Đưa con "đi du lịch" quanh nhà, vào phòng ngủ gặp mẹ bố giới thiệu "đây là yêu tinh già trên núi đen"

Tú Cầu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trước nay người ta hay nghĩ bố vụng về lắm, còn lười chơi với con nữa, nhưng sau khi xem xong những tấm gương mẫu mực dưới đây, chắc chắn nhiều người sẽ phải thay đổi cách nghĩ.

Dịch Covid-19 đang khiến trẻ em phải nghỉ học dài ngày, người lớn nhiều nơi cũng nghỉ làm ở nhà. Bố mẹ và con cái bỗng dưng có rất nhiều thời gian dành cho nhau. Đây không nghi ngờ gì là cơ hội để các ông bố bà mẹ phát huy sức sáng tạo của mình trong khoản bày trò chơi với con.

Trước nay người ta hay nghĩ bố vụng về lắm, còn lười chơi với con nữa. Nhưng sau khi xem xong những tấm gương mẫu mực dưới đây, chắc chắn nhiều người sẽ phải thay đổi cách nghĩ.

Trên MXH Trung Quốc mới đây chia sẻ câu chuyện một người bố vì không muốn con cái chỉ tập trung vào tivi hay điện thoại nên đã chuẩn bị hành lý rồi dẫn các con làm một chuyến du lịch vòng quanh... nhà!

Chuyến du lịch 3 người được ông bố chuẩn bị rất chu đáo với ba lô, hành lý đầy đủ. Ông bố sẽ sắm vai trò hướng dẫn viên giới thiệu cho 2 đứa trẻ những "danh lam thắng cảnh" mà họ sẽ đi qua. Hướng dẫn viên nghiệp dư này được trang bị lá cờ, băng đô và cả micro vô cùng ra dáng. 2 đứa trẻ háo hức ra trò, bé trai còn nhận nhiệm vụ đeo ba lô trước người. Chuyến đi nghe chừng sẽ thú vị lắm đây!

Bố và các con ở nhà mùa dịch: Bố là thiên thần đầy dịu dàng và sáng tạo! - Ảnh 4.

Ba bố con chuẩn bị đi du lịch!

Địa điểm đầu tiên ông bố dẫn 2 con đến là "Núi đầu giường". Người bố chỉ vào bà mẹ đang nằm trong chăn và giới thiệu với các con đó là "yêu tinh già trên núi đen". Bà mẹ ngơ ngác khi mình bị thay đổi thân phận, còn cư dân mạng được phen cười bò.

Tiếp đó người bố dẫn lũ trẻ vào phòng tắm rồi mở vòi hoa sen, giới thiệu rằng đó là thác nước nhân tạo. Anh còn bắt chước người hướng dẫn viên ở ngoài thật, hô to: "Không được chụp ảnh khi chưa được phép". Sau đó đoàn du lịch trở ra phòng khách, người bố dặn dò các "du khách" không được vứt rác linh tinh để bảo vệ môi trường. Chứng kiến chuyến đi của gia đình ấy, người xem không khỏi bật cười, cũng khen ngợi ông bố quả nhiên là sáng tạo!

Bố và các con ở nhà mùa dịch: Bố là thiên thần đầy dịu dàng và sáng tạo! - Ảnh 5.

Các địa điểm tham quan của 3 bố con!

Trong một gia đình khác, hình ảnh ông bố và con gái hóa thân thành 2 chú khủng long chơi đùa với nhau vô cùng đáng yêu, nhận về sự tán thưởng không ngớt của cư dân mạng.

Bố và các con ở nhà mùa dịch: Bố là thiên thần đầy dịu dàng và sáng tạo! - Ảnh 1.

Khủng long bố và khủng long con cùng ngồi bên cửa sổ uống trà chiều.

Nhìn 2 chú khủng long được ông bố thiết kế thì đủ thấy ông bố này khéo tay đến thế nào. Chỉ từ những chiếc hộp carton cũ mà ông bố này có thể cho ra thành phẩm đẹp đến vậy. Đáng nói hơn nữa, những chú khủng long này còn to như người thật, có thể cho bố và con gái mặc vào để đóng vai cha con khủng long nữa đấy!

Bố và các con ở nhà mùa dịch: Bố là thiên thần đầy dịu dàng và sáng tạo! - Ảnh 2.

Ông bố khéo tay nhất quả đất đây rồi!

Bố và các con ở nhà mùa dịch: Bố là thiên thần đầy dịu dàng và sáng tạo! - Ảnh 3.

Nhìn những hình ảnh này ai nấy phải xuýt xoa ông bố vừa khéo vừa dịu dàng, tình cảm.

Ông bố không chỉ làm mô hình khủng long cho con mà còn ngồi chơi trò 2 cha con khủng long uống trà, ăn bánh nữa cơ đấy! Bé gái thật may mắn có người bố dịu dàng, tình cảm nhường đó. Đặc biệt, người vợ cũng chẳng khác gì "trúng số" khi lấy được người chồng thế này rồi!

Thông thường việc chăm sóc con cái chủ yếu do người mẹ đảm nhiệm. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ rằng người bố không có khả năng chăm bẵm, chơi đùa với trẻ nhỏ nhé. Một khi các ông bố ra tay, đến mẹ cũng phải kinh ngạc đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm