Đang dạo chơi trên đường bỗng dưng nhìn thấy một chú chó, hành động của con gái nhỏ khiến bố phát hoảng

V.V.,
Chia sẻ

Vẫn biết trẻ con thích bắt chước và làm điều đó rất giỏi, nhưng bắt chước thế này thì người lớn cũng đành bó tay.

Trẻ con có khả năng ghi nhớ và bắt chước rất giỏi, bất kể sự việc, câu chuyện, đoạn phim hoạt hình, bài hát, hành động của mọi người trong nhà hay những con vật nuôi xung quanh... có khi chỉ tập trung quan sát vài lần là chúng nhớ và có thể làm theo giống đến ngỡ ngàng. Biết rằng đứa trẻ nào cũng hay bắt chước, nhưng nếu rơi vào tình huống dưới đây, chắc hẳn không ông bố bà mẹ nào có thể bình tĩnh được.

Mới đây cư dân mạng bắt buộc phải cười khi xem đoạn clip ghi lại hành động cực ngộ nghĩnh của một bé gái ở Trung Quốc. Trong đoạn clip này, bé gái đang đi dạo cùng với bố. Có lẽ vì bố bị "nghiện" điện thoại nên đã chuẩn bị sẵn một đoạn dây lò xo, một đầu gắn vào tay bố và đầu còn lại gắn vào người con. Mục đích là để dù bé có vô tư chạy nhảy lăng xăng thì cũng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bố.

Tuy nhiên có lẽ trong mơ ông bố cũng không ngờ con gái mình lại có hành động "bá đạo". Khi hai bố con đang đi thì gặp một người phụ nữ đang dẫn theo một chú chó. Chú chó này đã bị xích lại, một đầu dây xích thì người phụ nữ kia cầm để giữ chú chó.

Đang đi trên phố, cô nhóc bỗng dưng thấy một chú chó bị xích và lập tức bắt chước khiến bố hốt hoảng.

Có lẽ phát hiện điểm giống nhau giữa mình và chú chó nên bé gái đã quan sát vài giây rồi bất ngờ bò xuống dưới đất bắt chước chú chó. Mải xem điện thoại nên khi con gái đã bò được mấy bước, người bố mới phát hiện ra và hốt hoảng cất điện thoại vào túi, nhanh chóng chạy lại bế con lên.

Đoạn clip đã khiến nhiều người thích thú và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người dự đoán đây có lẽ chỉ là một đoạn clip được dàn dựng mang tính chất giải trí mà thôi song đa số đều yêu thích sự dễ thương, tinh nghịch, ngây ngô của cô bé trong clip.

Bên cạnh đó, một số bậc phụ huynh thì cho rằng, clip có thể là đùa nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể diễn ra trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy đối với những gia đình có con nhỏ, bố mẹ luôn phải hết sức chú ý trong việc chọn lọc những bộ phim hoạt hình, ca nhạc cho con xem để đảm bảo bé không được xem những thứ chưa phù hợp với lứa tuổi.

Ngoài ra, người lớn trong nhà cũng cần chú trọng lời ăn, tiếng nói, hành động hàng ngày để tránh trẻ bắt chước, học theo những điều không hay trên phim ảnh hoặc từ chính mọi người trong gia đình.

Chia sẻ