nhiều khi làm bento khó ở việc trang trí tạo hình một số nhân vật hoạt hình hoặc động vật. Làm bento cũng cần có tính tỉ mỉ xíu nữa vì làm cho con ăn nên số lượng ít và nhỏ nên rất khó cho việc bài trí. Nhưng mọi người chỉ cần cố gắng thì sẽ làm tốt thôi".

Chia sẻ