Gửi hai hoàng tử về quê với ông bà, lúc quay lại đón con, bà mẹ ngỡ trước mặt mình là con ai

Ngày gặp lại, hai hoàng tử của bà mẹ này đã trở nên khác biệt một trời một vực.

Các bậc cha mẹ hiện nay đều đi làm bận rộn, không tránh được nhiều lúc phải gửi con cho ông bà chăm hộ. Hoặc nhiều cặp vợ chồng trẻ làm việc và sinh sống trên thành phố, còn gia đình hai bên đều ở quê, vì thế cha mẹ thường đưa con về quê chơi với ông bà những dịp nghỉ lễ hoặc bé nghỉ hè.

Song môi trường thành phố và các vùng quê khác nhau, cộng với quan niệm thẩm mỹ và cách chăm sóc trẻ của hai thế hệ cũng chẳng hề giống nhau, từ đó mà nhiều câu chuyện dở khóc dở cười phát sinh.

Một bà mẹ người Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện cô gửi 2 bé trai về quê với ông bà. Trước khi về quê, hai bé trai được cha mẹ cho ăn vận hợp thời trang, cùng với phong thái nổi bật, trông 2 cậu bé chẳng khác gì hai hoàng tử nhỏ.

Nhưng sau khoảng thời gian ở quê cùng ông bà, tới lúc bà mẹ này về đón con thì không khỏi kinh hãi trước diện mạo khác một trời một vực của lũ trẻ nhà mình.

Mẹ gửi hai "hoàng tử" về quê với ông bà, tới lúc quay lại đón con cô nhìn lũ trẻ mà cô kinh hãi - Ảnh 1.

Hai "hoàng tử" của mẹ.

Mẹ gửi hai "hoàng tử" về quê với ông bà, tới lúc quay lại đón con cô nhìn lũ trẻ mà cô kinh hãi - Ảnh 2.

Hai cậu con trai ngày gặp lại đã trở nên khác một trời một vực.

Dường như câu chuyện "gửi con cho ông bà và cái kết" đã trở thành "muôn thuở" khiến các bậc phụ huynh vừa buồn cười vừa phiền muộn không biết phải làm thế nào. Cư dân mạng vô cùng đồng cảm với bà mẹ có 2 cậu con trai phía trên, đồng thời cũng chia sẻ hình ảnh con cái mình trước và sau khi về quê với ông bà.

Công chúa xinh xắn, yểu điệu của mẹ - Cháu gái giản dị, dân dã của bà.

Nếu không nhìn kỹ khuôn mặt thì với cách ăn mặc đối lập chan chát này, thật khó để nhìn ra hai đứa trẻ là một.

Mẹ gửi hai "hoàng tử" về quê với ông bà, tới lúc quay lại đón con cô nhìn lũ trẻ mà cô kinh hãi - Ảnh 5.

Bé gái vẫn vô cùng đáng yêu nhưng phong cách thời trang thì ngược nhau 180 độ.

Mẹ gửi hai "hoàng tử" về quê với ông bà, tới lúc quay lại đón con cô nhìn lũ trẻ mà cô kinh hãi - Ảnh 6.

Một sự "lột xác" khiến mẹ không thể cười nổi.

Ngày nay, các bậc cha mẹ quan tâm đến nuôi con cái một cách khoa học, cũng chú ý hơn đến ăn mặc và phong cách thời trang của trẻ. Tuy nhiên, người già thì không có nhiều quy tắc trong vấn đề chăm sóc trẻ như thế. Họ chỉ cần em bé khỏe mạnh, lớn nhanh và vui vẻ là được. Thậm chí nhiều người già còn quan niệm trẻ nghịch đất cát, đi chân đất, mặc quần áo cũ... mới tốt. Chính vì thế, việc trẻ trở nên khác một trời một vực khi cha mẹ gửi con cho ông bà cũng là điều có thể hiểu được.

Cha mẹ không cần quá lo lắng hay buồn phiền về vấn đề này. Ngoại hình của trẻ khi ấu thơ chỉ là vấn đề tạm thời, khi con lớn lên mọi thứ sẽ thay đổi. Hơn nữa, chính các đứa trẻ lại thích được thoải mái vui chơi, nghịch ngợm như vậy. Những phút giây được thoải mái khám phá cuộc sống, hòa mình với thiên nhiên khi ở quê cùng ông bà sẽ nuôi dưỡng tâm hồn con, trở thành kỷ niệm khó quên khi trẻ trưởng thành.

Chia sẻ
Đọc thêm