Nhìn cảnh vợ ở nhà chăm con qua camera, ông chồng quốc dân viết tâm thư nhận bão like từ cộng đồng mạng

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Những hình ảnh vợ tất bật ở nhà chăm con nhỏ kèm theo lời cảm ơn đầy xúc động của ông chồng quốc dân ngay lập tức đã nhận được sự chia sẻ và tán dương nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Nghĩ đến chuyện phải đi làm hàng ngày, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, đôi khi chán chường. Nhưng ít nhất đến cuối tháng, bạn được nhận lương. Hơn nữa, giờ làm việc cũng chỉ 8 tiếng mỗi ngày. Tan làm, bạn có thể thoải mái thư giãn. 

Nhưng làm một người mẹ ở nhà chăm con thực sự rất khác. Bạn không có ngày nghỉ, cũng chẳng có lương thưởng gì.

Thực tế là quyết định ở nhà chăm con của một số bà mẹ thường không nhận được sự trân trọng đúng mức từ nhiều người. Điều này xuất phát từ quan niệm sai lầm rằng, ở nhà chăm con là công việc thật dễ dàng. Mới đây, một người đàn ông Thái Lan đã chia sẻ việc anh phát hiện ra vợ mình đã vất vả nhường nào, bận rộn nhường nào khi chọn làm mẹ toàn thời gian.

husband-realises-how-hard-stay-at-home-mums-work-after-he-checks-cctv-footage-world-of-buzz-768x768

Hình ảnh từ camera cho thấy người vợ luôn chân luôn tay, không một phút nghỉ ngơi.

Trên Facebook cá nhân, người chồng đăng loạt ảnh chụp lại từ camera cho thấy vợ anh ở nhà cho con ăn, thay tã bỉm, chơi với con… Những hoạt động đó kéo dài liên tục suốt cả ngày và cô gần như chẳng có chút thời gian nghỉ ngơi. Người chồng tiết lộ thêm, mặc dù không được nghỉ ngơi đủ nhưng vợ anh chẳng hề phàn nàn gì.

Người chồng viết trên Facebook: "Tôi xem camera để biết vợ và con làm gì ở nhà. Và gần như ngày nào cũng vậy, hoạt động của hai mẹ con như trong những bức hình ở đây. Có rất ít thời gian để ngủ, một người mẹ cũng thật khó tìm được lúc rảnh rỗi để nghỉ ngơi, bất kể ngày hay đêm. Nhưng thật lạ làm sao, tôi gần như chẳng nghe thấy cô ấy phàn nàn, than thở hay kêu ca gì".

Người chồng sau đó đã gửi đến vợ những dòng thật ngọt ngào sau khi thú nhận rằng "không biết phải dùng lời nào để diễn tả cho đủ sự biết ơn của tôi đối với sự hi sinh của vợ: "Cảm ơn em đã chăm sóc bé con của chúng ta chu đáo đến vậy".

husband-realises-how-hard-stay-at-home-mums-work-after-he-checks-cctv-footage-world-of-buzz-2

Cậu con trai đáng yêu của cặp vợ chồng.

Ông chồng quốc dân cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới những ông chồng khác: đừng bao giờ nghĩ rằng vợ ở nhà chăm con là dễ dàng hơn so với việc họ tới công sở làm việc.

"Những người phải đi làm thường ca thán về những mệt mỏi của mình khi về nhà. Họ nghĩ vợ mình ở nhà toàn làm việc dễ hơn hay có khi chẳng làm gì. Hãy thay đổi suy nghĩ ấy bởi chăm sóc một đứa trẻ không hề đơn giản đâu. Tôi nghĩ, công việc của cánh đàn ông chúng ta ở công sở thậm chí còn không mệt mỏi, vất vả bằng một nửa so với những người vợ của mình".

Tâm sự của người đàn ông cực kỳ tâm lý này nhanh chóng thu về hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều người chọn tag bạn bè, người thân của mình vào bài viết để nhắc nhở họ hãy biết trân trọng và biết ơn gia đình. Không ít cư dân mạng dành lời khen ngợi nồng nhiệt cho ông chồng quốc dân. Anh hẳn là một người chồng, một người cha tuyệt vời!

man-thanks-wife-after-he-realises-she-works-harder-than-him-by-being-a-stay-at-home-mum-world-of-buzz

Chân dung ông chồng quốc dân bên vợ con.

Bản thân người vợ cũng bình luận bên dưới bài đăng của chồng. Cô thổ lộ rằng đã cảm thấy rất bất ngờ khi nó nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. "Thực sự, những người vợ chúng tôi chẳng cần bất cứ cử chỉ đao to búa lớn gì. Chỉ cần sự thấu hiểu và ủng hộ từ chồng và gia đình là quá đủ rồi. Sự thấu hiểu và ủng hộ ấy sẽ giúp chúng tôi đủ sức mạnh để tiếp tục chăm sóc cho gia đình mình".

Năm 2016, một người chồng khác cũng gây bão cộng đồng mạng khi chia sẻ sự cảm phục của anh đối với người vợ đã chọn ở nhà chăm con. Steven Nelms viết về việc làm mẹ toàn thời gian của vợ mình, Glory, theo một cách nhìn nhận mới mẻ: Anh thử tính toán xem với lượng công việc như vậy thì nếu được trả lương, Glory sẽ nhận khoản lương là bao nhiêu. Bạn có tin được không? Câu trả lời là: hơn 74.000 đô/năm. Steven thú nhận: "Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể nào trả lương cho vợ với công việc cô ấy đang làm".

Và đây là vài dòng tâm sự yêu thương Steven dành cho vợ: "Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai mỗi ngày. Cô ấy thay bỉm cho Ersa, cho con trai ăn, chơi đùa cùng con, dỗ con ngủ và xoa dịu mỗi khi con cáu gắt. Và đó chỉ là những công việc cơ bản của một ngày vất vả… Cô ấy yêu tôi, yêu con trai, yêu gia đình này. Cô ấy làm tất cả những công việc trên mà chẳng cần một đồng lương hay sự tán thưởng nào. Tôi hi vọng cô ấy sẽ không tổn thương khi biết rằng mức lương của một người vợ làm việc nhà gần như gấp đôi thu nhập thực tế của tôi".

Và kết lại là một lời nhắn gửi vô cùng ngọt ngào Steven dành cho vợ: "Với anh, em quý hơn cả những viên ruby xa hoa ngoài kia và anh không đủ khả năng để chi trả cho tất cả những việc cao quý mà em đã làm".

Chia sẻ