Clip: Gợi ý cách ăn uống trong thai kỳ để dễ lấy lại dáng sau sinh

Nhiều mẹ bầu thường tẩm bổ quá mức trong thai kỳ mà không hề biết rằng, mỗi thai phụ chỉ cần bổ sung thêm 300 calo mỗi ngày, tương đương với nửa lát bánh mỳ và một cốc sữa ít béo.

Kiểm soát cân nặng khi mang thai có ý nghĩa rất quan trọng để giúp mẹ bầu có một thai kỳ khoẻ mạnh. Những em bé ngay từ khi sinh ra sẽ đứng trước nguy cơ bị thừa cân, béo phì và các bệnh về tim mạch… nếu mẹ của bé bị thừa cân hoặc béo phì trong thai kỳ.

Cân nặng khi mang thai
Ảnh minh họa.

Một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ, lành mạnh là hết sức cần thiết. Clip dưới đây sẽ tư vấn cho mẹ bầu những thông tin hữu ích để kiểm soát cân nặng và thiết lập chế độ dinh dưỡng thai kỳ phù hợp:


Lưu ý quan trọng: 

- Mẹ bầu có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 10-12.5 kg, đều đặn trong suốt thai kỳ qua các giai đoạn như sau:

Cân nặng khi mang thai

- Chế độ dinh dưỡng khi mang thai có một ý nghĩa quan trọng đối với mẹ bầu trong suốt thai kỳ và cả thời gian phục hồi sau sinh. Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý những điều sau:

Dinh dưỡng khi mang thai 1

Dinh dưỡng khi mang thai 2

Dinh dưỡng khi mang thai 3
 
- Phụ nữ béo phì trước mang thai chỉ nên tăng khoảng 6-8 kg trong suốt thai kỳ. Mẹ suy dinh dưỡng trước đó, cần tăng khoảng 15 kg, tối đa 18 kg. Trường hợp song thai nên tăng 16-20 kg.
Chia sẻ
Đọc thêm