Chuyện lạ mà có thật: Bà mẹ vượt cạn với số lượng con "khủng" chưa từng thấy, nghe xong ai cũng ngã ngửa

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Sau lần sinh nở khó tin này, sức khỏe của người mẹ hiện đã ổn định hơn nhiều.

Một bà mẹ mới đây đã sinh đến bảy đứa con trong lần vượt cạn đầu tiên và tất cả những đứa trẻ sinh ra đều hoàn toàn khỏe mạnh, theo như báo cáo.

Ca sinh nở diễn ra tại một bệnh viện ở Diyali, thuộc phía đông Iraq và đây được coi là ca sinh bảy đầu tiên ở đất nước này. Firas Al Izzawi, phát ngôn viên của cơ sở y tế địa phương cho biết người mẹ 25 tuổi (được giấu tên) đã sinh con tự nhiên và hoàn toàn khỏe mạnh sau lần vượt cạn.

Chuyện lạ mà có thật: Bà mẹ vượt cạn với số lượng con khủng chưa từng thấy, nghe xong ai cũng ngã ngửa - Ảnh 1.

Bà mẹ 25 tuổi đã hạ sinh một bé trai và 6 bé gái liền một lúc

Bảy đứa trẻ sơ sinh, gồm sáu bé gái và một bé trai, được thông báo là có sức khỏe tốt sau khi được kiểm tra y tế và những bức ảnh công bố cho thấy bốn bé nằm cùng nhau trên một chiếc giường. Những hình ảnh khác thì cho thấy hai trong số những đứa trẻ nằm cạnh nhau ngay sau khi sinh

Cha của các bé, anh Youssef Fadl cho biết anh và vợ không có ý định sinh nhiều con đến vậy, giờ thì cả hai vợ chồng phải chăm sóc đến 10 đứa con.

Ca sinh hiếm hoi của bà mẹ trẻ ở Iraq này giống trường hợp sinh sáu, ba bé trai và ba bé gái tại bệnh viện Saint George University ở Lebanon.

Chuyện lạ mà có thật: Bà mẹ vượt cạn với số lượng con khủng chưa từng thấy, nghe xong ai cũng ngã ngửa - Ảnh 2.

Đây là ca sinh bảy đầu tiên được ghi nhận ở Iraq

Chuyện lạ mà có thật: Bà mẹ vượt cạn với số lượng con khủng chưa từng thấy, nghe xong ai cũng ngã ngửa - Ảnh 3.

Ca vượt cạn diễn ra tại bệnh viện Al Batoul nằm ở thủ đô Diyala của Iraq

Thế nhưng cặp vợ chồng sinh bảy đầu tiên trên thế giới là anh Kenny và chị Bobbi McCaughey ở Des Moines, Iowa (Mỹ) vào năm 1997. Các em bé nhà McCaughey chào đời sớm chín tuần và tin tức bủa vây ngôi nhà một tầng khiêm tốn của họ. 

Chuyện lạ mà có thật: Bà mẹ vượt cạn với số lượng con khủng chưa từng thấy, nghe xong ai cũng ngã ngửa - Ảnh 4.

Anh Youssef Fadl xác nhận các bé có sức khỏe ổn đinh sau khi được kiểm tra y tế

Trong bối cảnh truyền thông đều muốn đưa tin, đích thân Tổng thống Bill Clinton đã gọi điện để chúc mừng, người dẫn chương trình Oprah muốn gia đình xuất hiện trong chương trình của bà và các công ty khác thì tranh giành để giúp đỡ cặp đôi.

Trong số các khoản quyên góp, gia đình nhà McCaughey đã nhận được một ngôi nhà rộng 5.500m vuông, một chiếc xe tải, một năm sử dụng bánh mì và pho mát của hãng Kraft, tã bỉm trong hai năm và học bổng toàn phần cho cho lũ trẻ tại bất kỳ trường đại học nào ở tiểu bang Iowa.

Nguồn: Mirror, Dailymail


Chia sẻ
Đọc thêm