Sinh con ra mặt cau có cả ngày, mẹ 9x Ninh Bình cảnh tỉnh các ông chồng đừng chọc giận vợ lúc mang bầu

Khi mang thai, các mẹ hãy cố gắng luôn giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan, hãy nghĩ về bé yêu và thường xuyên tự tạo niềm vui cho mình.

Sinh con ra ai cũng muốn em bé luôn vui vẻ, tươi cười, ấy thế nhưng nhiều em bé vừa mới chào đời đã nhăn nhó, khó ở, nhìn đến là rầu. Chưa rõ thực sự lý do là gì, nhưng nhiều bà mẹ của những em bé này đã phải thừa nhận khi mang thai, họ hay buồn bã, căng thẳng, cáu gắt. Câu chuyện của mẹ con chị Giang Nguyễn (Ninh Bình) là một ví dụ cực kỳ cụ thể. 

Chị Giang Nguyễn kể, con trai chị là bé Nguyễn Nhật Duy, hiện tại được 8 tháng tuổi. Sau khi chào đời, Nhật Duy phải nằm lồng kính nên 5 ngày sau sinh chị Giang mới được gặp con. Vừa nhìn thấy bé chị đã bất ngờ vì mặt con rất cau có.

Nhật Duy rất khôi ngô, khuôn mặt tròn trịa, đôi mắt to, mũi cao, miệng chúm chím đáng yêu nhưng lúc nào cậu bé cũng nhíu cặp lông mày của mình lại như thể đang bực bội điều gì.

Nhật Duy lúc nào cũng nhăn nhó. 

Nhăn nhó từ ngày này qua ngày khác.

Từ khi sinh ra cậu nhóc đã thường xuyên nhăn nhó rồi. 

Chị Giang kể, khi chị mang bầu tâm sinh lý thay đổi nhiều, cuộc sống lại có nhiều chuyện không vui nên chị lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt lây sang chồng. Ông xã của chị Giang thì khá hiền lành và dí dỏm nên bị vợ trút giận thì anh cũng chỉ cố gắng trêu đùa, chọc giận cho vợ cười. Chồng làm thế càng khiến chị tức hơn, không thể cười nổi nên mặt lúc nào cũng khó ở. 

Bà mẹ trẻ không ngờ khi sinh con ra, lúc nào mặt bé cũng nhăn nhó, từ ngày này qua tháng nọ, mùa hè cũng như mùa đông, mặt Nhật Duy cứ cau có như tức giận điều gì đó vậy. Mặc dù cũng có lúc Nhật Duy nô đùa, cười tít mắt nhưng chỉ được một lát là lại trở về đúng vẻ mặt nhăn nhó luôn. Kiếm được một nụ cười của cậu bé đúng là cực khó, nhìn con như vậy, chị Giang chỉ biết đổ lỗi cho chồng. 

Không chỉ mặt hay nhăn nhó mà càng lớn Nhật Duy lại càng hay cáu gắt, đòi cái gì mà không được là gồng người, hét lên đòi bằng được mới thôi. 

Mẹ của Nhật Duy tiết lộ khi chị mang thai vì có chuyện không vui nên tâm trạng của chị rất khó chịu. 

Một nụ cười hiếm hoi của Nhật Duy nhưng vẫn phảng phất nét nhăn nhó. 

Sau câu chuyện rất thực tế của mình, chị Giang hy vọng các mẹ bầu phải luôn vui vẻ, lạc quan và chị cũng rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình trong lần mang thai sau. Đồng thời chị cũng mong các ông chồng đừng chọc giận hay làm vợ phải suy nghĩ khi mang bầu, nên dành thời gian để động viên, quan tâm vợ nhiều hơn.

Đấy các mẹ ạ, thực tế chưa có căn cứ nào cho rằng việc mẹ cáu gắt, nhăn nhó, khó ở khi mang thai sẽ dẫn đến việc sinh con ra bé có gương mặt y chang như vậy. Tuy nhiên, việc mẹ luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan, không nên tiết kiệm nụ cười, như vậy sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Việc mẹ bầu căng thẳng, mệt mỏi, cáu gắt, chán nản sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, thời kì quan trọng trong sự hình thành các cơ quan trong cơ thể trẻ. 

Khi mang thai không tránh khỏi những lúc buồn bực, các mẹ hãy cố gắng nghĩ về con để vui vẻ hơn, đồng thời tự tạo niềm vui cho mình như: Nghe nhạc, đọc sách, xem tranh, ảnh bé yêu, đi du lịch, vận động nhẹ nhàng...

Chia sẻ
Đọc thêm