Cười "té ghế" hậu trường chụp ảnh cho trẻ: Bé sợ người lạ nên thợ phải ngụy trang bá đạo, nhưng nhìn ảnh dân mạng còn sợ hơn

V.V.,
Chia sẻ

Trẻ nhỏ là những vị khách khó chiều nhất, chính vì vậy những người kinh doanh dịch vụ cho bé luôn phải nghĩ ra vô vàn cách để chiều lòng "thượng đế" nhí.

Cho con đi chụp ảnh là cách để giúp những ông bố bà mẹ lưu lại khoảnh khắc thời thơ ấu đáng yêu của con. Tuy nhiên đây là một thử thách không hề dễ dàng bởi không phải bạn nhỏ nào cũng hợp tác với bố mẹ. Có bạn thì ngủ, có bạn thì khóc từ đầu đến cuối, có bạn chỉ cần nhìn thấy máy ảnh giơ lên là sợ... 

Để có được bộ ảnh đẹp cho các bé, không chỉ bố mẹ mà cả những người thợ ảnh cũng phải nghĩ ra đủ các trò để gây sự chú ý, khiến bé thích thú. Vậy nên, đằng sau những bộ ảnh lung linh là cảnh hậu trường cười chảy nước mắt. 

Mới đây, cư dân mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh hài hước trong hậu trường của một buổi chụp hình cho em bé. Vì em bé này sợ người lạ nên buổi chụp hình bị gián đoạn. Ngay lập tức, người thợ chụp ảnh đã nghĩ ra cách lấy một tấm vải trắng trùm lên người mình, che toàn bộ người đi chỉ để chừa mỗi ống kính máy ảnh ra ngoài để chụp ảnh. Mục đích là để em bé không nhận ra người đối diện là ai và sẽ không sợ nữa. 

Cười "té ghế" hậu trường chụp ảnh cho trẻ: Bé sợ người lạ nên thợ phải ngụy trang bá đạo, nhưng kết quả khiến dân mạng sợ hơn - Ảnh 1.

Thợ ảnh phải lấy một tấm vải trùm lên người với mục đích giúp em bé đỡ sợ hơn.

Cười "té ghế" hậu trường chụp ảnh cho trẻ: Bé sợ người lạ nên thợ phải ngụy trang bá đạo, nhưng kết quả khiến dân mạng sợ hơn - Ảnh 2.

Tuy cô bé không khóc nữa nhưng nhìn mặt vẫn thoang thoảng nét hoang mang.

Cách này có vẻ mang lại hiệu quả khi em bé không khóc mà chịu ngồi im để chụp hình. Dẫu vậy nhìn gương mặt cô bé vẫn thoang thoảng nét hoang mang, chưa thực sự vui vẻ, thoải mái. Không ít người hài hước cho rằng có lẽ cô nhóc đã chuyển từ sợ người lạ sang sợ "ngáo ộp" rồi vì cách ngụy trang của thợ ảnh thì người lớn nhìn cũng thấy hú hồn. 

Cảnh tượng này đã khiến cư dân mạng cười mệt nghỉ, ai cũng phải công nhận thợ ảnh quá có tâm dẫu phương án cứu trợ có hơi "bá đạo" đôi chút. Rất nhiều ông bố bà mẹ thì bày tỏ sự cảm thông với ê-kíp chụp ảnh này vì bản thân họ cũng từng phải chật vật mới có thể giúp con chụp được bộ ảnh ưng ý. 

Những người có con sợ người lạ thì vui mừng vì bỏ túi được một bí kíp hay, chứ cứ để con khóc cả buổi thì có khi cũng chẳng được tấm ảnh nào ra hồn.

Để bé yêu có được những bộ ảnh đẹp, bố mẹ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

- Tận dụng tối đa ánh sánh tự nhiên khi chụp ảnh cho bé, vì lạm dụng flash hay ánh mặt trời quá sáng sẽ làm bé bị phân tán, không thoải mái hoặc bị chói mắt. Cả hai điều này cũng đều ảnh hưởng đến màu da của bé khi chụp ảnh cho bé.

- Khi chụp ảnh cho bé, hãy để bé tạo dáng thật tự nhiên và không nhất thiết luôn phải nhìn trực diện vào máy ảnh. Vì có nhiều em bé sợ máy ảnh, sợ người lạ như thợ ảnh nên bố mẹ hãy để bé thật thoải mái, ghi lại những khoảnh khắc bé đang vui chơi với những món đồ chơi sẽ cho những khung hình rất tự nhiên. 

Cười "té ghế" hậu trường chụp ảnh cho trẻ: Bé sợ người lạ nên thợ phải ngụy trang bá đạo, nhưng kết quả khiến dân mạng sợ hơn - Ảnh 4.

Bố mẹ nên lựa chọn phong cách chụp ảnh tự nhiên để con không cảm thấy bị gò bó.

- Nếu bé không vui vẻ, thoải mái, bố mẹ hãy gọi bé, chơi "ú òa" để bé cảm thấy gần gũi như ở nhà và cười thật tươi. 

- Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho bé, không nên chụp quá lâu sẽ khiến bé mệt, chán, không hợp tác. 

- Nếu bé không muốn chụp thì bố mẹ cũng không nên ép con, thay vào đó có thể nghỉ ngơi một lúc hoặc dời lịch chụp sang một ngày khác phù hợp hơn. 

Chia sẻ