Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt

Quang Vũ,
Chia sẻ

Bảo vệ con trong khoảng trống miễn dịch không khó nếu mẹ biết đúng cách.

Ông bà ta có câu "3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi" để đánh dấu các mốc quan trọng trong sự phát triển vận động của trẻ. Ở độ tuổi này, kháng thể nhận từ sữa mẹ cũng dần vơi đi, kèm theo tiếp xúc với môi trường xung quanh mình nhiều hơn do đó, con dễ ốm vặt hơn.

Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt - Ảnh 1.

Giai đoạn khoảng trống miễn dịch, trẻ dễ bị ốm vặt hơn, hấp thu kém và chậm tăng cân.

Khoảng trống miễn dịch sẽ bắt đầu từ 6 - 36 tháng, hoặc có thể dài hơn trẻ mới bắt đầu hoàn thiện dần hệ miễn dịch, tự sản xuất ra kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn, virus có hại dẫn đến bé ốm vặt mệt mỏi, không tăng được cân là điều mẹ nào cũng đau đầu tìm cách giải quyết. Vậy thì, mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây để chủ động bảo vệ con tốt hơn, giúp con giảm nguy cơ ốm vặt và tăng cân đều đặn trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch này.

Tiêm phòng đầy đủ, đúng thời gian quy định

Tiêm phòng đầy đủ, đúng thời gian quy định là một trong những bước quan trọng không nên bỏ qua đối với bất cứ đứa trẻ nào. Bởi vaccine được tạo ra nhằm để bảo vệ con người trước sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus có hại. Mẹ nên đảm bảo rằng mình luôn tiêm phòng cho con đầy đủ các mũi bắt buộc vào những thời điểm được các bác sĩ, chuyên gia chỉ định, bên cạnh đó, cũng đừng quên tiêm đầy đủ các mũi nhắc lại để đảm bảo rằng hàng rào bảo vệ con luôn được củng cố và phòng bị cẩn thận.

Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt - Ảnh 2.

Mẹ nên nắm rõ lịch tiêm chủng để chủ động bảo vệ con khỏi nhiều căn bệnh thường gặp ở trẻ em, tạo một nền tảng cơ thể khỏe mạnh giúp con thoải mái khám phá thế giới xung quanh.

Thiết lập chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ

Muốn con khỏe mạnh, mẹ cần nuôi dưỡng con bằng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ. Bởi cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng cơ thể con cũng là một trong những điều tiên quyết quyết định sự phát triển của trẻ, cả về trí não và thể chất. Nhờ chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ, con không chỉ được cung cấp dưỡng chất mà còn tiêu hoá tốt hơn, từ đó, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, vì thế, con có thể tăng cần đều và giảm ốm vặt.

Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt - Ảnh 3.

Tháp dinh dưỡng cho trẻ được khuyến cáo bởi Bộ Y Tế và Viện dinh dưỡng quốc gia. Mẹ nên luyện tập cho con ăn đa dạng dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, vừa để cung cấp cho cơ thể con đầy đủ các nhóm chất cần thiết, vừa giúp con không vì kén ăn mà thiếu dinh dưỡng cần thiết.

Bổ sung kháng thể trực tiếp để dễ dàng vượt qua "khoảng trống miễn dịch"

Nói một cách dễ hiểu thì kháng thể được sinh ra để tiêu diệt các vi khuẩn có hại, bảo vệ cơ thể. Cơ thể nào có khả năng hình thành kháng thể càng mạnh thì khả năng miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn càng cao. Người ta tìm thấy 5 loại kháng thể trong người, bao gồm kháng thể IgG, IgA, IgM, IgE, IgD; trong đó, IgG là loại kháng thể phổ biến nhất được tìm thấy. Vì thế, có thể coi kháng thể IgG là kháng thể cần thiết nhất cho hệ miễn dịch khỏe mạnh của trẻ.

3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt

Trong sữa non ColosIgG 24h được lấy từ sữa bò sau sinh thông qua công nghệ hiện đại để giữ lại nguyên vẹn lượng kháng thể IgG quý giá được ứng dụng trong sản phẩm Colosbaby nhằm giúp mẹ bổ sung cho bé kháng thể IgG tự nhiên một cách dễ dàng hơn. Bằng cách thêm Colosbaby chứa sữa non ColosIgG 24h vào khẩu phần ăn của con mỗi ngày, mẹ sẽ giúp con bổ sung kháng thể IgG một cách chủ động, tự nhiên hơn, giúp con tăng cường miễn dịch khỏe mạnh, giảm ốm vặt, ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc hơn, hạn chế tiêu chảy, phòng chống viêm đường hô hấp, tay chân miệng và các bệnh gây ra bởi vi khuẩn, virus khác.

Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt - Ảnh 4.

Chủ động bảo vệ hệ miễn dịch của con với Colosbaby chứa sữa non ColosIgG 24h

Khi mẹ nắm vững được những thông tin mà bài viết đã cung cấp thì mẹ hãy gác mối lo âu về khoảng trống miễn dịch lại, bởi mẹ hoàn toàn có thể bảo vệ con trong khoảng trống miễn dịch này bằng cách tiêm phòng đầy đủ, đúng thời gian quy định, thiết lập chế độ ăn cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng cho con, và mẹ đừng quên bổ sung kháng thể IgG tự nhiên cho con bằng Colosbaby chứa sữa non ColosIgG 24h nhé!

VitaDairy đang là một trong 3 Công ty Sữa bột trẻ em lớn nhất ở thị trường Việt Nam (nguồn Nielsen IQ 2021) nhờ các sản phẩm dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học kĩ lưỡng, nguyên liệu nhập khẩu cao cấp và công thức dinh dưỡng tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với nhu cầu, thể trạng cũng như khẩu vị của người Việt Nam.

Đặc biệt, VitaDairy là doanh nghiệp tiên phong nhập khẩu độc quyền Sữa non ColosIgG 24h từ Mỹ, và ứng dụng bổ sung trong bộ sản phẩm Colosbaby for Mum, ColosBaby (ColosBaby Gold 2+, ColosBaby Bio Gold 2+; ColosBaby IQ 2+) và Colos Gain 2+ giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ mẹ và bé khỏi các tác nhân gây bệnh và phát triển khỏe mạnh.

Công ty Cổ phần sữa Vitadairy Việt Nam, số 99 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gác âu lo khoảng trống miễn dịch: 3 lưu ý cho bố mẹ để giúp con giảm nguy cơ ốm vặt - Ảnh 7.

 

Chia sẻ