Bị đổ tại "khó ở" lúc bầu nên sinh con ra mặt cau có, mẹ trẻ được minh oan sau khi tìm thấy bức ảnh ngày bé của chồng

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

May quá tìm được cái ảnh của bố chứ không thì bà mẹ này còn bị mang tiếng dài dài.

Sinh con ra người mẹ nào cũng muốn con luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, tươi tắn nhưng có nhiều em bé lại cứ cau có, nhăn mặt suốt cả ngày mà không hiểu lý do vì sao. Nhiều mẹ vẫn truyền tai nhau rằng, lúc bầu bí mẹ mà nhăn nhó là sinh con ra y chang. 

Dẫu vậy, đây cũng chỉ là lời nói vui của các mẹ thôi chứ chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Thế mà một bà mẹ đã bị cả nhà xúm vào đổ tại lúc bầu "khó ở" nên sinh con ra mặt bé ỉu xìu, nhăn nhó suốt cả ngày. Nhưng rồi bà mẹ trẻ này đã may mắn được "minh oan" say khi tìm được bức ảnh ngày bé của chồng. 

Chị Bảo Vy (23 tuổi, hiện sống tại Bảo Lộc, Lâm Đồng) có một cô con gái nhỏ tên Nguyễn Phúc Thiên An, tên ở nhà là Sam hiện đã được 20 tháng tuổi. Từ khi sinh ra Sam đã thường xuyên có kiểu cau mày, nhăn nhó, đặc biệt là những lúc tập trung chơi hoặc nhìn cái gì đó. 

Bé Sam có động tác cau mày từ khi mới sinh ra. 

Sam thường xuyên cau mày như vậy, đặc biệt là khi tập trung xem hoặc chơi gì đó. 

Đi xe tập đi mà cũng cau mày luôn. 

Chính vì thế nên cả nhà cứ nói rằng do lúc bầu bí chị Vy "khó ở" nên sinh con ra bé mới như vậy. Mặc dù thực tế là vì kinh nguyệt không đều nên khi mang thai được 18 tuần chị Vy mới biết, bản thân chị cũng không ốm nghén, không khó chịu gì cả nên cả thai kỳ lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái, cười suốt ngày, không bao giờ cáu gắt. 

"Mới đây mẹ chồng của mình bất ngờ cho mình xem bức hình lúc nhỏ của ba Sam. Dù tấm hình đó bị mất nửa mặt nhưng mình nhìn là thấy Sam giống y chang ba của bé. Lúc đó mình mới hài hước nói: "Đó, đổ lỗi cho em lúc bầu nhăn nhó, giờ thì rõ rồi nha". 

Ông xã của mình xem lại ảnh rồi cười và cũng phải đồng ý là Sam cau mày giống ba hồi nhỏ" - chị Vy kể sau khi được "minh oan". 

Bị đổ tại "khó ở" lúc bầu nên sinh con ra mặt cau có, mẹ trẻ được minh oan sau khi tìm thấy bức ảnh ngày bé của chồng - Ảnh 4.

Hoá ra, động tác cau mày của Sam giống hệt bố hồi nhỏ.

Chia sẻ thêm về cô con gái của mình, chị Vy cho biết bé Sam trộm vía khoẻ mạnh và lanh lợi, giống ba ở tính cẩn thận, tỉ mỉ, giống mẹ nét nhanh nhẹn, hoạt bát hay chạy lăng xăng. Ngày nhỏ Sam không quấn ba mấy nhưng càng lớn lại càng dính chặt lấy ba, ba cứ đứng dậy đi đâu là con gái lại chạy theo gọi: "Ba ơi, ba ơi...". 

Cô bé cũng hay cau mày nhưng cũng hay cười, nhất là cười để nịnh mẹ. Sam không cho ai động vào người mẹ, kể cả ba, hễ ai động vào là cô bé đẩy tay ra rồi nói: "No, no". Sam đang tập nói bập bẹ được một số từ, nghe thấy ba mẹ nói gì là Sam bắt chước y như vậy. 

Sam quả là cô bé đáng yêu các mẹ nhỉ, chắc chắn là khi lớn lên cô bé sẽ hết cau có, nhăn nhó thôi. Ngoài việc hay cau mày giống bố ra thì Sam cũng rất thông minh, hài hước, hoạt bát, giống hệt mẹ của mình khi mang thai, chính vì vậy mà các mẹ đang bầu bí cũng hãy cố gắng luôn lạc quan, vui vẻ để em bé chào đời luôn khoẻ mạnh và vui tươi y như thế nhé.

Hai bên lông mày nhíu lại trông đến buồn cười. 

Sam đang không vui chăng?

Càng lớn Sam càng hay cau mày.

Tuy nhiên, cũng có nhiều lúc cô bé vui vẻ, tinh nghịch như thế này đây. 

Bị đổ tại "khó ở" lúc bầu nên sinh con ra mặt cau có, mẹ trẻ được minh oan sau khi tìm thấy bức ảnh ngày bé của chồng - Ảnh 10.

Sam cười rất là xinh.

Bị đổ tại "khó ở" lúc bầu nên sinh con ra mặt cau có, mẹ trẻ được minh oan sau khi tìm thấy bức ảnh ngày bé của chồng - Ảnh 11.

Khi lớn lên chắc chắn Sam sẽ hết cau mày thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm