Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công 25kg: "Tôi đã phải tập luyện gấp đôi người thường"

Mai Ami, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong suốt 3 năm liền, bà Joan luôn dành 5 ngày tới phòng tập, mỗi ngày 2 tiếng, trong đó 2 ngày tập cardio để giảm mỡ toàn thân.

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng thực tế là không bao giờ là quá muộn để cải thiện và thay đổi vóc dáng của bạn dù có ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Và trường hợp của cụ bà Joan MacDonald 73 tuổi đến từ Ontario, Canada là ví dụ hoàn hảo cho điều này.

Từng "sống chung" với vóc dáng to béo với mức cân nặng 80kg, đến mức bác sĩ của bà phải cảnh báo nếu cứ duy trì thế này sức khỏe của bà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và từ đó bà Joan quyết định bắt tay vào công cuộc giảm cân ở tuổi 73. Ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy" bà Joan mới bắt đầu hành trình giảm cân bảo vệ sức khỏe của mình. "Các cô gái trẻ tuổi nếu vẫn còn đang lười nhác với việc tập thể dục mỗi ngày, thì tôi hi vọng mình có thể là động lực để giúp các cô gái thay đổi suy nghĩ của mình" - bà Joan chia sẻ. 

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công gần 20 kg - Ảnh 1.

Ở tuổi 73, bà Joan vẫn nỗ lực giảm cân tập luyện để cải thiện vóc dáng và bảo vệ sức khỏe của mình. Từ vóc dáng to béo với cân nặng 80 kg, bà đã giảm thành công 25kg và có được cơ thể săn chắc với những đường cong khiến bao cô gái trẻ phải ước ao.

Quá trình giảm cân của bà Joan kéo dài trong 3 năm, "tôi đã phải nỗ lực rất nhiều, bạn biết đấy ở tuổi của tôi không còn đủ sức khỏe và sự dẻo dai nên bất kỳ cử động nào cũng khiến tôi thấy đau nhức, nhưng tôi vẫn phải cố, dần dần tôi cũng quen với cường độ tập. Và tôi đã duy trì tập luyện trong suốt 3 năm dòng" - bà Joan chia sẻ.

Bắt đầu tập từ 7 giờ sáng, dành 5 ngày tới phòng tập, mỗi ngày tập 2 tiếng, HLV chính là con gái của bà

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công gần 20 kg - Ảnh 2.

Bà Joan bắt đầu quá trình tập luyện với các động tác yoga nhẹ nhàng và đi bộ đều đặn để bước đầu làm quen với nhịp độ tập luyện và cố gắng không để hệ thống tim mạch và hô hấp bị ảnh hưởng. Chỉ một thời gian ngắn sau bà bắt đầu tập tạ và nâng dần chế độ tập luyện. 

Trong suốt 3 năm liền, bà Joan luôn dành 5 ngày đến tới phòng tập, mỗi ngày 2 tiếng, trong đó 2 ngày tập cardio để giảm mỡ toàn thân. "Tôi khá chậm chạp, vì vậy tôi phải mất gần gấp đôi thời gian để hoàn thành một buổi tập luyện có với mọi người" - Bà Joan chia sẻ.

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công gần 20 kg - Ảnh 4.

Vóc dáng của bà Joan có sự thay đổi rõ rệt khi giảm 25kg sau 3 năm.

Thậm chí ở tuổi 73 bà tự tin với vóc dáng của mình, những đường cong và vóc dáng săn chắc khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ. Bà còn tự tin khoe dáng với những thiết kế sexy gợi cảm mà nhiều chị em phải e ngại.

Giảm hẳn 18 kg trong 6 tháng đầu

Con gái bà: Michelle chính là HLV giúp bà tập luyện trong suốt 3 năm qua. Bà và con gái cùng nhau lên kế hoạch tập luyện và chế độ ăn uống. Con gái Michelle đã lên cả thực đơn ăn uống hàng ngày cho mẹ mình để hỗ trợ quá trình giảm cân của bà. "Khi bắt đầu, tôi cố gắng đã ăn ít đi và nghĩ như vậy là giảm được cân nhưng tôi đã sai. Trong 3 năm tập luyện tôi ăn khá nhiều, một ngày 5 bữa nhỏ, mỗi bữa đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và ngăn việc tích thêm mỡ cho cơ thể. Ăn nhiều nhưng ăn đúng cách bạn vẫn có thể giảm mỡ tăng cơ hiệu quả" - bà Joan chia sẻ.

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công gần 20 kg - Ảnh 7.

Ăn uống theo chế độ khoa học, làn da của bà cũng có sự thay đổi đáng kể. Làn da tuổi 73 trắng sáng và tươi trẻ hơn rất nhiều, các vết thâm nám hay nếp nhăn cũng giảm khá nhiều so với 3 năm trước.

Bắt đầu tập ở tuổi 70, vậy mà 6 tháng sau bà Joan đã giảm được 18kg, nỗ lực của bà được tạp chí D'fyne - tạp chí fitness, ghi nhận. Bà cùng còn gái còn xuất hiện trên trang bìa tạp chí và có riêng một bài phỏng vấn về hành trình giảm cân của mình trong 6 tháng qua.

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công gần 20 kg - Ảnh 8.

Bà đã truyền cảm hứng cho hơn 413.000 người theo dõi Instagram

Tháng 11 năm ngoái, con gái Michelle đã tạo cho bà một tài khoản Instagram @Joan MacDonald để bà có thể chia sẻ hành trình biến đổi của mình. "Tôi là người sống hướng nội nhưng tôi cũng muốn mình trở thành động lực cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Tôi chỉ muốn nói một điều, tận 70 tuổi tôi mới thấy mình đang sống thực sự khỏe mạnh và tự tin. Tuổi tác chỉ là con số, không bao giờ là quá muộn để nỗ lực thay đổi bản thân mình".

Cùng chiêm ngưỡng vóc dáng của bà Joan ở tuổi 73 sau 3 năm nỗ lực tập luyện để thay đổi cuộc sống.

Cụ bà 73 tuổi nỗ lực giảm thành công 25 kg: "Tôi đã phải tập luyện gấp đôi người thường" - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm