Chuyện đi đẻ hài như trong phim: Bác sĩ bảo sờ thấy đầu em bé rồi mà mẹ bầu 9x vẫn xin về nhà ăn kem, gội đầu

Hiếm có bà mẹ nào sắp đẻ mà vẫn bình tĩnh và "lầy lội" như chị Thúy Lan (24 tuổi).

Thông thường khi ở gần những tháng cuối thai kỳ, các mẹ sẽ hạn chế di chuyển nhiều mà sẽ ở nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và đợi ngày "vỡ chum". Thế nhưng đối với chị Nguyễn Thị Thúy Lan, 24 tuổi (sống tại Long An) thì hoàn toàn ngược lại. Một tháng trước ngày sinh chị vẫn đi du lịch, đau bụng sắp đẻ đến nơi vẫn bình tĩnh ngồi ăn kem và đi gội đầu rồi mới vào viện. Câu chuyện đi đẻ của chị khi được chia sẻ trên một group dành cho mẹ bé đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Ai cũng ngạc nhiên trước thái độ bình tĩnh của bà mẹ trẻ này dù sắp sinh đến nơi rồi.

Chuyện đi đẻ hài như trong phim của bà mẹ 9x: Sắp sinh vẫn đòi ăn kem bằng được, phải gội đầu xong xuôi rồi mới vào viện - Ảnh 1.

Chị Thúy Lan quả là mẹ bầu "tỉnh" nhất năm khi sắp đẻ rồi vẫn còn bình tĩnh đi gội đầu và ăn kem.

Theo chị Thúy Lan chia sẻ, chị dự sinh vào tháng đầu tháng 7/2019, thế nhưng 1 tháng trước ngày sinh chị vẫn đi du lịch Đà Lạt và tự lái xe đi làm như bình thường. Đến ngày 1/7, bà mẹ trẻ có dấu hiệu dự sinh vì các cơn đau lưng bắt đầu kéo đến. Tuy vậy, chị vẫn tự lái xe máy ra trạm y tế để kiểm tra:

"Sáng 1/7 mình cảm thấy đau lưng khoảng 5 phút/ lần. Xui thay sáng đó tới ca chồng đi làm. Từ trước tới giờ mình chỉ nghe nói đau bụng là sắp đẻ chứ chưa ai bảo mình đau lưng cũng là dấu hiệu sắp đẻ cả. Lúc này mình lên nhà mẹ đẻ để rủ bà ra trạm y tế gần nhà khám thử xem có sắp sinh không vì cũng gần đến ngày rồi. Mẹ có dặn là chờ người đưa đi. Thế nhưng mình vẫn lì và tự chạy xe ra trạm y tế nhưng cơn đau kéo đến ngày càng nhanh hơn. Cứ chạy được 1 đoạn là mình lại dẹo người 1 cái, ai không biết sẽ tưởng mình bị làm sao".

Trước ngày dự sinh 1 tháng nhưng bà mẹ trẻ vẫn đi du lịch như bình thường.

Ra đến trạm y tế, chị Lan được bác sĩ thông báo là em bé đã quay đầu rồi, đưa tay là có thể chạm vào và cần lên viện ngay, nếu không sẽ bị đẻ rớt. Ấy vậy mà chị Lan vẫn bình tĩnh về nhà để... gội đầu và ăn thêm 2 que kem. Câu chuyện tưởng đùa mà thật này được chị Lan vui vẻ kể lại rằng: "Mẹ mình khi biết tin liền bắt dượng lên chở đi viện kẻo không kịp. Thế nhưng mình vốn là đứa cứng đầu nên tự lái xe về nhà và dặn mẹ mua hộ cho cây kem 3 màu vì thèm quá. Ăn xong 2 cây kem mình ghé qua tiệm gội đầu, xong xuôi rồi về nhà thì được mọi người gọi xe đưa lên bệnh viện luôn. Lúc trên xe thì đau 1 phút/lần, mình đứng ngồi không yên, tay miết chặt và muốn cào rách cái yên xe ra".

Dù con sắp ra rồi nhưng chị vẫn phải ăn xong kem và đi gội đầu rồi mới vào viện.

Vào đến viện, chị Lan đã mở đến 4 phân, những cơn đau lúc này khiến chị đau xây xẩm mặt mày. Khi mở đủ 10 phân thì chỉ 10 phút sau chị đã hạ sinh con gái thành công. Quá trình vượt cạn diễn ra nhanh đến nỗi khi bác sĩ trao con cho mẹ, chị Lan vẫn không ngờ rằng mình đã đẻ xong rồi:

"Bác sĩ rạch tầng sinh môn mà mình còn không biết. Lúc bác sĩ đặt em bé lên bụng mình còn chưa có cảm giác là đẻ xong rồi và còn nghĩ rằng: "Trời ơi không cần rạch tầng sinh môn cũng đẻ nè". Khi cúi xuống thấy bác sĩ đang ngồi khâu là tự hiểu".

Chuyện đi đẻ hài như trong phim của bà mẹ 9x: Sắp sinh vẫn đòi ăn kem bằng được, phải gội đầu xong xuôi rồi mới vào viện - Ảnh 4.

Chuyện đi đẻ hài như trong phim của bà mẹ 9x: Sắp sinh vẫn đòi ăn kem bằng được, phải gội đầu xong xuôi rồi mới vào viện - Ảnh 5.

Chị Lan bên con gái mới sinh.

Đối với chị Lan đây sẽ là kỉ niệm đi đẻ mà chị không bao giờ quên được, bởi mọi thứ đều diễn ra quá bất ngờ. "Thật sự thì hôm đó mình cũng không nghĩ là sẽ sinh đâu, vì là lần đầu có bé nên nhiều cái mình không biết hết. Mình có nghe ông bà với lại xem phim người ta cũng hay nói đau đẻ rồi vỡ ối thì mới sinh, chứ cũng không nghe ai nói là đau lưng cũng là 1 trong những biểu hiện chuẩn bị sinh nữa. Trước giờ mình chỉ đinh ninh nếu đau lưng là do đến tháng hoặc cơ thể bị biến đổi gì đó nên khi biết sắp sinh mình rất bất ngờ. Tuy vậy tâm trạng lúc đó của mình vẫn tỉnh lắm".

Chia sẻ
Đọc thêm