Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo"

MM,
Chia sẻ

Nhờ ý tưởng sáng tạo, bà mẹ vừa dỗ con nín khóc mà lại vừa dọn được nhà sạch sẽ.

Nhà có trẻ nhỏ các bố mẹ sẽ thấu hiểu cảnh con bám mẹ đến mức không thể làm nổi 1 việc gì. Nhưng những bà mẹ ở nhà chăm con thì có đến cả "núi" việc cần làm, vì thế họ đã nghĩ ra đủ các chiêu trò để mình được rảnh tay làm việc khác.

Giống như bà mẹ người Trung Quốc dưới đây mới chia sẻ cách mà cô đã làm để dỗ con nín khóc. Thấy con cứ khóc ngằn ngặt đòi mẹ bế, sẵn robot hút bụi trong nhà đang hoạt động, cô đặt đứa bé nhỏ xíu vào một cái tổ nhỏ được làm từ khăn quấn lại, sau đó đặt lên trên robot. Đứa bé đang khóc inh hỏi được robot đưa đi lòng vòng khắp nhà, mẹ chẳng cần bế ẵm, dỗ dành mà tự nhiên im bặt, lại còn ra vẻ thích thú nằm lim dim rồi tự ngủ.

Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo" - Ảnh 1.

Đứa bé được "chu du" khắp nhà mà mẹ lại rảnh tay.

Bà mẹ này không phải là người duy nhất sử dụng robot hút bụi vào việc chăm con. Nhiều mẹ bỉm sữa cũng từng có sáng kiến này nhưng họ thường đặt con vào một chiếc xe đẩy hay ghế tập ngồi rồi buộc dây vào robot. Trẻ được đi lại khắp nhà, lại nhìn thấy robot chạy đi chạy lại nên đứa bé nào cũng thích thú. Khi xem những hình ảnh này, nhiều mẹ đã tấm tắc: "Nhất định phải học theo", "Sáng tạo quá"...

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng cách làm này không an toàn với 1 em bé sơ sinh còn chưa biết ngồi. Nếu robot gặp chướng ngại vật, đứa bé có thể bị rơi ngã.

Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo" - Ảnh 2.

Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo" - Ảnh 3.

Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo" - Ảnh 4.

Không ít người nghĩ ra sáng kiến dùng robot hút bụi chăm con.

Khi phải chăm trẻ nhỏ, mỗi người thường sẽ có một số mẹo khác nhau để dỗ trẻ nín khóc, ru con ngủ hay là dụ trẻ chơi. Nhiều bố mẹ nghĩ rằng chỉ cần chơi trong nhà thì trẻ sẽ an toàn, nhưng thực tế không phải vậy. Ngôi nhà cũng là nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm mà cha mẹ không lường hết được.

Dưới đây là những mối nguy hiểm cho trẻ ngay trong nhà mình, bố mẹ cần lưu ý:

1. Không rút sạc các thiết bị điện

Bố mẹ nuôi con nhỏ thường chỉ chú ý đến các ổ điện cố định ở chân thường và tưởng rằng dùng bịt ổ điện là xong nhưng nhà nào cũng có nhiều nguồn điện khác tiềm ẩn rủi ro đối với trẻ nhỏ. Chẳng hạn như các ổ cắm đa chức năng nối dài, những thiết bị điện đang sạc hay đang cắm điện.

Trẻ nhỏ vốn rất tò mò nên càng những món đồ đang kết nối với nguồn điện, có dây rợ, chúng càng muốn khám phá. Chỉ cần một phút lơ là trẻ có thể tự ý rút dây diện hay rút sạc điện thoại, sạc robot hút bụi, sạc cây lau nhà.... Hành động này có thể khiến trẻ tiếp xúc với nguồn điện bị hở.

Đang khóc ngằn ngặt mà mẹ đặt vào thứ này, đứa bé lập tức im bặt, khi biết sự thật ai cũng gật gù "Nhất định phải học theo" - Ảnh 6.

2. Không khóa van gas

Nơi nguy hiểm nhất trong nhà đối với trẻ nhỏ không đâu khác chính là nhà bếp. Nhiều người chỉ tập trung cất giữ những con dao sắc nhọn nhưng ngay cả bếp đun nấu, nhất là bếp gas cũng không hề an toàn với trẻ nhỏ.

Nếu không khóa van gas, trẻ có thể tự bật bếp và làm cháy nhà. Vì thế, luôn luôn phải khóa van gas sau khi sử dụng hoặc khóa tủ bếp nơi có đặt bình gas.

3. Cửa sổ là nơi đầy rủi ro

Trẻ thường thích leo trèo lên cửa sổ chơi song đây lại là nơi rất nguy hiểm. Ngã từ trên cửa sổ xuống, ném đồ vật qua cửa sổ hay là ngã ra khỏi nhà nếu nhà nào không sử dụng lưới chắn, rào chắn cửa sổ... là những tai nạn trẻ em phổ biến có liên quan đến cửa sổ.

4. Máy rửa bát, máy giặt, lò nướng

Đây là những thiết bị ít cha mẹ chú ý tới nhưng trẻ lại rất tò mò. Những con dao sắc nhọn trong máy rửa bát hay chất tẩy rửa của máy rửa bát, máy giặt cắm sẵn điện... tất cả những thứ này đều có nguy cơ đe dọa sức khỏe trẻ.

5. Chăn ga trải giường

Mặc dù chăn ga trải giường rất mềm mại nhưng với trẻ tầm từ 1 - 3 tuổi, chúng có thể bị những món đồ này che phủ vào mặt mà không thể gỡ bỏ ra, đặc biệt là trong khi ngủ.

Như vậy, nhà không phải là nơi an toàn cho trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý nhiều hơn đến việc bảo vệ trẻ khỏi các mối nguy hiểm trong gia đình mình.

Chia sẻ