Con ốm bám mẹ cả ngày, bà mẹ đã tình cờ tìm ra được chiêu dỗ con nín khóc đơn giản đến không ngờ

Nguyên Thảo, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu con bạn đang bám mẹ nhằng nhẵng cả ngày, hãy thử ngay chiêu dỗ con nín khóc đơn giản dưới đây để mẹ được rảnh tay trong ít phút hoặc có thời gian làm việc khác nhé.

Khi nhà có con nhỏ, thông thường, mẹ sẽ là người vất vả nhất, vì mẹ luôn phải huy động mọi giác quan và hoạt động hết công suất để cho con ăn, cho con ngủ, trông chừng con được an toàn. Chưa kể, có những đứa trẻ bám mẹ, nhất định sẽ không bao giờ rời khỏi người mẹ dù chỉ nửa bước. Mẹ phải bế con mọi lúc mọi nơi khiến mẹ kiệt sức.

Tuy nhiên, trong một lần mệt mỏi vì con đeo bám, bà mẹ Melissa đã tình cờ tìm ra cách "cắt đuôi" cậu con trai Tyler (4 tháng tuổi) khi chị vô tình đặt con vào giỏ đựng đồ giặt.

Trong lần con ốm bám mẹ cả ngày, bà mẹ đã tình cờ tìm ra được "chiêu" dỗ con đơn giản đến không ngờ - Ảnh 1.

Tyler tỏ ra thích thú khi được mẹ đặt vào trong giỏ đựng đồ giặt.

Chị Melissa kể: "Hôm đấy, Tyler bị ốm. Thằng bé bám theo mẹ cả ngày dù tôi đi đâu, làm gì. Trời thì nóng, con thì cứ đòi bế, tôi dường như muốn bệnh luôn. Rồi tôi phải đi giặt đồ. Không thể làm việc 1 tay, tôi đã đặt Tyler vào trong giỏ đựng quần áo bẩn. Và thật kỳ diệu, con trai tôi tỏ ra thích thú với cái giỏ này, còn tôi thì đã dỗ con nín khóc thành công".

Trong lần con ốm bám mẹ cả ngày, bà mẹ đã tình cờ tìm ra được "chiêu" dỗ con đơn giản đến không ngờ - Ảnh 2.

Tyler ngủ thiếp đi trong giỏ đựng đồ giặt khi được mẹ kéo đi quanh nhà.

Thấy biểu cảm vui thích của con trai, chị Melissa nhanh chóng đặt đệm ghế vào trong giỏ và buộc một sợi dây vào 1 bên đầu giỏ và kéo con đi vòng quanh nhà. "Sau đó, một vài lần trong ngày, tôi sẽ kéo giỏ đi xung quanh nhà cho đến khi con ngủ thiếp đi. Và chừng một giờ sau, con thức dậy thì tôi sẽ bế con lên cho con bú. Hầu như cả ngày con tôi ở trong giỏ, ngoại trừ những khi con khóc hoặc bú", chị cho biết thêm.

Trong lần con ốm bám mẹ cả ngày, bà mẹ đã tình cờ tìm ra được "chiêu" dỗ con đơn giản đến không ngờ - Ảnh 3.

Chị Melissa chụp hình cùng cậu con trai Tyler của mình.

Khi thấy chiêu dỗ con nín khóc đơn giản này có hiệu quả, chị Melissa muốn giới thiệu với các bà mẹ khác để giúp họ thoát khỏi rắc rối chuyện con đeo bám giống như mình. Chị liền đăng lên Facebook và thật không ngờ là lại nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

- Ôi trời ơi, tôi sẽ đi ngay vào nhà bếp và lấy ngay giỏ đựng đồ giặt cho con tôi.

- Tôi đã làm giống như chị bảo, và thật tuyệt vời, bọn trẻ đã ngủ thiếp đi một cách dễ dàng.

- Tôi sẽ đi mua ngay một cái giỏ giặt đựng quần áo.

- Tôi đang gặp rắc rối với cặp sinh đôi của mình. Có lẽ tôi sẽ phải thử cách của bạn.

Vậy còn mẹ thì sao? Bạn hãy thử làm theo cách này xem nếu bạn đang rơi vào tình trạng con bám mẹ, biết đâu con lại yêu thích món đồ chơi này và không còn làm "cái đuôi nhỏ" của mẹ nữa.

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm