Chỉ bằng một chiếc lọ, bà mẹ thông minh đã ngăn con không ăn vạ mỗi khi mẹ từ chối không cho ra khỏi nhà đi chơi

Bà mẹ này đã nghĩ ra một cách để không phải nói "Không" mỗi khi các con yêu cầu đi đâu đó ra khỏi nhà trong thời gian cách ly.

Từ chối con trong những lúc bình thường đã là việc vô cùng khó khăn đối với các ông bố bà mẹ, huống chi là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. Khi mà trẻ không được đi học, không được đi chơi, đi thăm họ hàng hay đi dạo. Suốt cả ngày, con chỉ quanh quẩn trong bốn bức tường chơi đi chơi lại những trò chơi nhàm chán.

Song đối với cha mẹ thông minh thì bất cứ trong tình huống nào cũng đều có cách giải quyết. Đơn cử như bà mẹ 2 con Katie Eborall, sinh sống tại Leeds (Anh). Chị đã nghĩ ra một cách để không phải nói "Không" mỗi khi các con yêu cầu đi đâu đó ra khỏi trong đại dịch COVID-19.

Bằng cách đưa cho con 1 chiếc lọ, chị Katie yêu cầu hai con, Max (4 tuổi) và Evia (2 tuổi), ghi lại những điều mình muốn làm ở bên ngoài ngôi nhà, rồi bỏ vào trong chiếc lọ kèm theo lời hứa của mẹ là sẽ cùng các con thực hiện dần những điều ước này khi điều kiện cho phép.

Chỉ bằng một chiếc lọ, bà mẹ thông minh đã ngăn con không ăn vạ mỗi khi mẹ từ chối không cho ra khỏi nhà đi chơi - Ảnh 1.

Bằng cách cho các con một chiếc lọ, chị Katie yêu cầu các con hãy viết những việc mình muốn thực hiện vào trong giấy và cất vào trong lọ.

Chẳng hạn như khi Evia muốn đi đến sở thú hoặc Max muốn đến nhà một người bạn, thay vì nói "Không", chị Katie sẽ bảo con viết hoạt động đó vào trong giấy. Sau đó, bỏ tờ giấy đó vào trong lọ. Và danh sách hoạt động này sẽ được thực hiện lần lượt khi tình hình cách ly xã hội được dỡ bỏ.

Chỉ bằng một chiếc lọ, bà mẹ thông minh đã ngăn con không ăn vạ mỗi khi mẹ từ chối không cho ra khỏi nhà đi chơi - Ảnh 2.

Đi thăm bà ngoại và xây một lâu đài cát trên bãi biển là một trong những việc mà Max và Evia muốn thực hiện.

Bà mẹ thông minh nói: "Bởi vì hai đứa con của tôi còn quá nhỏ, các con không thể hiểu hết được những gì đang diễn ra. Tất cả những gì bọn trẻ biết thì đây là một kỳ nghỉ cuối tuần cực kỳ dài, và mình sẽ không được làm những việc mà bình thường vẫn hay làm, như đi bơi hàng tuần, đi thăm bà ngoại, đi đạp xe đạp... Vì vậy, điều này khiến cho Max và Evia cảm thấy khó hiểu.

Và chiếc bình này đã giúp tôi rất nhiều. Thay vì phải nói "Không" sẽ khiến các con buồn bã hoặc nổi giận, tôi sẽ nói là việc này không thể thực hiện vào hôm nay được, nhưng con hãy viết nó vào giấy và cất vào trong lọ. Chúng ta sẽ thực hiện nó vào một ngày khác".

Chỉ bằng một chiếc lọ, bà mẹ thông minh đã ngăn con không ăn vạ mỗi khi mẹ từ chối không cho ra khỏi nhà đi chơi - Ảnh 3.

Nhờ cách làm thông minh của mẹ mà Max và Evia không còn cảm thấy bực tức mỗi khi mẹ từ chối.

Việc viết vào giấy đã khiến cho Max và Evia vô cùng hào hứng. Không những vậy, hai bé còn hồi hộp chờ đợi đến ngày được thực hiện từng việc một. "Tôi không chắc là mình sẽ có thể thực hiện được hết những điều mà Max và Evia mong muốn hay không. Nhưng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều việc nhất có thể. Đây không chỉ vì lời hứa với các con, mà còn vì chúng tôi muốn tận hưởng cuộc sống tự do tối đa sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi", chị Katie cho biết.

Để giúp các cha mẹ không phải rơi vào tình trạng khủng hoảng của những đứa con, chị Katie đã quyết định chia sẻ ý tưởng này lên facebook. Điều bất ngờ là chỉ trong vòng 15 ngày, bài viết đã nhận được 92.000 lượt tương tác và 142.000 lượt chia sẻ.

Chỉ bằng một chiếc lọ, bà mẹ thông minh đã ngăn con không ăn vạ mỗi khi mẹ từ chối không cho ra khỏi nhà đi chơi - Ảnh 4.

Ý tưởng của chị Katie đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của cộng đồng mạng.

Hầu hết mọi người đều không tiếc lời khen ngợi ý tưởng xuất sắc này. Họ cũng đã áp dụng thử ở nhà và nó mang đến hiệu quả không ngờ khi chấm dứt được những cơn ăn vạ dai dẳng của lũ trẻ.

- Đây đúng là một ý tưởng thông minh.
- Sao không ai chỉ cho tôi cách này sớm hơn nhỉ.
- Chị là một người mẹ cực kỳ thông minh.
- Tôi vừa được một người bạn chia sẻ cho ý tưởng này. Thật tuyệt vời.
- Tôi đã áp dụng thử và nó hoạt động hiệu quả. Cảm ơn chị!

Nguồn: Morning, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm