Cười xỉu cảnh bố trông con có 1-0-2: Không chỉ "giành" đồ chơi của đứa lớn mà còn để đứa bé nằm như "cá mắc cạn" đến thương

V.V.,
Chia sẻ

Chuyện cười về tình huống các ông bố trông con thật đúng là kể mãi không hết.

Những tình huống "bá đạo" khi nhờ chồng trông con có lẽ không còn xa lạ với các bà mẹ. Vì kiểu gì giao con cho bố trông sẽ cũng có kỷ niệm khó quên. Người thì mải ngủ bắt con ngồi trông, người thì cho con vào bồn rửa chén tắm, người lại nghĩ "36 kế" đối phó để vừa trông con mà vẫn được chơi điện tử... 

"Mỗi nhà mỗi cảnh" nên những câu chuyện hài hước về đề tài bố trông con vẫn chưa có hồi kết, thậm chí các bố càng ngày còn càng "nâng level" cao hơn. Câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (quận Gò Vấp, TP.HCM) dưới đây chắc chắn sẽ lấy được nụ cười sảng khoái của mọi người. 

Chị Ngọc kể chị có hai cô con gái bé lớn tên Chíp, hiện được 2,5 tuổi và bé nhỏ tên Tea, hiện hơn 5 tháng tuổi. 

Cười xỉu cảnh bố trông con có 1-0-2: Không chỉ "giành" đồ chơi của đứa lớn mà còn để đứa bé nằm như "cá mắc cạn" đến thương - Ảnh 1.

Cảnh ba trông con hài hước của gia đình chị Bích Ngọc.

Câu chuyện bắt đầu: "Bữa đó như thường lệ ba các bé sẽ chơi với các con còn mình trong bếp chuẩn bị làm cơm cho bữa trưa. Mình nhớ rõ là bữa đó trời mưa to lắm, ngoài trời tiếng mưa đã to kèm sấm chớp nhưng trong nhà cũng rộn ràng không kém. Ba bọn trẻ thường có thói quen chơi cùng các con nên mình rất an tâm giao các con cho anh ấy. 

Mình cho bé nhỏ ti xong thì đặt lên giường lưới ngủ, nhờ ông xã vừa chơi với bé lớn vừa canh bé nhỏ ngủ. Ở trong bếp nấu ăn, thỉnh thoảng mình vẫn ngó ra xem mấy ba con như thế nào. Có lúc mình nghe tiếng Chíp bảo: "Ba cho Chíp chơi cát đi". Ba thì nghĩ chơi cát không ồn ào, không khiến em bé giật mình nên chiều con lớn, hai ba con lại bàn đựng cát chơi say mê. Thấy vậy mình yên tâm nấu nướng, không ngó ra nữa. 

Mãi đến khi nấu xong tất cả rồi, mình định ra bảo mấy ba con vào ăn cơm thì bất ngờ thấy cảnh hài hước. Bé lớn thì đang loay hoay chơi một mình, bé nhỏ thì tỉnh ngủ từ lúc nào, lật úp người, đòi chòi chân xuống giường để nghịch, trông như con cá mắc cạn. Còn ba bọn trẻ thì đang mải mê ngồi xây lâu đài cát nên không biết xung quanh mình đang xảy ra chuyện gì. 

Một phần cũng do trời mưa to, sấm chớp vang trời cộng thêm tiếng máy hút mùi của bếp, tiếng nồi chiên không dầu đang chạy, máy giặt đang quay nên anh không biết gì luôn". 

Bé Chíp và Tea, con gái của chị Ngọc. 

Ông xã của chị Ngọc luôn dành thời gian chơi cùng các con. 

Nhìn cảnh tượng hài hước, chị Ngọc không thể nhịn cười nhưng không dám cười ra tiếng, đợi nồi canh sôi rồi mới tắt bếp chạy ra. Chị nhanh tay chụp và quay lại khoảnh khắc đó rồi ra chỗ chồng xem anh đang làm gì, sau đó động vào lưng thì ba bọn trẻ mới giật mình quay ra.

Đăng tải hình ảnh chụp cảnh tượng "khó đỡ" lên mạng xã hội, chị Ngọc đã khiến nhiều người thích thú. Mọi người không những không trách ba bọn trẻ mà còn khen anh rất dễ thương không kém hai cô con gái của mình. Đồng thời, các mẹ bỉm sữa thì còn cười dữ hơn nữa vì cảnh này sao giống nhà mình mỗi khi giao con cho chồng trông quá, toàn con trông ngược lại bố. 

Chia sẻ thêm về gia đình mình, chị Ngọc tiết lộ ông xã của chị rất thích chơi với các con. Bé lớn nhà chị Ngọc hiện vẫn chưa đi học, ở nhà chỉ có hai vợ chồng cùng san sẻ việc chăm sóc con cái, nhà cửa.   

Ba Chíp và Tea cũng luôn sẵn sàng san sẻ tất cả mọi việc trong nhà với vợ. 

"Thật sự mà nói thì ba các bé là một người đàn ông rất tuyệt vời. Mình từng nói đùa với anh ấy, sau này nếu có thời gian mình sẽ viết sách về anh ấy. Anh ấy chưa bao giờ từ chối làm việc nhà, từ nấu ăn, chăm con, tắm cho con, dọn dẹp nhà cửa... anh ấy đều có thể làm hết nếu như mình không có ở nhà. 

Hai con cũng rất quấn ba, bé nhỏ thì còn bú mẹ nên mẹ vắng nhà một chút cũng hơi khó. Còn bé lớn thì rất thương ba. Với con bé, ba vừa là ba, vừa là một người bạn đồng hành chơi cùng và chỉ bảo cho bé từng li từng tí. Ông xã mình rất nghiêm khắc nhưng luôn biết đặt mình vào vị trí của con để thấu hiểu cảm xúc của chúng. Vì đối với ba bọn trẻ, anh ấy cũng từng là một đứa trẻ" - chị Ngọc hạnh phúc chia sẻ. 

Mặc dù việc nhờ chồng trông con sẽ có thể xảy ra nhiều chuyện bi hài song thực ra, các ông bố vẫn trông con rất khéo, chỉ là theo cách riêng của họ mà thôi. Thậm chí việc bố trông con còn có thể luyện cho các bé tự chơi nữa đấy. Dẫu vậy, bố mẹ hãy nhớ trong mọi hoàn cảnh, cần phải luôn để mắt đến bọn trẻ vì chúng rất hiếu động, chỉ cần lơ là là sẽ có thể xảy ra nhiều tình huống nguy hiểm khó lường. 

Chia sẻ