Clip diễn tả chân thực sự khác biệt của chị em trước vào sau khi vượt cạn: "Đi đẻ hết mình, đẻ xong hết hồn"

Xem xong đoạn clip này, người phụ nữ nào cũng thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó.

Người xưa vẫn có câu "đau như đau đẻ" để nhấn mạnh rằng, sự đau đớn khi phụ nữ vượt cạn sinh con là một điều rất khó tả, không gì có thể sánh bằng và chỉ những người từng trải qua mới có thể hiểu được. 

Thế nên, nếu như chưa từng trải qua cơn đau như gãy 20 chiếc xương sườn thì cũng đừng vội vã nói rằng: "Phụ nữ ai chẳng đẻ, người ta đẻ được thì mình cũng đẻ được". Nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại sau khi xem video tuy ngắn nhưng cũng đủ lột tả hết sự khủng khiếp của việc đi đẻ là như thế nào. 

Trong đoạn clip đang lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội, ghi lại hai trạng thái khác nhau của một sản phụ trước và sau khi vượt cạn sinh con. Ban đầu, dù đã nhập viện chờ sinh nhưng sản phụ này có vẻ chưa có dấu hiệu chuyển dạ rõ rệt nên vẫn khá tươi tắn, tung tăng đi lại trong phòng và còn tạo dáng chụp ảnh. Gương mặt của sản phụ này còn rất xinh đẹp, có make-up nhẹ nhàng, tóc tai gọn gàng. 

Đoạn clip: "Đi đẻ hết mình đẻ xong hết hồn" khiến nhiều bà mẹ thích thú và đồng cảm.

Thế nhưng sau khi sinh xong, vẫn người phụ nữ ấy, vẫn bộ quần áo ấy nhưng sản phụ này không còn tung tăng được nữa mà chỉ có thể bước đi những bước chậm chạp, khó khăn, thể hiện rõ sự đau đớn. Chưa kể, nhan sắc xinh đẹp, tươi trẻ lúc trước bỗng chốc trở nên nhợt nhạt, xuề xoà đúng chất gái đẻ. 

Đoạn clip tuy ngắn ngủi nhưng lột tả chân thực sự khác biệt của chị em trước và sau khi sinh con nên đã lập tức gây sốt mạng xã hội, sau khi xem đoạn clip, rất nhiều người đã để lại bình luận hài hước:

- "Đúng là đi đẻ hết mình đẻ xong hết hồn". 

- "Các chị em chưa chồng, chưa đẻ không nên xem clip này". 

- "Mình cũng thế, lúc mới đau còn tung tăng hớn hở lắm, nghĩ bụng: "Đau đẻ thế này thì cũng bình thường, có gì đâu mà mọi người tả ghê thế", nhưng lúc sau thì đau không đi nổi luôn".

- "Còn mấy ngày nữa là mình đi đẻ rồi, chuẩn bị tinh thần rồi mà vẫn run lắm".

Đoạn clip "đi đẻ hết hồn" của một bà mẹ trẻ ở Phú Thọ cũng từng gây sốt cộng đồng mạng.

Bên cạnh đó, nhiều chị em xem đoạn clip này thì vẫn còn ớn lạnh vì nhớ lại cảm giác đau đẻ, bà mẹ nào cũng thấy bóng dáng của mình trong đó dù ít dù nhiều. 

Quả thực, đi đẻ thật đáng sợ nhưng đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tất cả các bà mẹ trên thế giới này. Vượt qua bao đau đớn để được ôm lấy đứa con bé bỏng, điều đó khiến người mẹ luôn yêu thương con hết mực, coi con cái như là tài sản quý giá nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho mình. 

Và cũng nhờ vậy mà chúng ta mới hiểu được sự giỏi giang, mạnh mẽ, chịu đựng của người phụ nữ to lớn đến thế nào. Bởi thế nên họ chính là những người xứng đáng được yêu thương và trân trọng thật nhiều. 

Chia sẻ
Đọc thêm