Mang thai suốt ngày bực bội, mẹ Yên Bái sinh con ra nhìn mặt mà khó hiểu, “cảnh tỉnh” hội bầu bí rút kinh nghiệm

Ngọc Diệp, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Do những thay đổi hormone khi mang thai nên chị Quỳnh Trang thường xuyên cảm thấy bực bội trong người dù được ông xã và gia đình quan tâm.

Lời đồn khi mang thai, mẹ bầu nhăn nhó, “khó ở” hay ghét điều gì nhất thì sinh con ra bé sẽ y hệt như vậy đã được các mẹ truyền tai nhau bấy lâu nay. Chưa biết thực hư là như thế nào nên không ít người bán tín bán nghi. Người bảo làm gì có chuyện đó, người lại khẳng định điều này hoàn toàn có thật vì đã từng gặp nhiều trường hợp như vậy rồi. 

Mới đây, tỷ số lại tiếp tục nghiêng về team cho rằng tin đồn này là sự thật khi nghe câu chuyện của bà mẹ trẻ Ninh Thị Quỳnh Trang (21 tuổi ở Yên Bái).

Chị Trang kể, con gái của chị tên Khánh Quỳnh, tên ở nhà là Ỉn, hiện tại bé đã được 7 tháng tuổi. Trong thời kỳ mang thai Khánh Quỳnh, chị Trang thay đổi nhiều cả về mặt ngoại hình lẫn yếu tố tâm sinh lý: “Vì người mình khá nhỏ nên lúc có bầu rất nặng nề. Tính tình thì hay cáu gắt, động tí là cáu mà không biết vì sao lại như vậy. 

Mặc dù được gia đình và ông xã cực kỳ quan tâm, chiều chuộng nhưng mình thường xuyên cảm thấy buồn bực. Đến khi sinh con ra thì em bé rất hay cau mày, nhăn nhó và ít cười, kiếm được nụ cười là khá hy hữu. 

Bé Khánh Quỳnh khi chào đời đã luôn giữ vẻ mặt khó ở. 

Thường xuyên cau mày, nhăn nhó như thế này. 

Mình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, bé nhà mình rất ngoan, ăn, ngủ nề nếp và không quấy mẹ tí nào. Ông bà nội ngoại đều rất cưng bé nhưng hầu như lúc nào bé cũng cau mày. Lớn hơn một chút thì bé cũng cười nhiều hơn nhưng chỉ người nhà hoặc người quen gọi thì bé mới cười, còn với người lạ thì rất lạnh lùng”.

Qua câu chuyện của mình, mặc dù không biết có phải do thường xuyên “khó ở” khi mang thai dẫn đến việc sinh bé ra hay cau mày, nhăn nhó hay không nhưng chị Trang cũng mong các mẹ bầu hãy luôn vui vẻ, lạc quan để con ra đời lúc nào cũng tươi tỉnh. Và chính bản thân chị cũng sẽ rút kinh nghiệm cho lần mang thai sau của mình. 

Sau khi chia sẻ câu chuyện và những hình ảnh hài hước của con lên mạng xã hội, chị Trang đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai nấy nhìn mặt bé con nhà chị Trang cũng thấy buồn cười vì còn ít tuổi mà biểu cảm như “bà cụ non” đang trăn trở sự đời. Đồng thời, mọi người cũng cho rằng khi lớn hơn có thể bé sẽ tươi tỉnh, cười nhiều hơn. 

Chị Trang tiết lộ con gái chị rất ít khi cười. 

Ngay cả khi đi chụp ảnh mặt mũi cũng khá căng thẳng.

Bên cạnh đó, nhiều chị em trong hội bầu bí cũng bảo nhau rút kinh nghiệm, không nhăn nhó, cáu kỉnh, lườm nguýt chồng nữa. 

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc khi mang thai mẹ hay bực bội, nhăn nhó thì khi con chào đời cũng có biểu cảm y chang. Thế nhưng, tâm trạng của mẹ bầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và hình thành tính cách của trẻ. Mẹ bực bội, nóng nảy trong lúc mang bầu thì con cũng có xu hướng dễ nổi giận, khó nết hoặc đối mặt với nguy cơ tự kỷ cao. 

Vì vậy mẹ hãy cố gắng giữ tinh thần thoải mái, lạc quan trong lúc mang thai bằng cách suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực, nghĩ về sự đáng yêu của con, ăn uống đúng cách, nghỉ ngơi điều độ, làm những điều mình thích và thường xuyên trò chuyện, chia sẻ với mọi người xung quanh. 

Chia sẻ
Đọc thêm