Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi biết tin trong tích tắc được lên chức "bố 3 con"

Từng là người không nghĩ đến chuyện lấy vợ, sinh con, nhưng như một phép màu kì diệu, sau khi kết hôn, anh Trần Hùng John đã biết tin vợ mang thai ba, là sinh ba tự nhiên cùng trứng.

Anh Trần Hùng John (sinh năm 1989) là một Việt kiều người Mỹ nổi tiếng với chuyến đi xuyên Việt khi trong túi không có đồng xu nào vào năm 2012, tác giả cuốn sách "John đi tìm hùng", "Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ". Tháng 10/2019, anh bất ngờ chia sẻ thông tin đã "chính thức lấy vợ và đang bước vào một giai đoạn mới". Thông tin này khiến nhiều bạn bè, độc giả khá bất ngờ, nhưng điều bất ngờ hơn cả là ít tháng sau, anh tiếp tục thông báo 1 tin gây sốc: Mình sẽ lên chức bố của 3 cậu con trai, một cách hoàn toàn tự nhiên, không phải là kết quả của thụ tinh trong ống nghiệm IVF hay phương pháp can thiệp nào.

Kể từ khi biết tin "trúng số độc đắc" một cặp sinh ba, anh thường xuyên cập nhật tình hình các bé cũng như chia sẻ cảm xúc của một người trong tích tắc biết mình sắp lên chức ông bố 3 con.

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Hùng rất sốc khi biết tin mang thai 3.

Phép màu kì diệu khi biết tin vợ mang thai ba tự nhiên

Mình vẫn nhớ rất rõ ngày hôm đó, mình và vợ đến bệnh viện để khám thai lần hai. Vợ mình nằm trên giường, một lúc sau, bác sĩ ngẩng lên: "Chúc mừng, thai đôi các em ạ" cô ấy nói một cách bình tĩnh và khá thờ ơ. Khi IVF đã trở nên khá phổ biến như hiện nay, mình đoán chắc cô bác sĩ này đã gặp nhiều ca sinh đôi rồi. Mình nhìn sang phía vợ, cô ấy nhìn hạnh phúc nhưng có một chút lo lắng. Bọn mình đã lên kế hoạch có em bé vào năm 2020 nhưng đã nghĩ là có lẽ sẽ chỉ có một con thôi, vì lo sẽ không có đủ thời gian và sự quan tâm cho hai bé.

Cặp sinh ba chào đời tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội.

"Tuyệt, thế là sẽ có hai bé sinh đôi" lúc đó mình thầm nghĩ. "Chắc là sẽ hơi vất vả, nhưng sẽ vui". Nhưng rồi khi vợ và mình từ từ đón nhận tin bất ngờ rằng sẽ có hai em bé, thì mọi chuyện lại rẽ sang một hướng khác.

Mình thấy cô bác sĩ lúc này không còn nhìn hai vợ chồng nữa mà đang chăm chú nhìn vào màn hình siêu âm. Có gì đó không ổn sao? Liệu có phải cô ấy nhìn thấy cái gì khác thường không? "Ôi thai ba, chúc mừng các em!", lần này cô bác sĩ có vẻ thực sự bất ngờ và hào hứng. Trong khi đó vợ chồng mình thì sốc thực sự.

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 2.

Vợ anh đã phải trải qua 1 thai kỳ vất vả.

Bạn có nhớ những khoảnh khắc cao trào trong các bộ phim khi nhân vật chính đón nhận một thử thách to lớn hoặc nhận ra một điều cực kỳ quan trọng không? Hãy hình dung nhạc nền kịch tính đang chậm lại, máy quay tập trung chiếu vào gương mặt thất thần của nhân vật chính lúc này đang cố gắng tìm câu trả lời. Chính là bọn mình lúc đó.

"Tuyệt, chúng ta sẽ sinh ba", mình nói với vợ, cố gắng để trấn an cô ấy. Nhưng thật lòng lúc đó mình vẫn cực sốc và hoảng sợ. Sao lại như thế được nhỉ? Sao lại là mình? Đã từng có lúc nghĩ mình sẽ không bao giờ kết hôn, không bao giờ có con. Đến khi có vợ rồi thì hai đứa chỉ dự định có một con. Nhưng cuộc sống là như thế, chúng ta chẳng thể nào biết trước chuyện gì sẽ đến.

Mang thai mấy tháng vẫn chưa hết sốc

Phải mất vài tháng thì cơn sốc mới dần hết. Khi 3 con được 31 tuần, mình nghĩ rằng bản thân đã sẵn sàng... Sẽ chẳng thể nào quá khó được đúng không? Chỉ là những gì các bố mẹ có một con cũng phải làm, nhưng nhân lên 3 lần: 3 lần số bỉm, sữa và đồ ăn, 3 lần chi phí, 3 lần kêu khóc, nhưng sẽ gấp 3 lần tình yêu và niềm vui.

Ở tuần thai thứ 12, vợ mình đi khám theo lịch hẹn. Mình biết là ở tuần này đã có thể biết giới tính của các em bé. Khi vợ nằm xuống bàn và bác sĩ bắt đầu bôi gel lên cái bụng lúc này mới chỉ hơi nhô lên của cô ấy, mắt mình bắt đầu dính chặt vào màn hình. Khi bác sĩ bắt đầu đưa máy siêu âm quanh bụng cô ấy, mình có thể cảm nhận được sự hồi hộp và hào hứng như đang sôi lên bên trong mình. Tương lai của mình là ở đây!

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 3.

Từng không nghĩ đến chuyện kết hôn...

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 4.

... Nhưng anh Trần Hùng John bất ngờ nhận tin vợ mang thai ba.

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 5.

Vì vị trí dây rốn cắm vào mép bánh nhau, nên em bé nhỏ nhất không nhận được nhiều dinh dưỡng bằng hai bé còn lại.

"Xin hãy là cả trai và gái", mình thầm cầu nguyện. "Xin đừng là toàn trai hay toàn gái". Lần soi đầu tiên khá nhanh nên mình không dám chắc, nhưng khi bác sĩ di chuyển xuống phía dưới của em bé thứ nhất, mình đã có câu trả lời đầu tiên. "Là con trai", mình reo lên vì không thể kiềm chế được niềm vui.

Em bé thứ hai thì hơi khó nhìn hơn nhưng mình cũng khá chắc chắn là... một em bé trai nữa. Lại một lần nữa mình không thể kiếm chế được mà reo lên. "Mong là bạn cuối cùng là con gái", mình nói to. "Cùng trứng là sẽ giống nhau hết đó", bác sĩ nói. Ngay lập tức, mình chắc chắn 98.9% sẽ có 3 bé trai sinh ba cùng trứng. Và phần siêu âm em bé cuối cùng đã khẳng định điều này.

Hành trình theo dõi sự phát triển của các bé giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc

Mang thai ba, vợ mình gặp không ít khó khăn. Cứ 1 - 2 tuần một lần lại phải đi siêu âm. Nhưng cả thai kỳ, hai vợ chồng vẫn tự tin là có thể thoải mái nằm ở nhà và chờ đến tuần thứ 36, hay thậm chí là tuần 37. Nhưng cuộc đời thật khó đoán trước.

Ông bố trẻ tâm sự về cảm giác "tàu lượn siêu tốc" khi trong tích tắc được lên chức "bố 3 con" - Ảnh 8.

Các bé được bố mẹ ấp kangaroo.

Vì vị trí dây rốn cắm vào mép bánh nhau, nên em bé nhỏ nhất không nhận được nhiều dinh dưỡng bằng hai bé còn lại, khiến cho bé lớn chậm hơn một chút. Đây là điều khiến vợ chồng mình lo nhất trong suốt thai kỳ vì chẳng thể làm gì được. Mỗi lần bác sĩ đo nhịp tim của các bé, hay khi đi siêu âm, mình có thể cảm nhận được tim mình đập loạn trong ngực vì lo lắng.

Hành trình theo dõi sự phát triển của các bé thật giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc, từ lúc chỉ là một hợp tử nhỏ xíu rồi ngẫu nhiên và may mắn tách thành 3 cậu bé sắp sẵn sàng chào thế giới.

Sau 34 tuần thai kỳ vất vả, các bác sĩ đã quyết định sẽ cho các bé chào đời vào ngày 20/2. Nhưng 2 ngày sớm hơn dự định, khi đi siêu âm, nhịp tim của em bé nhỏ nhất không ổn định nên vợ mình được chỉ định mổ cấp cứu. Trần Minh Jayce, Trần Vĩnh Jayden và Trần Linh Jaymes chào đời với cân nặng lần lượt là 1.3 kg, 1.7kg và 1.8 kg.

Lần đầu tiên bế ôm con mình trong lòng là một cảm giác quá tuyệt vời không tả được. Dù nhỏ bao nhiêu bố tin rằng 3 đứa sẽ phát triển mạnh khỏe!

Sinh ba cùng trứng hình thành khi một trứng được thụ tinh bởi một tinh trùng và hợp tử đã được thụ tinh này phân chia thành ba hợp tử riêng biệt. Một khả năng khác là trứng đã được thụ tinh phân chia thành hai và sau đó một trong hai phần đó tự phân chia một lần nữa. Cả ba thai nhi chung dây rốn. Thống kê trên thế giới cho thấy tỷ lệ sinh ba cùng trứng cực hiếm với 1/200 triệu trường hợp sản phụ mang thai.


Chia sẻ
Đọc thêm