Vừa đi siêu thị 1 lúc, về nhà ông bố trẻ phát hoảng vì suýt không nhận ra con

Hình ảnh đứa con 1 tháng tuổi với diện mạo lạ lùng ngay trước mắt khiến anh giật thót mình.

Chắc chắn một điều, cha mẹ nào cũng muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Nhưng lần đầu làm cha mẹ, nhiều người vẫn không tránh khỏi bỡ ngỡ và thiếu kiến thức, có những hành động hết sức "ngây thơ", vô tình gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ.

Gần đây, một ông bố trẻ người Trung Quốc đã tự tay đăng tải bức ảnh chụp đứa con 1 tháng tuổi của mình lên MXH. Chuyện là, hôm đó anh ra ngoài đổ rác tiện thể vào siêu thị mua chút đồ. Nhưng lúc về nhìn đứa con 1 tháng tuổi của mình mà anh giật mình kinh hãi, suýt nữa không nhận ra con. Che gần kín mặt con là một lớp mặt nạ nhão nhão, mềm mềm do chính mẹ đứa bé đắp lên!

Ông bố trẻ về nhà nhìn thấy đứa con 1 tháng của mình thì giật mình kinh hãi suýt không nhận ra con - Ảnh 1.

Ông bố trẻ tá hỏa khi nhìn khuôn mặt con.

Ông bố trẻ về nhà nhìn thấy đứa con 1 tháng của mình thì giật mình kinh hãi suýt không nhận ra con - Ảnh 2.

Có một bà mẹ thích làm đẹp, em bé mới 1 tháng cũng được đắp mặt nạ luôn!

Thì ra vợ anh là người rất thích làm đẹp. Cô thường chia sẻ những video làm đẹp của mình lên trang cá nhân để khoe với mọi người. Thời gian ở cữ cô gần như "chia tay" với các biện pháp làm đẹp, giờ đã qua 1 tháng cô vô cùng hưng phấn đi đắp mặt nạ, cũng tiện thể đắp luôn cho em bé mới sinh của mình.

Vừa đi siêu thị 1 lúc, về nhà ông bố trẻ phát hoảng suýt không nhận ra con - Ảnh 3.

Ông bố này không hài lòng trước việc làm của vợ. Trẻ sơ sinh da dẻ mềm mịn, đẹp tuyệt như thế còn cần gì đắp mặt nạ. Nhưng người vợ nói rằng, thành phần mặt nạ đều rất lành tính, đến bà bầu còn dùng được, yên tâm sẽ không gây hại gì cho em bé. Ông bố không cãi lại được vợ, liền chụp ảnh con mình rồi đăng lên mạng nhờ bạn bè phân xử hộ. Đa số người xem đều phê phán hành động của bà mẹ. Làm như vậy rõ ràng không tốt cho em bé chút nào!

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và mềm yếu, hàng rảo bảo vệ tự nhiên của da chưa hoàn thiện, chỉ cần một kích thích nhỏ cũng dễ bị mẩn đỏ, viêm da. Thậm chí trẻ em dưới 10 tuổi còn không nên đắp mặt nạ chứ đừng nói là trẻ sơ sinh mới 1 tháng tuổi.

Mặt nạ mà bà mẹ này sử dụng cho dù có lành tính đến đâu thì cũng là đối với người trưởng thành, riêng làn da của trẻ sơ sinh phải cẩn trọng hơn rất nhiều. Chưa nói, quá nhiều dưỡng chất trong mặt nạ còn khiến da bé bị bít tắc lỗ chân lông, gây gánh nặng cho làn da. Nếu da bé có hiện tượng khô nẻ, cha mẹ chỉ được dùng cách loại kem dưỡng ẩm chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm