Nhìn cậu nhóc 2 tuổi ăn uống ngon lành, chẳng ai nghĩ bé đang từng ngày phải đối mặt với căn bệnh ung thư máu

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Mấy ai ngờ được rằng, ẩn sau những điều rất đỗi đáng yêu này, cậu bé đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Vào tháng 3 năm nay, cư dân mạng ở Trung Quốc bỗng nhiên phát cuồng vì một đoạn video quay lại cảnh một bé trai khoảng 2 tuổi, sống tại Nội Mông (Trung Quốc) đang cầm đũa gắp ăn sủi cảo một cách rất thuần thục và ngon lành như người lớn.

Nhìn cái má bầu bĩnh, nhìn khuôn mặt đáng yêu, nhìn khuôn miệng hơi chu chu để thổi sủi cảo nguội trước khi ăn trông thật đáng yêu. Song mấy ai ngờ được rằng, ẩn sau những điều rất đỗi bình thường này, Hải Hải – nhân vật chính trong đoạn video – đang phải từng ngày chống chọi với đau đớn của căn bệnh ung thư bạch cầu lymphoblastic cấp tính - một loại ung thư máu.

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

Nhìn cái má bầu bĩnh, nhìn khuôn mặt đáng yêu, nhìn cái miệng hơi chu chu để thổi sủi cảo nguội trước khi ăn trông thật đáng yêu

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Nhìn cách cầm đũa, đến vẻ mặt háo hức khi được ăn, ai có thể ngờ rằng Hải Hải đang từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư ác tính.

Đây là một căn bệnh ung thư ác tính mà Hải Hải đã được chẩn đoán vào tháng 1 năm ngoái. Có thời điểm, số lượng tiểu cầu trong máu của đứa bé chỉ đạt khoảng 1.000, trong khi bình thường muốn máu đông lại thì số lượng tiểu cầu phải nằm trong phạm vi từ 150.000 đến 450.000.

Và để điều trị cho Hải Hải, gia đình cậu bé đã phải đi đến thủ đô Bắc Kinh và đã chi khoảng 700.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,3 tỉ đồng) cho đến thời điểm tháng 3 vừa qua. Vào thời điểm đó, bà của Hải Hải cũng được phát hiện bị mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, nhưng bà từ chối chữa trị, để dành tiền níu lấy thời gian cho cháu trai.

Gia đình của đứa trẻ lại phải phân ra, bố chăm bà, mẹ chăm con. Có lẽ vì vậy mà dù còn rất nhỏ thì Hải Hải đã biết tự lập, tự lo cho mình để mẹ đỡ vất vả hơn.

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 3.

Hải Hải nằm trên giường bệnh.

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 4.

Không những ăn ngoan, mà Hải Hải uống thuốc cũng giỏi, ngủ cũng không cần mẹ phải hay dỗ dành.

Tiền vay mượn tiền từ người thân và bạn bè như muối bỏ biển, trong khi cha mẹ của đứa trẻ lại không có khả năng chi trả nên rất nhiều mối quan hệ đã bị cắt đứt. Không còn cách nào khác, cha mẹ Hải Hải đã phải quay video ghi lại cuộc sống của con mình và đăng lên mạng xã hội Kauishou mong được mọi người giúp đỡ.

Clip xúc động ghi lại cuộc sống ngày thường của cậu bé bị ung thư máu.

Những đoạn video được đăng tải hầu như là khoảng thời gian Hải Hải vui vẻ ăn uống, từ bánh mì, há cảo, cho đến bánh bao. Cậu bé không từ chối thứ gì. Nhưng bên cạnh đó, người xem vẫn thấy thấp thoáng cảnh đứa bé dũng cảm khi bị tiêm thuốc, và uống thuốc ngon như ăn kẹo, càng khiến người xem thắt lòng.

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 5.

Đối lập với những phút giây vui vẻ khi được ăn, là những giọt nước mắt đau đớn mỗi khi lấy máu, tiêm thuốc, hay chọc dò tủy sống.

Mẹ của Hải Hải nói: "Con trai tôi luôn bình tĩnh khi phải lấy máu hoặc chích thuốc, nhưng Hải Hải không thể không sợ hãi mỗi khi phải chọc dò tủy sống. Nói cho cùng, con vẫn là một đứa trẻ. Dù cho Hải Hải có mạnh mẽ đến đâu thì nỗi đau như vậy cũng khó mà chịu đựng được".

Tính cho đến tháng 3/2019, Hải Hải đã trải qua hơn 30 lần chọc dò tủy sống. "Những mũi kim đâm vào cơ thể bé nhỏ của Hải Hải cũng chính là đâm xuyên qua trái tim tôi. Nỗi đau mà tôi phải chịu đựng không gì có thể so sánh được", người mẹ đau khổ cho biết thêm.

Đằng sau vẻ mặt "ham ăn" của cậu nhóc 2 tuổi là những nỗi đau đớn do căn bệnh ung thư ác tính gây ra khiến nhiều người không cầm được nước mắt - Ảnh 6.

Hay những khi Hải Hải nhớ ba và bà đến mức gọi điện thoại mà nước mắt lăn dài.

Và thật sự, rất khó có thể cầm được nước mắt khi xem các video về cậu bé Hải Hải. Đó cũng là lý do vì sao hiện tài khoản của bé đã có 970.000 người hâm mộ. Mọi người không chỉ ủng hộ thực phẩm, quần áo, đồ chơi, mà còn gửi tiền để giúp cha mẹ bé trai vượt qua được khó khăn thử thách này.

Còn cư dân mạng vui vẻ đặt cho Hải Hải là "Vlogger thực phẩm lịch sự nhất" bởi cách cư xử văn minh của đứa trẻ.

- "Cảm ơn mẹ đã nấu cho con ăn", "Mẹ không phải bận tâm đâu". Đứa trẻ 2 tuổi này còn mạnh mẽ và lịch sự hơn rất nhiều người lớn khác.

- Hải Hải mạnh mẽ và khôn ngoan ngay cả khi cậu bé mới có 2 tuổi. Có thể là bé rất đau đớn nhưng chỉ khóc thầm để mẹ khỏi lo lắng và đau lòng. Cậu bé là một kho báu thực sự.

Nguồn: Asia

Chia sẻ
Đọc thêm