Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ

Ngoài bữa sáng và bữa tối, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bữa trưa để tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa chỉ bằng cách ưu ái những nhóm thực phẩm dưới đây.

Bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao, chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều giúp bạn đẩy nhanh tốc độ giảm cân và sau đó là giữ được vóc dáng luôn gọn gàng, nuột nà. Cụ thể, ngoài bữa sáng và bữa tối, bạn hoàn toàn có thể tận dụng bữa trưa để tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa chỉ bằng cách ưu ái những nhóm thực phẩm dưới đây.

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Nếu bạn muốn thay đổi một cách đơn giản, nhưng vẫn tạo nên được sự đột phá ngoạn mục trong công cuộc giảm cân, giữ dáng, hãy thay gạo trắng bằng những loại ngũ cốc nguyên cám.

Những loại ngũ cốc nguyên cám như: gạo nâu, yến mạch, bánh mì đen, hạt quinoa chứa chất xơ giúp thúc đẩy hoạt động tiêu hóa, trao đổi chất; chúng không khiến bạn béo lên, thậm chí còn giúp đốt cháy calo, ngăn tích tụ mỡ thừa.  

Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ - Ảnh 2.

2. Thực phẩm chứa protein

Một lượng protein hợp lý (khoảng 20 – 30gr) được nạp vào giữa ngày sẽ giúp bạn no lâu, đủ năng lượng để làm việc trong suốt buổi chiều mà không buồn đụng đến những món ăn vặt có hại cho sức khỏe và vóc dáng. Những món giàu protein mà bạn nên ưu ái vào bữa trưa bao gồm: trứng, cá hồi, ức gà…

Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ - Ảnh 3.

3. Thực phẩm chứa chất béo có lợi

Thực phẩm chứa chất béo có lợi cũng là gợi ý cực kỳ tốt cho sức khỏe, không khiến bạn béo lên mà còn giúp hạn chế những cơn đói vặt. Bạn có thể dùng những loại thực phẩm như: quả bơ, các loại hạt, thêm dầu olive vào salad… để bổ sung cho cơ thể chất béo có lợi. Bật mí thêm, nhóm thực phẩm này không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn giúp làm đẹp da và tóc từ bên trong.

Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ - Ảnh 4.

4. Thực phẩm giàu chất xơ

Rau xanh, hoa quả, các loại ngũ cốc nguyên cám đều có thể là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho bạn. Chất xơ sẽ giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, tăng cường trao đổi chất và giúp bạn cảm thấy no lâu. Tóm lại, chế độ ăn hướng đến mục tiêu giảm cân, giữ dáng không thể thiếu đi những loại thực phẩm giàu chất xơ.

Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ - Ảnh 5.

Nguồn: Pop Sugar

Giảm cân hóa ra dễ ợt, bữa trưa của chị em cứ xoay quanh 4 nhóm thực phẩm sau là thành công rực rỡ - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm