Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp

Huyền Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ba anh em, đều dưới 5 tuổi, đang cùng nhau chiến đấu với căn ung thư trẻ em hiếm gặp.

Biết con mình bị ung thư có lẽ là tin tức đau lòng nhất mà bất cứ cha mẹ nào phải chịu đựng. Nhưng có đến ba đứa con bị ung thư thì đó có lẽ là thực tế tàn khốc nhất mà gia đình người Mỹ này phải đối mặt. Cặp vợ chồng không may mắn đó là Aaron và Angie Rush (đến từ Marietta, bang Georgia). Họ có 3 cậu con trai là Tristen (5 tuổi), Caison (3 tuổi) và Carter (7 tháng tuổi). Tất cả đều được chẩn đoán mắc u nguyên bào võng mạc.

Cả 3 con đều bị một căn bệnh ung thư giống nhau

"Đó là một cú sốc và cũng là một bất ngờ với chúng tôi. Rất nhiều cảm xúc đan xen. Đôi khi thật khó để đối mặt với chuyện này. Nhưng các con thực sự là phước lành", Angie - mẹ 3 bé chia sẻ.

Theo trang web của Trung tâm y tế Mỹ Mayo Clinic, ung thư võng mạc là một bệnh ung thư mắt bắt đầu ở võng mạc và thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Nó có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 mắt và là dạng ung thư mắt phổ biến nhất ở trẻ em. Đã có một số trẻ em đột nhiên phát hiện bị mắc căn bệnh này sau khi thấy đốm trắng bất thường ở mắt qua ảnh chụp. Trong bức ảnh chụp 3 anh em trai dưới đây, để ý thấy cả 3 mắt bé cũng đều có điểm bất thường tương tự. 

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có một điểm đặc biệt, không ngờ rằng đó là biểu hiện của một căn bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 1.

Ba anh em trai Tristen (5 tuổi), Caison (3 tuổi) và Carter (7 tháng tuổi).

Khi còn nhỏ, bà mẹ Angie cũng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tương tự. Dù biết đến 50% khả năng truyền bệnh ung thư cho con nhưng cô không bao giờ ngờ rằng, cả 3 con trai đều mắc. "Nhưng tôi đã làm rất tốt. Tôi là một giáo viên và tôi hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt", Angie chia sẻ.

Theo Mayo Clinic, đột biến gen làm tăng nguy cơ u nguyên bào võng mạc được truyền từ cha mẹ sang con. Di truyền u nguyên bào võng mạc có xu hướng phát triển sớm hơn ở bệnh nhân nhỏ tuổi.

Con trai cả Tristen được chẩn đoán ung thư khi mới 4 tuần tuổi. Bé thứ 2 - Caison được chẩn đoán sau khi chào đời. Còn con út Carter sinh ra không bị ung thư, nhưng khi 6 tháng tuổi, bác sĩ phát hiện 2 khối u trong mắt bé. Carter bắt đầu điều trị bằng hóa trị vào tháng trước.

"Đó không phải là một trong những điều khiến bạn chú ý khi nghe về bệnh ung thư trẻ em", bố 3 bé, Aaron bày tỏ.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có một điểm đặc biệt, không ngờ rằng đó là biểu hiện của một căn bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có một điểm đặc biệt, không ngờ rằng đó là biểu hiện của một căn bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 4.

Những hình ảnh dễ thương của 3 anh em trai.

Trong các gia đình có người mắc u nguyên bào võng mạc di truyền, việc ngăn chặn nó có thể là nhiệm vụ bất khả thi – theo Mayo Clinic. Tuy nhiên, chẩn đoán sớm là chìa khóa cho khả năng chữa khỏi và bảo tồn thị lực cao. Ba cậu bé đã chịu đựng hóa trị liệu, điều trị bằng laser, MRI, đánh giá dưới tác dụng của thuốc gây mê và vô số lần đến Bệnh viện Nhi đồng Atlanta.

Vì chi phí điều trị ung thư cho 3 đứa trẻ, Angie và Aaron đã bán căn nhà ngoại ô Atlanta của mình và chuyển đến sống cùng người thân để có thể thanh toán các hóa đơn y tế.

"Chúng tôi đã lập một trang GoFundMe để cố gắng kiếm được ít tiền, bởi việc chữa trị tiêu tốn rất nhiều tiền, ngay cả khi bạn có bảo hiểm" Aaron bộc bạch. Đôi khi mọi người nghĩ rằng, bảo hiểm sẽ chi trả mọi thứ nhưng không phải là trường hợp này.

"Chúng tôi buộc phải hy sinh thôi", Aaron nhấn mạnh. Điều may mắn là trang GoFundMe của họ đã tạo tiếng vang lớn. Mọi người thực sự hào phóng trong việc giúp gây quỹ để phục vụ việc điều trị cho các cậu bé.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có một điểm đặc biệt, không ngờ rằng đó là biểu hiện của một căn bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 5.

Cặp vợ chồng hy vọng lớn lên các con sẽ trở thành bác sĩ để nghiên cứu loại ung thư này.

Bệnh tật đã "làm cho các con mạnh mẽ hơn"

Bà mẹ Angie cho biết, trong khi lộ trình điều trị của Carter mới chỉ bắt đầu thì Tristen và Caison đang có sự tiến triển rất tốt: "2 con đã không có khối u mới trong một thời gian rất dài. Các con vẫn đi kiểm tra định kỳ, chụp MRI và được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ".

Tristen thổ lộ, một ngày nào đó, con sẽ trở thành bác sĩ để nghiên cứu loại ung thư này: "Căn bệnh làm cho các con tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Các con không ngại nói về căn bệnh với người khác và khuyến khích những đứa trẻ cũng bị ung thư. Các con thực sự mang lại cho mọi người sức mạnh và là phước lành đối với người khác".

Nguồn: CNN, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm