Cháu gái đến ngủ ở nhà ông bà ngoại nhưng 3 giờ sáng lại được tìm thấy giữa đường phố, lý do khiến cả nhà sợ hãi

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tình huống bé gái mồ hôi nhễ nhại chạy 1 mình giữa phố lúc 3 giờ sáng khiến ai nấy khó hiểu và lo lắng.

Trẻ em là lứa tuổi luôn cần có cha mẹ, người lớn bên cạnh chăm sóc, trông nom. Không phải chỉ những em bé 1-2 tuổi mới cần cha mẹ sát sao bên cạnh, mà những đứa trẻ thậm chí đã 6-7 tuổi người lớn trong gia đình cũng không được lơ là. Bởi mức độ hiểu biết, nhận thức của 1 đứa trẻ ở lứa tuổi ấy vẫn còn khá hạn chế.

Ngày 31 tháng 5 năm 2020, ở quận Lệ Thành, thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một người qua đường bất ngờ bắt gặp bé gái chạy một mình trên đường phố lúc 3 giờ sáng. Người đó nhanh chóng liên hệ với cảnh sát và nhân viên công vụ ngay lập tức có mặt ở hiện trường.

Con gái 6 tuổi đến nhà ông bà ngoại ngủ qua đêm nhưng 3 giờ sáng cô bé lại được tìm thấy giữa đường phố, sau khi biết nguồn cơn cả nhà đều sợ hãi vô cùng - Ảnh 1.

Camera ghi lại hình ảnh bé gái chạy 1 mình giữa đường lúc 3 giờ sáng.

Bé gái lúc ấy đang trong tình trạng chạy lâu mệt nhọc, cả người ướt đẫm mồ hôi. Có vẻ như đứa trẻ không xác định được phương hướng mình cần đi. Đợi bé bình tĩnh lại, cảnh sát đã đưa bé gái về địa chỉ nhà do đứa trẻ cung cấp.

Sau khi đưa đứa trẻ về nhà với mẹ bé an toàn, câu chuyện cũng được làm rõ. Thì ra lúc tối cô bé theo mẹ tới nhà ông bà ngoại chơi. Nhưng sau đó người mẹ trở về 1 mình, để con gái ngủ lại nhà ông bà. Đến nửa đêm cô bé tỉnh dậy không thấy mẹ đâu, thấy nhớ mẹ liền mở cửa chạy ra ngoài mục đích muốn đi về nhà. 

Con gái 6 tuổi đến nhà ông bà ngoại ngủ qua đêm nhưng 3 giờ sáng cô bé lại được tìm thấy giữa đường phố, sau khi biết nguồn cơn cả nhà đều sợ hãi vô cùng - Ảnh 2.

May mắn bé gái đã được đưa về với mẹ an toàn.

Cháu gái chạy ra đường giữa đêm nhưng ông bà ngoại bé không hề hay biết. Khi người mẹ nhận lại con gái từ trong tay cảnh sát cũng kinh ngạc và sợ hãi vô cùng. May mắn em bé đã về nhà an toàn, nếu có chuyện gì xảy ra thì ân hận cũng đã muộn.

Sự việc này không chỉ là bài học cho gia đình của bé gái 6 tuổi trên mà qua đây còn nhắc nhở các bậc cha mẹ không được chủ quan khi trông nom trẻ nhỏ. Nếu gửi con đến nhà ông bà, cha mẹ phải căn dặn người già kỹ lưỡng trong vấn đề chăm sóc bé. Để đề phòng tình huống như trong câu chuyện, các gia đình phải khóa kỹ cửa khi đi ngủ, tránh trẻ nhỏ có thể tỉnh dậy và mở cửa ra ngoài mà người lớn không hay biết. 

Ngoài ra, trong cuộc sống thường ngày cha mẹ cũng cần tăng cường hướng dẫn trẻ ý thức phòng ngừa nguy hiểm và nhận thức về an toàn để giảm thiểu nguy cơ nguy hiểm có thể xảy đến với trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm