Con đang khóc lóc ăn vạ dữ dội, ông bố thông minh tung chiêu khiến con nín ngay trong "một nốt nhạc"

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phải nói rằng cách làm này vô cùng thông minh và đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Nếu được hỏi khi chăm sóc con, lúc nào cha mẹ cảm thấy kiệt sức nhất? Chắc chắn 100% các ông bố bà mẹ sẽ trả lời là khi con quấy khóc. Vâng đúng là thế thật. Khi bạn đang bận trăm công nghìn việc, làm luôn chân luôn tay mà vẫn không xong thì con lại lăn ra ăn vạ, khóc lóc ỉ ôi, nói gì cũng không nghe, bảo gì cũng không làm, thì thật sự rất áp lực.

Trong trường hợp đó, hầu hết các cha mẹ sẽ lựa chọn theo hai cách. Một là cố gắng dỗ và chiều theo ý con cho êm cửa êm nhà. Hai là chấp nhận sống cùng với những tiếng nức nở, để mặc con khóc, khóc chán thì tự nín. Và dù chọn cách nào thì chúng ta đều cảm thấy mọi thứ thật quá tải từ cảm xúc cho đến thể chất.

Dỗ con nín khóc bằng chiêu thông minh (Clip:FB)

Tuy nhiên, mới đây một đoạn video tổng hợp lại cảnh dỗ con nín khóc của các ông bố đã khiến cho tất cả các bậc cha mẹ khác phải rào rào vỗ tay tán thưởng vì quá thông minh. Thay vì mặc kệ con hoặc cố chiều theo ý con, các ông bố này lại tổ chức một cuộc thi khóc ngay trong thời điểm đó.

Cụ thể, là khi mọi cảm xúc của trẻ được đẩy lên đỉnh điểm trong những tiếng tức tưởi và la hét, thì các ông bố lại bảo "Từ từ… từ từ… bây giờ để bố khóc trước, rồi sẽ đến lượt con khóc nha". Rồi òa lên khóc một câu nghe thật thảm thiết. Sau đó, tức thì bố nín khóc và nhường quyền được khóc cho con.

Con đang khóc lóc ăn vạ dữ dội, ông bố thông minh tung 1 chiêu con nín khóc ngay trong "một nốt nhạc" - Ảnh 1.

Cả hai chị em cùng òa khóc một lúc

Điều lạ lùng là sau khi thấy bố khóc xong thì đại đa số không còn đứa trẻ nào muốn khóc nữa.

Con đang khóc lóc ăn vạ dữ dội, ông bố thông minh tung 1 chiêu con nín khóc ngay trong "một nốt nhạc" - Ảnh 2.

Nhưng chưa đầy 1 phút 10 giây đã lắc đầu không chịu khóc khi bố bảo đến lượt con khóc đấy.

Thấy vậy, các ông bố lại khuyến khích "Đến lượt con đó. Khóc đi", và nếu con vẫn tiếp tục khóc thì bố sẽ khen: "Con làm tốt lắm. Được rồi, đến lượt bố nào". Và trò chơi tiếp tục chừng 1 đến 2 lượt nữa là kết thúc. Nghĩa là trẻ nín khóc trong vòng... chưa đầy 2 phút.

Như vậy có thể thấy, các ông bố này đã rất thông minh khi biến màn ăn vạ khóc lóc của con thành một trò chơi thi khóc, và khi nhìn bố la ó, nhăn nhó mặt mày xấu xí như vậy thì không còn đứa trẻ nào hào hứng muốn chơi cả. Và cuối cùng trẻ cũng quên luôn mục đích khóc ban đầu của mình.

Nói tóm lại, đây là một phương pháp dỗ con nín khóc thông minh mà các cha mẹ khác có thể học hỏi. Nó không những giúp trẻ biết cách kiểm soát cảm xúc mình, quên đi việc nhè nheo, mà còn giúp các cha mẹ bớt phải chịu các áp lực từ tiếng khóc của con.

Chia sẻ
Đọc thêm