Thường xuyên cho con uống nước ngọt và đồ ăn vặt, mẹ không ngờ con bị ung thư dù mới 2 tuổi

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Người mẹ đã sụp đổ hoàn toàn khi nghe kết luận của bác sĩ rằng con trai cô thật sự có triệu chứng của bệnh ung thư.

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng thức ăn nhanh không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe, mà chúng ta cần phải ăn uống điều độ và cân bằng để có một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, điều này rất quan trọng đối với trẻ nhỏ vì cơ thể của các bé đang trong quá trình phát triển, đồng thời hệ miễn dịch cũng chưa được mạnh mẽ như người lớn, nên càng phải tránh xa thức ăn nhanh và đồ ăn vặt.

Hôm 20/11 vừa qua, một bà mẹ người Malaysia tên là Amy đã chia sẻ câu chuyện về một người mẹ khác gọi cho chị và than thở về việc đứa con 2 tuổi của cô ấy có những triệu chứng của bệnh ung thư. Bà mẹ ấy đang rất ân hận về việc thường xuyên cho con ăn vặt.

Cho con uống nước ngọt và đồ ăn vặt nhiều, bà mẹ không ngờ con mình có triệu chứng bị ung thư dù mới có 2 tuổi - Ảnh 1.

Bà mẹ hoảng loạn khi phát hiện ra con trai mình có triệu chứng của căn bệnh ung thư và rất ân hận vì thường xuyên cho con ăn đồ ăn vặt (Ảnh minh họa).

Chị Amy kể người mẹ ấy đã hoảng loạn và gọi cho chị để nói rằng con trai của cô ấy bị sốt và không thể nói thành tiếng. Trong cổ họng của đứa bé xuất hiện những cục u nhỏ cùng với cái bụng căng cứng vì đầy hơi. Chị Amy phải cố gắng an ủi người mẹ và yêu cầu cô ấy đưa con đi kiểm tra. Cuối cùng, người mẹ đã sụp đổ hoàn toàn khi nghe kết luận của bác sĩ rằng bé trai thật sự có triệu chứng của bệnh ung thư.

Người mẹ đó nói trong điện thoại với chị Amy: "Bác sĩ nói với tôi rằng con trai tôi đang có các triệu chứng ung thư như có những khối u nhỏ ở dưới cổ và sau tai, đau bụng, chảy nước mũi và sốt. Làm thế nào tôi có thể vượt qua được chuyện này? Tôi muốn ngất xỉu".

Cho con uống nước ngọt và đồ ăn vặt nhiều, bà mẹ không ngờ con mình có triệu chứng bị ung thư dù mới có 2 tuổi - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm của bác sĩ cho thấy cậu bé đã có những triệu chứng của bệnh ung thư.

Vì tò mò, chị Amy đã dò hỏi thêm về chế độ ăn uống của bé trai này, và chị bị sốc nặng khi nghe người mẹ chia sẻ: "Tôi thường dự trữ nước ngọt ở nhà, cũng như thường xuyên cho con ăn vặt bằng thức ăn chế biến sẵn. Tôi cũng có tiền sử bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)".

Thì ra, người mẹ đó đã áp dụng cho con trai một chế độ ăn uống không lành mạnh, dù gia đình có tiền sử bệnh tan máu bẩm sinh – căn bệnh gây thiếu máu và ứ sắt.

Nhân câu chuyện này, chị Amy xin gửi gắm lời nhắn đến người làm cha làm mẹ rằng hãy luôn chăm sóc sức khỏe của con mình và hãy luôn đảm bảo con có một chế độ ăn uống căn bằng và hợp lý, cho dù gia đình không có tiền sử mắc phải căn bệnh nào hết.

"Chúng ta không nên 'dán nhãn' đó là những ông bố bà mẹ khó tính khi họ ngăn cấm không cho con ăn cái này, từ chối cho con ăn cái kia, bởi vì đó là con của họ. Vì vậy, chỉ có họ mới biết cái gì là tốt và cái gì là không tốt đối với con của mình. Tôi hy vọng rằng người mẹ trong câu chuyện này sẽ mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, còn các bậc cha mẹ khác thì hãy chăm sóc con mình thật tốt", chị Amy nói.

Nguồn: W.O.B

Chia sẻ
Đọc thêm