Em bé bắt chước dáng đi của bà khiến ai xem xong cũng phải cười bò vì quá "thần sầu" và đáng yêu

Một em bé nhỏ xíu có thể "sao y bản chính" dáng đi khó của người bà thật sự khiến người xem không khỏi phải ồ lên thán phục.

Mới đây trên MXH Trung Quốc đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một em bé tầm 1-2 tuổi bắt chước dáng đi của bà mình. Hình ảnh trong video quá đáng yêu khiến cư dân mạng không khỏi bật cười thích thú.

Em bé bắt chước dáng đi của bà khiến ai xem xong cũng phải cười bò vì quá giống và đáng yêu - Ảnh 1.

Em bé chỉ mới 1-2 tuổi...

Em bé bắt chước dáng đi của bà khiến ai xem xong cũng phải cười bò vì quá giống và đáng yêu - Ảnh 2.

...nhưng khả năng bắt chước thì vô cùng "thần sầu"!

Người bà trong đoạn video có dáng đi khom khom nhưng điều đó không thể làm khó được đứa cháu nhỏ. Nếu là một đứa trẻ lớn hơn sẽ không mấy kinh ngạc. Nhưng em bé nhỏ xíu như vậy có thể "sao y bản chính" dáng đi khó của người bà thật sự khiến người xem không khỏi phải ồ lên thán phục. Đồng thời cũng không khỏi cười bò với vẻ đáng yêu, hài hước của em bé.

Cư dân mạng sau khi khen ngợi em bé đã chia sẻ thêm về em bé của mình ở nhà. "Con tôi cũng vậy, bé bắt chước mọi hành động của các thành viên khác trong gia đình", một người nói. Nhưng một số khác lại bày tỏ lo ngại, cho rằng nếu việc bắt chước này lặp lại nhiều lần tạo thành thói quen sẽ không tốt cho trẻ. Bởi rõ ràng đây không phải là dáng đi chuẩn của một đứa trẻ phát triển khỏe mạnh.

Thực tế, trẻ nhỏ sẽ ghi nhớ và học theo nhiều lời nói, cử chỉ của người lớn trong gia đình. Trong đó có những điểm tốt và không loại trừ cả các thói quen xấu. Ví dụ như các biểu hiện cảm xúc (vui, buồn, giận dữ...), cách nói chuyện và phát âm, các hành động nhỏ nhặt (dụi mắt, vuốt tóc...) và cả những thói quen không tốt (nói bậy, xả rác...).

Em bé bắt chước dáng đi của bà khiến ai xem xong cũng phải cười bò vì quá giống và đáng yêu - Ảnh 3.

Trẻ em là tấm gương phản chiếu của chính cha mẹ (Ảnh minh họa)

Có một sự thật là, trẻ nhỏ học theo thói xấu của người lớn khá nhanh, một khi đã hình thành thói quen thì rất khó sửa đổi. Vì vậy cha mẹ cần lưu ý:

Sửa chữa những thói quen xấu của bản thân: Nhiều bậc cha mẹ cho rằng trẻ nhỏ không biết gì nhưng sự thực là mọi hành động của cha mẹ sẽ gây ảnh hưởng lớn đến trẻ trong suốt quá trình phát triển của con. Trẻ em là tấm gương phản chiếu của chính cha mẹ. Cha mẹ thế nào con cái lớn lên cũng sẽ như vậy!

Kịp thời uốn nắn hành vi sai của trẻ: Trẻ nhỏ bắt chước hành vi của người lớn trong nhà hoặc người lạ nhưng đa phần chúng không hiểu rõ đúng sai. Trẻ học theo đơn giản vì trẻ cảm thấy việc đó thú vị. Cha mẹ phải là người theo dõi, quan tâm sát sao đến con, kịp thời giúp con sửa đổi những thói quen không tốt.

Tránh xa bạo lực gia đình: Việc cha mẹ đối xử bạo lực với nhau và việc cha mẹ đối xử một cách bạo lực với con cái đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Bao gồm cả hai phương diện tinh thần và thể chất. Những lời quát tháo, mắng chửi gây nên bạo lực tinh thần, những đòn roi thuộc về bạo lực thể xác - cha mẹ phải tuyệt đối đừng để chúng xuất hiện trong nhà mình. Một gia đình có cha mẹ hòa thuận chung sống, những đứa trẻ được giáo dục đúng cách sẽ là môi trường lý tưởng cho trẻ 1 tuổi thơ hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm