Xem clip bố mẹ Trung Quốc đã bày trò gì khi phải ở nhà trông con để phòng chống dịch bệnh

H,H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Phải ở nhà trông con trong thời gian dài nên các ông bố bà mẹ đã nghĩ ra những trò chơi vui hết nấc.

Trước sự tấn công mạnh mẽ của virus corona, hầu như tất cả mọi người, nhất là người dân Trung Quốc, đều chọn cách hạn chế ra đường, dành phần lớn thời gian ở nhà.

Virus corona đã gây ra biết bao đau đớn khi đã có 719 người bị tử vong, 5.984 người đang trong tình trạng nghiêm trọng và nguy kịch trên tổng số 34.377 người bị nhiễm bệnh (tính đến ngày 8/2). Chưa kể, vì dịch diễn ra mà rất nhiều bác sĩ y tá đã phải chịu sự chia cách với người thân, gia đình để bước vào cuộc chiến giành sinh tử.

Song, nếu nhìn theo hướng tích cực, việc học sinh nghỉ học, mọi người hạn chế đến nơi đông người để tránh lây nhiễm cũng là cơ hội cho bố mẹ được ở bên cạnh con nhiều hơn, dành thời gian chơi với con nhiều hơn và cả gia đình quây quần bên nhau mà những lúc bình thường, khoảnh khắc này rất hiếm hoi.

Clip hài hước bố mẹ chơi với con khi ở nhà phòng chống dịch bệnh.

Mới đây trên mạng Twitter của China Xinhua News đã đăng tải một đoạn clip vui về cách các bố mẹ Trung Quốc bày trò trong khi ở nhà trông con khiến ai xem cũng phải cười thích thú.

Mở đầu đoạn clip là màn ảo thuật của hai bố con. Theo đó, ông bố nằm ngang trùm một cái chăn lên toàn thân ngoại trừ đầu và chân, còn cô con gái thì đứng trên ghế điều khiển bố. Với vẻ mặt rất ư là nghiêm trọng nhưng không kém phần hài hước, bé gái giơ tay lên cao là ông bố bay lên theo, hạ tay xuống là bố cũng bay thấp xuống.

Cười té ghế khi xem clip bố mẹ Trung Quốc làm gì khi phải ở nhà trông con mùa dịch bệnh - Ảnh 1.

Tay con giơ lên cao là bố cũng bay lên cao.

Cười té ghế khi xem clip bố mẹ Trung Quốc làm gì khi phải ở nhà trông con mùa dịch bệnh - Ảnh 2.

Tay con hạ xuống là bố cũng xuống theo.

Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, trông có vẻ rất chuyên nghiệp, cho đến khi mẹ bế em đến "lật màn".

Cười té ghế khi xem clip bố mẹ Trung Quốc làm gì khi phải ở nhà trông con mùa dịch bệnh - Ảnh 3.

Hóa ra, tất cả chỉ là trò "diễn sâu" dễ thương của cả hai bố con.

Hóa ra, tất cả chỉ là màn "diễn sâu" của hai bố con, nhưng trò lừa dễ thương này lại mua được tiếng cười của nhiều người xem clip.

Tiếp theo là cảnh của một gia đình khác, người xem sẽ thấy ông bố này đã bày ra trò "ném vòng trúng thưởng".

Cười té ghế khi xem clip bố mẹ Trung Quốc làm gì khi phải ở nhà trông con mùa dịch bệnh - Ảnh 4.

Ông bố bày ra trò "ném vòng có thưởng" để chơi với con.

Trò này thì lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần đồ chơi của con cùng vài cái vòng là đủ. Đầu tiên, các bố mẹ gom hết đồ chơi của con ra bày khắp góc nhà. Rồi chăng dây hoặc vẽ một đường làm vạch. Sau đó, cho con đứng ngoài vạch mức mà ném vòng vào đống đồ chơi, ném vòng vào món nào thì con sẽ nhận được món đó.

Mấy trò này quả là quá đơn giản phải không các bố mẹ. Thế nên, nếu bạn đang "bí" không biết bày cho con chơi gì thì hãy áp dụng 2 trò trên đây xem sao nhé. Thậm chí, bố mẹ có thể quay phim lại để khi chơi xong, cả nhà lại chụm đầu vào cùng xem phim mới quay được và thể nào cũng sẽ được một trận cười no nê.

Cười té ghế khi xem clip bố mẹ Trung Quốc làm gì khi phải ở nhà trông con mùa phòng chống dịch bệnh - Ảnh 7.


Chia sẻ
Đọc thêm