Chồng xin nghỉ làm ở nhà trông con cho vợ đi làm, chưa hết ngày vợ phát hiện ra sự thật động trời

NT, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bà mẹ trẻ trong câu chuyện chưa kịp vui vì chồng nhận trông con hộ thì đã sợ hết hồn vía khi về nhà không thấy bóng dáng con đâu.

Trong mùa dịch virus Covid-19, các trường học trên cả nước đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, trong khi cha mẹ vẫn đi làm như bình thường. Điều này khiến nhiều phụ huynh khá đau đầu khi công việc không thể bỏ dở, con cái ở nhà thì cũng không có ai trông. Phương án được nhiều cha mẹ tính đến đó là đưa con đến chỗ làm, gửi cho ông bà hoặc luân phiên xin nghỉ ở nhà chăm con. Thế nhưng, đối với nhiều bà vợ, để chồng trông con cũng đáng sợ không kém việc các bé chơi ở nhà một mình.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã kể lại câu chuyện hài hước về việc chồng xung phong xin nghỉ để ở nhà trông con. Mọi chuyện ban đầu khá ổn thỏa, nhưng đến chiều chị bỗng thấy sốt ruột, nóng bừng ruột gan nên liền vội vã về nhà và phát hiện ra chuyện "động trời": chồng say rượu ngủ ngon lành, còn con thì không thấy đâu.

Bố bỉm sữa xung phong nghỉ làm ở nhà trông con, vợ chưa kịp vui đã sợ hết hồn khi thấy 2 bố con "mỗi người một nơi" - Ảnh 2.

Ông bố trẻ gửi con cho bạn trông ngoài quán nhậu, còn mình về ngủ không biết trời trăng gì.

Câu chuyện được người mẹ chia sẻ như sau:

"Ký sự trông con của ông bố bỉm sửa vào mùa dịch

Chồng mình đây, hôm nay chồng mình mạnh dạn xin nghỉ làm để ở nhà trông con hộ, cho mình được đến công ty gặp lại đồng nghiệp sau kỳ nghỉ hơn một tuần dài đằng đẵng. Sáng nay đi làm, 2 bố con nó vẫn ngủ, trong lòng em lúc đấy yên tâm và tin tưởng vào chồng mình lắm.

Đến khoảng 3h chiều, tự nhiên em nóng hết người, nóng đây là kiểu lo lắng chứ không phải cảm hay sốt đâu mọi người ạ. Thế là em xin về sớm luôn, về đến nhà thì thấy chồng nằm ngủ, người toàn mùi bia với rượu, con thì không thấy đâu. Em gọi chồng mãi không chịu dậy, em vơ điện thoại của chồng gọi cho cánh bạn bè thân thiết của lão thì đám bạn lão bảo là con vẫn đang ngồi ngoài quán bia chơi với các chú, bố nó say quá nên gửi con ở đấy về ngủ tí chiều lại ra.

Sợ thật, trông con kiểu như này có chết không cơ chứ, chồng với con.

Bố bỉm sữa xung phong nghỉ làm ở nhà trông con, vợ chưa kịp vui đã sợ hết hồn khi thấy 2 bố con "mỗi người một nơi" - Ảnh 3.

Câu chuyện người vợ chia sẻ đang thu hút sự chú ý của khá nhiều người.

Quả thật, để chồng trông con nhiều lúc các mẹ sẽ gặp phải chuyện dở khóc dở cười và không rõ anh chồng trong câu chuyện trên liệu có "bình an" sau khi ngủ dậy hay không? Những chia sẻ trên của người vợ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, nhiều bà vợ cũng tranh thủ dịp này để kể lại những kỉ niệm nhớ đời khi nhờ chồng trông con:

Tài khoản N. Ngân viết: "Mình đi thăm người ốm và nhờ chồng trông con hộ, lúc ấy con đang ngủ. Đến lúc chồng có việc phải đi cẩu hàng gấp, đành mang con theo, đến nơi thì vừa làm vừa coi con, tay ôm con, tay cẩu hàng. Bà chủ nhà hỏi thế mẹ nó đâu mà mang cả con đi trông vất thế này, lão bảo luôn là "mẹ nó trốn đi chơi rồi". Bà chủ thương quá than: "Sao có loại mẹ vô tâm thế, khổ thân 2 bố con" xong vào nhà túm cho cả đống bánh kẹo, đồ chơi".

Người dùng Facebook tên Trang Bé thì cho hay: "Chồng mình cho con đi ăn sinh nhật con nhà bạn. Đến nơi bỏ con lại cho phá cỗ với bọn trẻ xong đi uống bia với người lớn tại nhà khác. Thằng bé vì không quen chơi với hội trẻ con này nên nó bỏ về nhà, nhà cách 1km và từ ngõ ngoằn ngoèo ra đường lớn. Thằng bé bỏ về không một ai để ý, lúc đấy mới 4 tuổi. May phước bảy đời, nó đi đúng đường, được người quen nhìn thấy bên đường đưa về nhà, trời thì tối".

Chia sẻ
Đọc thêm