Tranh thủ nghỉ dịch, ông bố trẻ làm cho con gái chiếc lều cực xinh khiến bé thích mê mà chi phí hết có 40 nghìn đồng

V.V.,
Chia sẻ

Chiếc lều xinh thế mà giá rẻ giật mình, làm ngày một cho con một chiếc thôi bố mẹ ơi.

Anh Nguyễn Thành Trung, hiện đang sống ở Hà Nội chia sẻ, con gái anh rất thích trò chui vào trong chăn và hay rủ bố chui vào trong chăn chơi trò ú oà. Vì thế nên anh Trung nảy ra ý tưởng mua cho con gái một chiếc lều để chơi. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu, anh Trung thấy việc làm một chiếc lều cũng không khó. Hơn nữa thời gian này anh cũng nghỉ làm ở nhà cách ly xã hội, có nhiều thời gian rảnh rỗi nên ông bố trẻ quyết định làm cho con gái một chiếc lều. 

Để làm chiếc lều cho con gái, anh Trung chỉ mua đúng 4 thanh tre dài 2m, còn đâu đều tận dụng những đồ có sẵn trong nhà. Sau khi dựng xong khung lều, anh Trung định mua thêm vải để quây xung quanh nhưng các chợ gần nhà anh đều đã đóng cửa hết. Vì con gái háo hức muốn có chiếc lều quá nên anh Trung đành lấy một chiếc chăn và tấm vải phủ sofa để thay thế. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên, vật liệu, anh Trung nhanh chóng hoàn thành chiếc lều xinh xắn cho con gái.

Chính vì thế mà chi phí làm lều của anh Trung rẻ giật mình, chỉ hết vẻn vẹn 40 nghìn đồng. "Nếu phải mua tất cả nguyên, vật liệu thì tiền thanh tre hết 40 nghìn đồng, dây dù để buộc 25 nghìn đồng, bóng đèn trang trí 100 nghìn đồng và một tấm vải to chiều dài 2,5m, ngang 5m, tiền vải thì mình không rõ hết bao nhiêu nhưng tổng chi phí cũng rẻ thôi" - anh Trung nói. 

Ông bố trẻ góp ý thêm nếu không tìm mua được thanh tre thì các bố có thể mua thanh gỗ để thay thế hoặc dễ nhất là ra cửa hàng điện nước mua ống nước bằng nhựa cũng có thể làm được. 

Khỏi phải nói, con gái của anh Trung thích mê chiếc lều bố làm. Khi bố đang "thi công", cô bé đã thích thú chạy loanh quanh đòi chui vào lều. Bố làm lều xong thì chui luôn vào nằm, đem cả hai bạn gấu yêu thích nhất vào nữa. Nhìn con thích thú với chiếc lều mới, anh Trung cũng cảm thấy rất vui. 

Chiếc lều khiến con gái anh Trung thích mê, bố làm xong là vào chơi luôn.

Tranh thủ nghỉ dịch, ông bố trẻ làm cho con gái chiếc lều cực xinh khiến bé thích mê mà chi phí hết có 40 nghìn đồng - Ảnh 4.

Bé còn đem theo cả hai bạn gấu bông yêu thích nhất vào lều nữa.

Bình thường khi chưa có dịch bệnh, ngày nào anh cũng đưa con xuống khuôn viên chung cư chơi, nhưng gần đây thì anh không cho con xuống nữa. Con gái không đòi đi chơi nhưng hễ cứ thấy bố bảo "đi chơi" là cô bé cuống cuồng lấy áo cho bố mặc, lấy khẩu trang đeo và mang giầy. 

Không muốn con cảm thấy chán khi phải ở trong nhà suốt nên anh Trung cũng thường xuyên chơi với con đủ các trò như: tráo thẻ, học tên con vật, hoa quả, đá bóng, đội mũ cho chim cánh cụt...

Anh Trung không mong muốn điều gì quá lớn lao khi chơi với con hay tạo ra những trò chơi cho bé, mà đơn giả chỉ là vì anh thích chơi với con. "Có khi bố còn thích chơi với con hơn là con chơi với bố" - anh hài hước tâm sự. 

Tranh thủ nghỉ dịch, ông bố trẻ làm cho con gái chiếc lều cực xinh khiến bé thích mê mà chi phí hết có 40 nghìn đồng - Ảnh 6.

Anh Trung thường xuyên dành thời gian chơi với con gái.

Cách ly xã hội đối với nhiều người thật phiền phức nhưng đó là phương án tốt nhất ở thời điểm hiện tại để hạn chế lây lan dịch bệnh. Ở góc độ lạc quan hơn, đây cũng là cơ hội để bố mẹ biến 15 ngày cách ly thành khoảng thời gian được gần gũi, chơi cùng con hoặc làm cho con những món đồ chơi mà con thích, chắc chắn bé sẽ vui lắm đấy bố mẹ ạ!

Tranh thủ cách ly xã hội, ông bố trẻ  - Ảnh 3.

Chia sẻ