Những trò chơi tại nhà đang "hot rần rần" giúp trẻ chống chán khi nghỉ tránh dịch

Bình Nguyên,
Chia sẻ

Không chỉ giúp trẻ tránh xa tivi, điện thoại mà những trò chơi tại nhà này còn là cơ hội để các bố mẹ dành thời gian cho con nhiều hơn.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch virus Covid-19, đến nay hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đã cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Sau khi nhận được thông báo tiếp tục nghỉ học từ các trường, phụ huynh vừa mừng vừa lo. Mừng vì các con được nghỉ học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhưng lại lo vì các con ở nhà sẽ buồn chán vì không có bạn bè vui chơi. Kì nghỉ tránh dịch dài bất thường này khiến nhiều gia đình rơi vào thế bí, đưa trẻ đi chơi, đi du lịch không được vì lo sợ ra ngoài chỗ đông người sẽ lây nhiễm virus, mà ở nhà mãi thì đứa trẻ nào cũng "cuồng chân", buồn chán.

Những trò chơi tại nhà đang "hot rần rần" giúp trẻ chống chán khi nghỉ tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nếu không có các trò chơi thú vị, trẻ dễ sa đà vào tivi và các thiết bị điện tử khi nghỉ học ở nhà dài ngày (Ảnh minh họa).

Các chuyên gia tâm lý trẻ em đã gợi ý cách tốt nhất để các con hết buồn chán là làm cho trẻ trở nên bận rộn. Có lẽ kì nghỉ dài này cũng là cơ hội để bố mẹ dành nhiều thời gian hơn cho con. Và vui chơi chính là một trong những cách tốt nhất tăng cường tình cảm cũng như sự gắn kết giữa bố mẹ và con cái. Với trẻ nhỏ, có lẽ chẳng trò chơi nào ấn tượng bằng trò chơi cùng với cha mẹ.

Trong cái khó ló cái khôn nên trong thời gian nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19 này, nhiều ông bố bà mẹ cũng nghĩ ra những trò chơi có 1-0-2 để chơi cùng con. Điển hình như 2 trò chơi tại nhà cực kì thú vị dưới đây đang được các phụ huynh chia sẻ rần rần và tag chồng/vợ mình cùng hợp tác thực hiện tại nhà.

1. Trò chơi zoombie

Trò chơi zombie cho trẻ ở nhà.

Lấy cảm hứng từ game siêu hot zombie vs plant đình đám, trò chơi zombie này đảm bảo các bé sẽ thích mê mà lại không sợ hãi như phiên bản gốc. Điều kiện cần và đủ là khả năng nhập vai của các ông bố, những nhà có 2 trẻ trở lên thì càng vui, thêm sự tham gia của các mẹ sẽ hoàn hảo hơn cả.

Những trò chơi tại nhà đang "hot rần rần" giúp trẻ chống chán khi nghỉ tránh dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tất cả những gì cần chuẩn bị là một chiếc xô hoặc hộp nhẹ để bố có thể đội lên đầu hóa trang, một ít thú bông hoặc vật dụng nhẹ (để không làm thương tích zombie bố). Các bố sẽ đóng vai zombie để các con cùng với mẹ ném đồ vào người với mục đích ngăn chặn "quái vật xâm lăng". Đảm bảo khi zombie bố ngã gục trước mặt, các bé sẽ được trận cười no nê.

Tuy nhiên, các mẹ gợi ý rằng với những trẻ hơi nhút nhát, nên chơi trò này vào ban ngày để trẻ bớt sợ hãi.

2. Trò chơi cướp cờ

Đây là kiểu trò chơi cướp cờ quen thuộc trong các hoạt động teambuilding cho trẻ, nhưng ở nhà, bố mẹ có thể biến tấu đi một chút, chỉ cần bố hoặc mẹ đua cùng con là tổ chức được.

Trò chơi cho trẻ nghỉ học ở nhà tránh dịch Covid-19.

Chuẩn bị các lon bia thành 2 hàng chướng ngại vật, một chiếc giỏ đựng đồ vật (thú nhồi bông hoặc cờ hay bất cứ thứ gì có sẵn trong nhà). Bố và con sẽ bắt đầu bằng việc bò qua hàng chướng ngại vật nhanh nhất có thể để cướp cờ hay thú bông rồi quay trở lại điểm xuất phát. Lần quay về này, thay vì bò, hai bố con có thể thay đổi bằng hình thức chạy theo đường zigzac hay nhảy lò cò tùy ý, trên tay cầm theo chiến lợi phẩm. Người chiến thắng sẽ là người thu hoạch được nhiều chiến lợi phẩm nhất.

Những trò chơi tại nhà đang "hot rần rần" giúp trẻ chống chán khi nghỉ tránh dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Những trò chơi trên rất đơn giản nhưng sẽ kích thích trẻ vận động, tránh xa tivi, ipad lại mang đến tiền cười, thời gian giải trí sảng khoái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, bố mẹ tích cực chơi cùng con trong thời gian nghỉ tránh dịch này nhé.


Chia sẻ