Bác sĩ gợi ý quy trình skincare buổi sáng chuẩn chỉnh cho chị em 30+, áp dụng 1 tháng sẽ thấy da khác hẳn

Nếu vẫn thực hiện quy trình buổi sáng một cách đầy cảm tính, chị em mau điều chỉnh lại theo ý kiến của bác sĩ da liễu ngay.

Ngoài 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa đã bắt đầu manh nha xuất hiện, đòi hỏi bạn phải có sự điều chỉnh đúng đắn cho quy trình skincare. Lúc này, không chỉ lộ trình chăm da buổi tối là quan trọng, các bước chăm da buổi sáng cũng cần được lưu tâm và thay đổi. Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

1. Rửa mặt với sản phẩm dịu nhẹ

Khi bạn ngủ, làn da của bạn cũng sẽ tiến hành quy trình đào thải độc tố, sản sinh ra da chết nên rất cần được làm sạch vào buổi sáng để các cặn bẩn được loại bỏ, da thông thoáng, sẵn sàng cho những bước skincare tiếp theo. Và bởi vì bạn không dùng sản phẩm makeup, kem chống nắng nên vào buổi sáng, các nàng 30+ chỉ cần dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ mà thôi. Điều này cũng đảm bảo, lớp màng bảo vệ da sẽ không bị tổn thương do tác động quá khắc nghiệt của sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh.

Bác sĩ gợi ý quy trình buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, áp dụng thì da muốn lão hóa cũng không được - Ảnh 2.

2. Thoa toner

Dù không phải là bước bắt buộc nhưng việc thêm toner vào buổi sáng cũng không hề là thừa, giúp mang đến nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Bác sĩ Anita Sturnham tại London cho hay là: "Toner sẽ tạo một bước đệm cần thiết cho bước thoa serum, giúp sản phẩm thẩm thấu tốt hơn xuống những tầng sâu và làm việc hiệu quả hơn". Bên cạnh đó, toner nói chung còn góp phần làm lu mờ lỗ chân lông, làm sạch hiệu quả hơn và giúp cân bằng da.

Bác sĩ gợi ý quy trình buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, áp dụng thì da muốn lão hóa cũng không được - Ảnh 3.

3. Thoa serum vitamin C

Một trong những loại serum đáng dùng nhất vào buổi sáng chính là serum vitamin C. Sản phẩm này chứa chất chống oxy hóa vitamin C sẽ giúp vô hiệu các gốc tự do (nguyên nhân chính gây lão hóa) mà điều này thì không phải loại kem chống nắng nào cũng làm được. Bên cạnh khả năng chống lão hóa tuyệt diệu, serum vitamin C còn giúp làm sáng da, xóa mờ đốm nâu… Vậy nên, nói thoa serum vitamin C là bước skincare quan trọng bậc nhất vào buổi sáng cũng không hề quá lời.

Bác sĩ gợi ý quy trình buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, áp dụng thì da muốn lão hóa cũng không được - Ảnh 4.

4. Thoa kem dưỡng ẩm

Da bạn cần được bổ sung và duy trì độ ẩm trong suốt cả ngày dài. Bởi vậy, bạn cần thoa kem dưỡng vào buổi sáng để làn da không rơi vào tình trạng héo hon, bong tróc, tạo điều kiện để nếp nhăn hiển thị rõ rệt. Kem dưỡng ẩm cũng có vai trò làm lớp màng ngăn không cho dưỡng chất từ serum bị thất thoát, giúp quy trình skincare phát huy hiệu quả tối ưu hơn.

Bác sĩ gợi ý quy trình buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30+, áp dụng thì da muốn lão hóa cũng không được - Ảnh 5.

5. Thoa kem chống nắng

Việc kem chống nắng trở thành bước cuối cùng và quan trọng nhất của quy trình skincare buổi sáng là không thể bàn cãi. Chỉ bằng cách thoa kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30, làn da của bạn mới mịn đẹp, tươi sáng ở hiện tại và tránh được nguy cơ lão hóa sớm. Nếu kem chống nắng của bạn tích hợp khả năng dưỡng ẩm, bạn có thể bỏ qua bước thoa kem dưỡng cho tiết kiệm thời gian.

Nguồn: Women's Health

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm