Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào

Thấy con trai thích chơi trò làm nhà, ông bố trẻ mạnh tay tậu hẳn "căn biệt thự" siêu to khổng lồ.

Anh Phạm Anh Chiến (Hoàng Mai, Hà Nội) có cậu con trai tên Phạm Hải Minh, tên ở nhà là Sony. Hiện tại, Hải Minh đã được 3 tuổi. 

Ông bố trẻ cho hay, thời gian vừa rồi gia đình anh nghỉ tránh dịch. Hàng ngày Sony muốn bố làm nhà để chơi, ngày nào bé cũng mang chăn, đệm ra làm nhà rồi hai bố con chơi cùng nhau. Đặc biệt, Sony rất thích chơi với bố. Hơn nữa, bản thân anh Chiến cũng muốn làm cho con một ngôi nhà từ lâu rồi. Anh muốn con có những trải nghiệm, kỷ niệm để sau này lớn có thể vui vẻ nhớ lại và cũng là muốn thể hiện sự quan tâm của bố mẹ với con trai. 

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 1.

Sonny rất thích chơi trò làm nhà.

Sau khi tham khảo ý tưởng trên Facebook và Youtube, anh Chiến cũng tự lên ý tưởng và vẽ ra giấy ngôi nhà mà mình dự định sẽ làm cho con. Sau đó, anh bắt đầu đi tìm mua nguyên, vật liệu: "Mình đi mua khoảng 5-6 tấm bìa các tông to và cứng đủ để làm được một ngôi nhà như mình vẽ ra. Ngoài ra cần mua thêm keo nến, súng bắn keo nến loại to, dao rọc giấy... 

Mình và em gái cùng nhau làm, cắt bìa theo phác thảo rồi dán và lắp ráp thành ngôi nhà hoàn chỉnh. Tất cả các công đoạn làm bắt đầu từ đầu giờ chiều đến tối là hoàn thành. Chi phí để làm ngôi nhà này hết khoảng 300 nghìn đồng" - anh Chiến cho hay. 

Vốn thích có một ngôi nhà nên từ chiều lúc vừa ngủ dậy là Sony đã rất hào hứng khi nhìn thấy bố đang chuẩn bị làm nhà cho mình. Cậu nhóc cứ chạy đi chạy lại, miệng hỏi: "Bố đang làm gì đó? Bố làm nhà cho con à?" như thể đang rất mong chờ được nhìn thấy nhà riêng của mình. 

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 2.

Và bố của cậu bé đã giúp cậu thoả mơ ước.

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 3.

"Căn biệt thự" siêu to khổng lồ của Sony.

Khi bố và cô làm xong nhà thì Sony không rời khỏi nhà một chút nào, lúc nào cũng cũng đòi bố vào chơi. "Thanh niên có vẻ rất yêu quý ngôi nhà bố làm, bé còn mang cả chăn, gối vào nằm, bật đèn, mang sách vào đọc như đúng rồi. Từ ngày có nhà, cứ thấy bố rảnh là Sony lại lôi bố vào. Mà cứ vào trong nhà chơi là cậu ta im re, không đòi hỏi bất cứ cái gì nữa" - anh Chiến kể. 

Bên cạnh đó, từ khi có "siêu biệt thự" bằng bìa các tông, Sony cũng đỡ nghịch, ít chạy nhảy nên đỡ ồn ào hơn. Ở trong nhà, Sony không quậy mà thích chơi những trò như bán hàng, nấu ăn, nhập vai... Điều này đối với gia đình anh Chiến là quá tuyệt vời vì bà xã của anh cũng mới sinh em bé, rất cần không gian yên tĩnh. 

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 4.

"Căn biệt thự" rất rộng rãi, đủ ánh sáng và ngoài cửa còn có cả tên của chủ nhà Sony.

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 5.

Cậu nhóc thích mê ngôi nhà bố làm, cứ quanh quẩn chơi cả ngày trong đó.

Nhìn "siêu biệt thự" của anh Chiến làm cho con, không ít ông bố bà mẹ ngưỡng mộ vô cùng. Tuy nhiên ông bố hai con cho biết làm ngôi nhà như vậy rất dễ, các bố các mẹ chỉ cần tham khảo ý tưởng trên mạng và biến tấu thêm theo sở thích, chi phí mua bìa khá rẻ và cũng không tốn thời gian là mấy nhưng lại mang đến cho con những kỷ niệm quý báu thời thơ ấu. 

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh thử làm nhà cho con và thành công mỹ mãn rồi đó các bố các mẹ ạ. Tranh thủ còn ít ngày nghỉ cách ly xã hội, bố mẹ thử lên ý tưởng và bắt tay vào làm cho bé nhà mình một ngôi nhà xem sao, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem. 

Bố 9x làm "siêu biệt thự" bằng bìa các tông cho con, chi phí hết 300 nghìn đồng mà cậu nhóc thích mê, chơi cả ngày không rời phút nào - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm