Bé trai 1,5 tuổi và màn ăn vạ có 1-0-2: Đánh trúng vào nhu cầu tất yếu của mẹ khiến mẹ đành "bó tay" toàn tập

Trẻ con luôn nghĩ ra nhiều cách để ăn vạ mỗi khi muốn người lớn thực hiện yêu cầu của mình. Và đôi khi, cách ăn vạ của chúng khiến bố mẹ phải thực sự "bó tay".

Ăn vạ có lẽ là "món ăn" mà nhiều ông bố bà mẹ phải thường xuyên thưởng thức khi có con nhỏ. Đây cũng là tình huống thách thức sự kiên trì và xử lý khéo léo của bố mẹ. Hẳn nhiều người đã từng chứng kiến cảnh trẻ khóc lóc, giãy giụa, gào thét... để ăn vạ, đòi bố mẹ phải làm theo ý mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều bé lại chọn cách ăn vạ cực "bá đạo" khiến bố mẹ trở tay không kịp.

Mới đây, một tài khoản Facebook tên Dương Yến đã đăng tải câu chuyện của con trai mình lên mạng xã hội khiến mọi người được một phen cười xỉu. Trong hình, cậu con trai của chị đang ăn vạ mẹ bằng cách ôm lấy bồn cầu trong nhà vệ sinh. 

Sau khi tràng cười sảng khoái qua đi, nhiều người cũng thắc mắc không hiểu sao cậu bé lại ăn vạ mẹ theo kiểu như thế này? 

Bé trai 1,5 tuổi và màn ăn vạ có 1-0-2: Đánh trúng vào nhu cầu tất yếu của mẹ khiến mẹ đành "bó tay" toàn tập - Ảnh 1.

Bond ăn vạ mẹ bằng cách nằm ôm bồn cầu cho mẹ khỏi đi vệ sinh luôn.

Trò chuyện với chị Dương Yến (Biên Hoà, Đồng Nai), chị cho biết con trai của mình tên ở nhà là Bond và hiện được 17 tháng tuổi. 

Kể về tình huống con trai ăn vạ, chị Yến chia sẻ: "Hôm đó là buổi sáng mình dậy chuẩn bị đưa bé lớn đi học, định trốn vì không muốn cho Bond đi chung. Ai dè Bond phát hiện, sợ mẹ và chị trốn mình đi mất nên theo vào trong nhà vệ sinh để ôm bồn cầu luôn, không cho mẹ và chị đi vệ sinh nữa. Lúc đó mình đang đánh răng cho bé lớn, Bond nằm ăn vạ một lúc thì buồn ngủ quá nên ngủ gục luôn. Sẵn điện thoại trên tay nên mình chụp lại. 

Bond ngủ được 1 lát, nghe tiếng mẹ gọi chị thay đồ để đi học là bé nhanh chóng tự mò dậy chạy theo nên cuối cùng mình đành phải cho cả Bond đi cùng". 

Bond rất bảnh bao, hiếu động và thường nghĩ ra nhiều trò để ăn vạ mẹ. 

Chị Yến kể thêm, Bond khá hiếu động, cậu bé chưa đi học mẫu giáo nên mẹ phải trông cũng khá vất vả. Bình thường Bond vẫn luôn nghĩ ra rất nhiều cách ăn vạ mẹ, lúc thì dỗi, ôm mặt, bĩu môi, mắt rưng rưng ngấn lệ... Nhưng những chiêu đó chị Yến đều đã quen rồi nên không cảm thấy động lòng, vậy là Bond đành tung chiêu mới. 

Bù lại, Bond cũng biết nghe lời, mẹ sai làm gì cũng làm nếu trong khả năng bé làm được. Cậu nhóc còn rất thông minh, mẹ dạy điều gì cũng chỉ một lần là nhớ ngay. 

Mặc dù ăn vạ là hành động không được khuyến khích nhưng cách ăn vạ của Bond cũng chưa đến mức ghê gớm, tiêu cực, thậm chí còn lấy được nụ cười của mọi người. Dẫu vậy, bố mẹ cũng nên dần rèn giũa để giúp bé bỏ được thói quen ăn vạ, tuỳ từng trường hợp, hoàn cảnh mà có cách xử trí thật phù hợp với con. 

Chia sẻ
Đọc thêm