Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất"

V.V., Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Không cần phải đến studio, chị Mộng Thơ vẫn có thể tự chụp cho con những bức hình cực đẹp với nhiều concept độc đáo.

Nhiều mẹ phải công nhận từ khi có con là bị nghiện chụp ảnh con, những tấm ảnh selfie lung linh của mẹ ngày xưa được thay thế bằng loạt ảnh của bé yêu trong đủ các khoảnh khắc khóc, cười. Kho ảnh của mẹ lúc nào cũng có cả nghìn bức hình của con, rồi thỉnh thoảng lại lôi ra ngắm nghía, lưu trữ giúp con một tuổi thơ nhiều kỷ niệm.

Có lẽ cũng chính vì đam mê này nên nhiều mẹ bất ngờ khám phá ra khả năng tiềm ẩn của mình trong việc dựng bối cảnh và chụp ảnh, giống như cách mà chị Nguyễn Thị Mộng Thơ (30 tuổi, ở TP.HCM) sáng tạo concept chụp ảnh ngay tại nhà cho con mình dưới đây là một minh chứng rõ ràng.

Chia sẻ những bức ảnh nóng hổi vừa chụp cho con, chị Mộng Thơ đã khiến bao người trầm trồ vì sự sáng tạo đầy khéo léo và nghệ thuật của mình.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 1.

Sạp hàng của VinaMilk.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 2.

Bà chủ cười hớn hở.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 3.

Concept đồng quê trông thật vui mắt.

Trong hình, con gái chị vào vai một bà chủ nhí của sạp hoa quả, thực phẩm... Để con gái tròn vai, chị Thơ đã tận dụng đồ dùng trong nhà, nhặt nhạnh cây nhà lá vườn để dựng bối cảnh giống hệt một sạp hàng cho em bé chụp ảnh thật chân thực: "Backdrop là cái vạt giường tre lúc nằm trong tháng, tận dụng vì trông cổ cổ. Nón lá của bà ngoại, để sơ hở là bị cắt ngay thành cái nón mini (liền bị ăn mắng).

Cơn mưa đầu mùa làm cả lùm chuối te tua nên có luôn cây chuối và buồng chuối. Khoai lang và trứng là lương thực dự trữ mùa dịch lấy ra bày cho tiệm được xôm tụ. Đống xoài thì vừa mới hái từ vườn nhà, "khai quật" thêm tất cả các chai rượu thuốc, bao bì... Mẹ làm thợ may nên chỉ trong tích tắc là may xong bộ đồ cho em".

Có bối cảnh đẹp, con gái của chị Thơ chỉ cần nằm trên ghế cười tươi là đã có được những bức ảnh cực đáng yêu.

Những bức hình mà chị Thơ chia sẻ đã khiến cư dân mạng phấn khích. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với khả năng làm stylist của chị Thơ, đồng thời không quên "thả tim" cho sự đáng yêu của cô nhóc kháu khỉnh.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 5.

Tận dụng toàn cây nhà lá vườn, chị Thơ đã dựng cho con gái bối cảnh chụp ảnh cực xinh.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 6.

"Bà chủ" rất hợp tác chụp ảnh.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 7.

Chỉ mất một buổi sáng là VinaMilk đã có bộ ảnh ấn tượng.

Chị Thơ cho biết, con gái của chị tên Nguyễn Khánh Thy, tên ở nhà là VinaMilk, hiện cô bé được 6 tháng tuổi. Chị Thơ tâm sự ý tưởng những bức chụp ảnh này là của chị và em gái, hai chị em nhìn thấy rổ xoài của ông ngoại VinaMilk mới hái liền nảy ra ý định chụp ảnh cho bé với rổ xoài. Nhưng rồi cứ thêm thứ nọ, thứ kia, cuối cùng thì được một bối cảnh cực kỳ đầy đủ.

Cả thời gian dựng bối cảnh, may nhanh cho con một chiếc yếm và chụp hình chỉ gói gọn trong một buổi sáng là xong. Kết quả, chị Thơ đã có một bộ ảnh xinh lung linh cho con gái rượu. Góp phần vào sự thành công đó, không thể không kể đến sự hợp tác hết mình của bé VinaMilk.

Thế nhưng trò chuyện thêm với chị Thơ thì mới biết, đây không phải là lần đầu tiên chị tự chụp ảnh cho con tại nhà. Dù bé VinaMilk mới được 6 tháng tuổi nhưng đã có gia tài kha khá các bộ ảnh đáng yêu. Và lần nào cũng vậy, tất cả đều do chị Thơ ngẫu hứng, nhìn thấy cái gì có khả năng làm đạo cụ chụp hình được là lập tức bắt tay vào làm chứ không hề có dự định từ trước. Ấy vậy mà bộ ảnh nào cũng đẹp lung linh, chẳng thua kém gì ngoài studio, xem xong bộ ảnh, ai nấy đều phải xuýt xoa, "phục sát đất" bà mẹ khéo léo này.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 9.

Tiểu thư sang chảnh.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 10.

Bà chủ vựa trái cây.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 11.

Nào mình cùng đi picnic.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 12.

Nghỉ ngơi giữa không gian xanh mướt.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 13.

Chỉ một chùm nho cũng có bức hình đẹp.

Mẹ Sài Gòn tận dụng cây nhà lá vườn dựng bối cảnh chụp ảnh siêu yêu cho con, nhìn kho ảnh ai nấy "phục sát đất" - Ảnh 14.

Bác nông dân đi mò cua bắt ốc.

Chia sẻ
Đọc thêm