Buồn ngủ díp mắt mà vẫn phải trông con, mẹ trẻ tung chiêu bá đạo vừa được ngủ mà con nằm ăn ngoan không khóc nửa lời

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Xem xong hình ảnh này, các mẹ có muốn học theo để cuộc sống bỉm sữa đỡ vất vả hơn chút xíu không?

Trông nom, chăm sóc con nhỏ là một việc cực kỳ khó khăn và vất vả, nhất là đối với các bà mẹ. Bởi mẹ là người ở gần con nhiều nhất, chăm lo cho con nhiều nhất và đương nhiên là cũng phải làm nhiều việc nhất. Cho con ăn, cho con ngủ, thay bỉm, dỗ con khóc... Những công việc này đôi khi xoay vần khiến người mẹ mệt rã rời, muốn chợp mắt một lát trong yên bình cũng chẳng dễ dàng nếu như không có người giúp đỡ. 

Tuy nhiên, nếu khi nào mệt quá, muốn nghỉ ngơi nhưng con vẫn còn thức thì các mẹ hãy thử tham khảo cách làm của bà mẹ hài hước này xem sao. 

Một hình ảnh đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội mới đây ghi lại cảnh một bà mẹ trẻ đang phải cho con ăn. Có lẽ em bé không chịu nằm yên khi thấy mẹ ngủ mà chỉ ngoan ngoãn khi nhìn thấy mẹ thức chơi với mình nên bà mẹ này đã phải nghĩ ra cách bá đạo để đối phó với con. 

Buồn ngủ díp mắt mà vẫn phải trông con, mẹ trẻ tung chiêu bá đạo vừa được ngủ mà con nằm ăn ngoan không khóc nửa lời - Ảnh 1.

Hình ảnh mẹ trông con theo cách có 1-0-2 gây sốt cộng đồng mạng.

Thay vì cố thức chong chong khi đang buồn ngủ díp mắt thì bà mẹ này đã nhắm mắt ngủ ngon lành. Tuy nhiên, chị đã kịp vẽ thêm hình một đôi mắt đang mở thao láo lên trên bầu mắt của mình. "Đôi mắt giả" của bà mẹ nhìn con với ánh mắt không mấy âu yếm nhưng có vẻ lại phát huy hiệu quả tối đa. Em bé cũng mở mắt nhìn mẹ, có lẽ phát hiện điều gì đó hơi sai sai nên cách bé nhìn mẹ đầy lạ lẫm. Dẫu vậy, em bé cũng chịu nằm im, miệng ngậm bình sữa ngoan ngoãn không khóc lóc gì. 

Hình ảnh này đã lập tức khiến cư dân mạng được một phen cười lăn cười bò vì quá hài hước. Ai cũng phải công nhận sự sáng tạo của bà mẹ trẻ này quá bá đạo. Đôi mắt vừa ngây ngô vừa lạ lẫm của em bé nhìn mẹ cũng khiến mọi người thích thú. Nhiều người hài hước còn bình luận rằng sắp tới có lẽ họ phải học theo cách này để việc chăm con đỡ vất vả hơn. 

Ngoài ra, cũng có nhiều người nhận xét nhìn bức ảnh này thấy vừa buồn cười mà lại vừa thấy thương những bà mẹ bỉm sữa. Đôi khi họ chăm con vất vả đến mức giấc ngủ ngon trở thành điều gì đó xa xỉ mà phải dùng mưu để đối phó với con thế này đây. 

Thực tế có lẽ đây cũng chỉ là một bức ảnh được chụp với mục đích gây cười thôi nhưng sự vất vả của người mẹ có con nhỏ là có thật. Chính bởi vậy nên họ rất cần những sự san sẻ, giúp đỡ của người thân, đặc biệt là ông xã của mình. Hãy luôn ở bên động viên và giúp đỡ họ vì phụ nữ đã trải qua nhiều vất vả, thiệt thòi để mang em bé đến với thế giới này rồi. 

Hiện tại, bức ảnh vẫn đang được mọi người chia sẻ chóng mặt vì độ hài hước quá đỗi. 

Chia sẻ
Đọc thêm