Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này

V.V., Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mẹ của cô bé đã hài hước đặt tên cho bộ ảnh là: "Mới chia tay người yêu mà cứ bắt đi làm mẫu ảnh", quả là phù hợp với người mẫu và bối cảnh thật sự.

Cho con diện bộ đồ đẹp để đi chụp ảnh, có lẽ người mẹ nào cũng muốn con có một bộ ảnh thật đẹp làm kỷ niệm. Tuy nhiên không phải lúc nào mong muốn của mẹ cũng thành sự thật đâu nhé. Bởi có những khi bé sẽ không chịu hợp tác với mẹ mà biểu cảm phụ thuộc vào cảm xúc của bé. Thế nên mới có chuyện, cô bé được mẹ cho ra công viên chụp ảnh mà sản phẩm được 10 kiểu thì đến 9 kiểu khóc đây này.

Trong một group dành cho các mẹ muốn khoe con, thành viên Yến Yến đã chia sẻ bộ ảnh của con gái mình cho cả nhà cùng xem. Trong loạt ảnh, bé gái xinh xắn, bụ bẫm, diện chiếc váy cực đáng yêu nhưng ảnh nào cũng khóc thét, hoạ hoằn lắm mới được một cái tươi tỉnh.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 1.

"Tại sao lại bắt con đứng cạnh cái cây?".

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 2.

"Trời ơi, con ghét cả bãi cỏ nữa".

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 3.

Nước mắt ngắn nước mắt dài, thương quá.

Chị Yến hài hước tự đặt tên cho bộ ảnh của con mình là: "Mới chia tay người yêu mà cứ bắt đi làm mẫu ảnh" khiến các mẹ bỉm sữa trong group thích thú. Con thì khóc mà các mẹ thì cứ khen: "Cưng quá"; "Khóc cũng đáng yêu"; "Khổ tâm lắm mà bắt chụp ảnh, bắt cười sao nổi"; "Hài dễ sợ nhưng mà dễ thương nè"...

Tâm sự với chị Yến, chị cho biết con gái chị tên Avril Wong, bé có mẹ là người Việt còn bố là người Malaysia gốc Hoa. Bộ ảnh mà chị đăng tải được chụp khi Avril Wong được 1 tuổi, còn hiện tại, cô bé đã 2,5 tuổi rồi.

Kể về bộ ảnh hài hước này, chị Yến cho biết khi đó chị cho con gái ra công viên chơi và dự định chụp cho bé một bộ ảnh thật xinh. Ai ngờ, lúc đó bé sợ cây cỏ, hoa lá nên cho bé đứng cạnh cái cây, ngồi trên thảm cỏ là bé khóc ầm ĩ. Mãi sau bé mới quên đi và có được một vài kiểu ảnh không khóc nhè.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 5.

Vẫn tiếp tục khóc...

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 6.

Cho ra chỗ khác đứng vẫn khóc tiếp.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 7.

"Mệt quá, không khóc nổi nữa".

Có một cô con gái xinh xắn nên chị Yến rất thích chụp ảnh cho con. Dần dần, bé Avril Wong quen nên chủ động bảo mẹ chụp ảnh cho mình. Tuy nhiên, lúc còn nhỏ thì dễ chụp chứ bây giờ Avril Wong đã lớn rồi nên cũng khó chụp hơn vì bé chuyển động liên tục, chưa kịp chụp kiểu này thì đã chuyển kiểu khác rồi.

Đặc biệt hồi nhỏ thì Avril Wong rất hiếu động, quậy phá khắp nhà nhưng khi lớn lên thì cô bé lại rất dịu dàng, điệu đà, nữ tính, hơi "mít ướt" một chút xíu và luôn yếu mến, nhường nhịn đồ chơi cho những người bạn của mình. Đồ chơi của Avril Wong cũng được cô bé giữ gìn rất cẩn thận. Mặc dù mới hơn 2 tuổi nhưng Avril Wong cũng đã được mẹ dạy những bài học về sự tự lập từ sớm. Khi chị Yến bận rộn công việc và không có nhiều thời gian dành cho con, bé sẽ chủ động làm hết các việc từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân cho bản thân mình.

Avril Wong rất mê chụp ảnh và thích đi du lịch, bé còn yêu thích ca hát và nhảy múa nhưng lại hay mắc cỡ. Chị Yến dự định khi con gái đươc 3 tuổi sẽ cho bé tham gia lớp học múa ballet.

Mời các mẹ cùng xem thêm một số hình ảnh hiện tại của Avril Wong nhé:

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 9.

Avril Wong hiện tại đã được hơn 2 tuổi.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 10.

Bé có mẹ là người Việt, bố là người Malaysia gốc Hoa.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 11.

Càng lớn Avril Wong càng xinh xắn, đáng yêu.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 12.

Bé rất thích chụp ảnh và tạo dáng chuyên nghiệp.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 13.

Cô bé rất dịu dàng, yêu thương mọi người xung quanh.

Đang "mất sổ gạo" mà mẹ cứ bắt tạo dáng chụp ảnh, bé gái biểu cảm cực "đau khổ" nhưng lý do thật thì đáng yêu thế này - Ảnh 14.

Avril Wong còn rất tự lập khi có thể tự lo ăn uống, vệ sinh cá nhân cho bản thân mình.

Chia sẻ
Đọc thêm