Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như lều công chúa, rộng thênh thang với chi phí 800 nghìn đồng

Với mong muốn cho con gái ra ngủ riêng và có chỗ chơi thoải mái nên chị Mai đã quyết định làm cho con gái rượu của mình một chiếc lều bằng ống nước cực xinh xắn.

Làm lều, nhà cho lũ trẻ chơi đã trở thành hot trend trong thời gian qua của các bố các mẹ. Người làm bằng thanh tre, ống nước, người làm bằng bìa các tông, mỗi người một phong cách khác nhau, một ý tưởng khác nhau song đều chung mục đích muốn cho con có một chỗ để vui chơi. Nếu bố mẹ nào đang có ý định làm lều, nhà cho con thì hãy thử tham khảo cách làm của mẹ 9x dưới đây nhé.

Chị Mai, 26 tuổi (Hạ Long, Quảng Ninh) có một cô con gái hiện được 19 tháng tuổi tên Khánh Ngân. Chị Mai và ông xã muốn cho con gái ra ngủ riêng nên dự định mua một chiếc lều, vừa làm chỗ chơi, vừa làm chỗ ngủ cho bé. Tuy nhiên, sau khi tham khảo chị Mai thấy giá thành của những chiếc lều được bán sẵn khá đắt, nhỏ lại không được chắc chắn cho lắm. Nhân tiện đang được nghỉ cách ly xã hội nên chị quyết định tự làm lều cho con bằng ống nước

Tìm hiểu cách làm trên mạng xã hội, chị Mai và ông xã bắt tay vào làm. Để làm được chiếc lều, chị Mai mua ống nước, vải và một ít đồ trang trí. Ngoài ra, chị tận dụng chiếc đệm cũ của gia đình để lót dưới sàn lều cho bé ngủ và chơi được êm ái. 

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Mai đi mua ống nước, cắt và dựng khung mất khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 2.

Sau đó, chị đặt mua thêm vải, mang ra chợ may theo yêu cầu và mua thêm đồ trang trí. .

Sau khi mua đủ nguyên, vật liệu, chị Mai và ông xã cắt và lắp ống nước thành khung lều kích thước 125x120x110cm, mất khoảng một tiếng đồng hồ. Chị Mai mua 5 mét vải voan trắng để bọc xung quanh lều và 5 mét vải lót váy để làm mái. Tiếp đó chị đem ra cửa hiệu may theo yêu cầu, kích thước, các mép vải may gấp đoạn tạo khoảng rỗng 4cm để luồn vào ống nước, một ngày sau thì chị được lấy vải về, hai vợ chồng lắp vào khung và trang trí là xong. 

Tổng chi phí để chị Mai hoàn thiện chiếc lều này là 800 nghìn đồng. Trong đó, tiền ống nước là 250 nghìn đồng, tiền vải là 330 nghìn đồng, tiền mua đồ trang trí là 73 nghìn đồng, tiền công may là 100 nghìn đồng và một số món đồ lặt vặt khác. 

Bé Khánh Ngân rất thích chiếc lều mà bố mẹ làm cho mình, vừa hoàn thiện là cô bé ôm chăn, gối, gấu bông vào nằm luôn. Bé còn lấy tay sờ khắp lều rồi nói: "Mẹ làm cho Ngân đẹp". 

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 4.

Chiếc lều xinh xắn như phòng ngủ của nàng công chúa.

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 5.

Tổng chi phí hoàn thành chiếc lều là 800 nghìn đồng.

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 6.

Từ ngày có chiếc lều, bé Ngân thích chơi trong lều, nhờ đó mà chị Mai cũng có thời gian rảnh để làm việc cá nhân.

Chị Mai cho hay, chị đặt chiếc lều trên phòng ngủ nên hàng ngày cứ ngủ dậy là bé vào lều chơi. Buổi trưa bé cũng đòi ngủ trong lều, sau đó trước khi đi ngủ bé cũng vào lều chơi một lúc. Vợ chồng chị Mai cũng thay phiên nhau chơi cùng con trong chiếc lều xinh xắn này. Bà mẹ trẻ chia sẻ thêm, trước đây bé Ngân rất quấn mẹ, mẹ làm gì bé cũng theo sau. Thế nhưng từ ngày có chiếc lều này thì bé chịu chơi trong lều nên mẹ có thể tranh thủ đi làm việc cá nhân. 

Từ câu chuyện của chị Mai có thể thấy, bố mẹ chỉ cần bỏ ra chút công sức và thời gian mà thu lại được bao nhiêu lợi ích, lũ trẻ vừa có chỗ chơi mà bố mẹ lại có thời gian làm việc, việc trông con cũng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Vậy thì bố mẹ hãy tranh thủ bớt chút thời gian để làm cho bé cưng một chiếc lều xinh xắn như thế này nhé. Chúc bố mẹ thành công. 

Mẹ 9x Hạ Long tự tay làm cho con chiếc lều bằng ống nước đẹp như công chúa, rộng thênh thang với chi phí hết 800 nghìn đồng - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm