Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng

Thu Phương,
Chia sẻ

Một bà mẹ hiện đang nghỉ việc ở nhà chăm con đã quyết định quay video ghi lại toàn bộ 12 tiếng “làm việc” tại nhà của mình với cậu con trai nhỏ để chứng minh những điều chồng nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nghỉ việc, ở nhà chăm con – rất nhiều người mẹ có con nhỏ đã phải đau đầu cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Trong thời kì hiện đại, khi người phụ nữ hoàn toàn có cơ hội ngang hàng với nam giới trong công việc, phát triển sự nghiệp thì việc phải ở nhà chăm con đúng là vạn bất đắc dĩ.

Thế nhưng có 1 thực tế đó là không mấy ai chịu ghi nhận Chăm Con cũng là 1 công việc không hề đơn giản, thậm chí có phần áp lực và căng thẳng hơn nhiều so với đi làm bên ngoài. Những người mẹ chấp nhận hy sinh sự nghiệp của bản thân, chịu lui về hậu phương và nhận gánh vác trách nhiệm chăm sóc con cái vốn đã rất thiệt thòi, nay lại chịu thêm cảnh không được ghi nhận công lao, có người còn chịu cảnh bị gia đình mỉa mai “Ăn không ngồi rồi” hay “Ở nhà có mỗi việc trông con chứ có làm gì đâu!”…

Chị Gemma Chalmers, một trong số rất nhiều phụ nữ có con nhỏ cũng đang tạm thời nghỉ việc và ở nhà chăm sóc cậu con trai nhỏ Kayle, 2 tuổi. Tuy nhiên, chồng chị là anh John Jones liên tục than thở rằng trong khi anh phải ra ngoài đi làm vất vả, còn chị thì được vui vẻ ở nhà với con và chẳng phải làm gì. Chính điều này đã thôi thúc chị phải làm gì đó để chứng minh cho anh thấy sự thật hoàn toàn ngược lại, thậm chí chị còn vất vả và bận rộn hơn so với đi làm.

Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng - Ảnh 1.

Chị Gemma hiện đang nghỉ việc, ở nhà chăm sóc con trai nhỏ 2 tuổi.

Một đoạn video dài gần 7 phút sau khi rút gọn lại từ 1 ngày ở nhà của chị quay trong 12 tiếng đã được gửi đến chồng chị khiến nhiều chị em phụ nữ nức lòng, gật đầu tâm đắc.

Video tua nhanh 1 ngày làm việc quần quật của bà mẹ ở nhà chăm con.

Chị Gemma cho biết, mặc dù đoạn video được bắt đầu từ lúc 9 giờ sáng, nhưng trước đó chị đã dậy sớm và kịp dọn dẹp 2 chiếc kính vỡ trong nhà do con trai nghịch ngợm làm vỡ, thu dọn bát đĩa trong máy rửa bát, cho bé Kayle ăn sáng rồi tranh thủ tắm thật nhanh và thay đồ. Xuyên suốt đoạn video này là những công việc chị Gemma làm để chăm sóc cậu con nhỏ mới biết đi, đồng thời làm các việc nhà khác mà không hề có sự trợ giúp từ bất cứ ai.

Lịch trình 1 ngày ở nhà với con của chị như sau:

9 giờ sáng: Dọn phòng.
9h10: Thay đồ cho con.

Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng - Ảnh 3.

9h20: Thu dọn quần áo để giặt.
9h30: Lau dọn nhà bếp.
9h40: Dọn đồ chơi của con bày ra.
9h50: Chuẩn bị đưa con ra ngoài chơi.
10h: Có mặt tại khu vui chơi, cho con vui chơi tự do.
11h: Cho con ăn nhẹ và về nhà.
Cho con ngủ trưa.
Thu dọn, gấp cất quần áo khô.
Đi gói quà.
1h15 chiều: Mẹ ăn trưa.
2h30: Tiếp tục thu dọn quần áo, chuẩn bị đồ ăn cho con.
Cho con ăn.
2:45: Đưa con ra ngoài.
4h: Đưa con về.
4h30: Cho con chơi ở nhà, tiếp khách và trông chừng con.
5h: Cho con ăn nhẹ.
5h30: Dọn phòng, sơn móng tay.
7 giờ tối: Nấu ăn.
7h30: Ăn tối.
8h30: Cho con đi ngủ.
9h: Kết thúc trông con, tạm thời được nghỉ.

Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng - Ảnh 4.

Một ngày ở nhà trông con và xoay quanh việc nhà cũng đủ khiến người mẹ mệt nhoài.

Đây hầu như là những công việc khá quen thuộc, nếu gia đình nào có con nhỏ sẽ đều hiểu rằng một cậu bé 2 tuổi sẽ rất hiếu động và cần trông nom liên tục nếu không muốn bé bị ngã hoặc gặp nguy hiểm nào đó. Nhưng những công việc khác trong nhà như nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp đồ chơi của con, lau nhà… vẫn cần phải làm nếu không muốn cả mẹ và con bị đói và căn nhà sẽ rất bừa bộn và mất vệ sinh. Ngoài ra, người mẹ còn phải đưa con đến khu vui chơi, cho con tham gia các hoạt động để bé được giao lưu và hòa nhập chứ không thể liên tục ở trong nhà. Như vậy, chỉ mới liệt kê ra thôi cũng đã toát mồ hôi, chứ chưa nói đến việc thực hiện ngần ấy danh mục chắc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức.

Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng - Ảnh 5.

Chị Gemma chia sẻ giây phút vui vẻ khi ở nhà cùng con trai.

Chia sẻ trên trang Mommy, chị Gemma cho biết: “Rất nhiều bà mẹ và những gia đình có con nhỏ đã nói với tôi rằng đoạn video này chính là sự thật. Họ cũng từng trải qua những ngày tháng vất vả như vậy nên rất hiểu và đồng cảm. Tất cả những ông chồng hay bất cứ ai còn có suy nghĩ phụ nữ ở nhà chăm con là không làm gì thì cần phải suy nghĩ lại và nên xem đoạn video này.” Chị cũng nhấn mạnh: “Tất cả những người mẹ (hay ông bố) đang ở nhà chăm con đều phải làm những công việc này mỗi ngày chứ không hề ngồi không như nhiều người vẫn nghĩ.”

Ở nhà chăm con quần quật 12 tiếng/ ngày nhưng vẫn không được ghi nhận, bà mẹ đáp trả khiến chồng choáng váng - Ảnh 6.

Gia đình chị Gemma.

Mặc dù đã quay hẳn video ghi lại 12 tiếng ở nhà như vậy nhưng anh Jones chồng chị vẫn có vẻ vẫn chưa tin và chưa thể tưởng tượng được tại sao vợ mình lại có thể bận rộn và 1 mình làm được hết từng ấy công việc trong ngày. Thế mới thấy ở nhà chăm con cũng là 1 việc đòi hỏi sự kiên trì và vất vả không kém với công việc bên ngoài. Bất cứ người mẹ nào lựa chọn ở nhà chăm con cũng xứng đáng được ghi nhận và tôn trọng.

Nguồn: Mommy

Chia sẻ