Ăn uống nhiệt tình mà vẫn giảm tới 7kg, bí quyết nằm ở cách tính calo cho mỗi bữa của cô nàng du học sinh Nhật

Mai Ami,
Chia sẻ

Tự nhận là người ham ăn, Hồng Phúc chọn luôn một phương pháp giảm cân được ăn nhiều mà cân vẫn giảm.

Vóc dáng tròn đầy dễ tăng cân luôn là điều mà khá nhiều chị em gặp phải, Hồng Phúc - cô nàng 23 tuổi hiện đang là du học sinh Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Hồng Phúc từng chia sẻ cô chỉ cao 1m57 mà có thời điểm nặng tới 57kg. Hốt hoảng về cân nặng kỷ lục của mình, Hồng Phúc đã thử không biết bao nhiêu phương pháp ăn kiêng, detox... thậm chí có lúc nguyên cả tuần chỉ ăn khoai lang để giảm cân

Có một niềm đam mê bất tận với đồ ăn, nên việc nhịn ăn hay kiêng khem khổ cực với Hồng Phúc là một cực hình. Ăn kiêng được một tuần không chịu được lại thả ga ăn uống và cân nặng tiếp tục không kiểm soát được. 

Cuối cùng thì cũng đến ngày Hồng Phúc được khai sáng, cô áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện trong vòng 3 tháng giảm được 4kg. Không phải mình Hồng Phúc, mà cô nàng còn rủ thêm người yêu ăn uống cùng. Không những không cần kiêng khổ cực mà trái lại còn ăn nhiệt tình mà vẫn giảm được cân.

a1

Hồng Phúc có tạng người tròn đầy dễ béo lại có sở thích ăn uống nên có thời đểm cân nặng của cô lên tới 57kg, người khá tròn. Sau 3 tháng ăn uống và tập luyện khoa học, cô nàng đã giảm còn 52kg, vóc dáng nhìn thon thả nhẹ nhàng hơn hẳn.

"Vì phòng tập gym ở Nhật khá đắt lại quá xa nơi mình ở, nên mình chỉ tập 3 tháng và không thể theo được nữa", Hồng Phúc chia sẻ. Khi đó Phúc đã giảm được 4kg rồi. Sau 3 tháng luyện tập đó, Phúc tập thêm thói quen tính lượng calo cho mỗi bữa ăn và ăn theo chế độ Eat Clean. Chỉ 1 tháng ăn uống thoải mái với chế độ khoa học, Hồng Phúc giảm thêm được 2kg nữa.

Hồng Phúc có hẳn một tài khoản Instagram với gần 8 nghìn lượt theo dõi, chia sẻ các món ăn theo chế độ Eat Clean mà cô nàng tự làm. Mỗi món cô không quên tính toán lượng calo cần thiết cho chế độ ăn giảm cân.

Hồng Phúc còn cẩn thận cài app trong điện thoại để tiện tính toán lượng calo cho mỗi món ăn của mình (ví dụ như myfitnesspal, yazio...). 

Hồng Phúc cũng là cô nàng nấu ăn rất khéo nên mỗi bức ảnh chia sẻ của cô ngoài hình ảnh đồ ăn đẹp mắt, còn có luôn cả lượng calo trong mỗi bữa, Phúc còn chia sẻ cách làm hay những chú ý quan trọng khi chế biến để món ăn đúng với chế độ Eat Clean.

Bữa trưa với salad cá ngừ rau quả. Hồng Phúc tính từng lượng calo tương ứng với từng nguyên liệu của món này. Tổng là 362 kcal. "Lưu ý nhỏ khi dùng cá ngừ đóng hộp là dùng loại ngâm nước cho ít calo, nhỡ mua loại ngâm dầu rồi thì mọi người nhớ chắt dầu ra rồi hãy nấu" - Hồng Phúc chia sẻ.

Khoai tây hầm thịt băm với mì, tổng lượng calo 311kcal. 

Gà nướng ngó sen theo chế độ Lowcarb với lượng calo nạp vào cơ thể là 340kcal.

Hồng Phúc gợi ý chuẩn bị một hộp cơm trưa mang đi làm với trứng chiên cuộn cơm gạo lứt, tráng miệng cùng sữa chua kèm quả ô liu. "Sáng vội quá nên không ăn sáng, bữa trưa tổng hợp calo cho sáng và trưa nên hơi nhiều, 650kcal" - Hồng Phúc chia sẻ.

Screen Shot 2019-06-13 at 17

Hồng Phúc còn rất khéo sắp xếp và trình bày các món ăn, nhìn đơn giản mà cực kỳ hút mắt. Rõ ràng chế độ ăn Eat Clean không hề khô khan hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Ai cũng có thể làm được và áp dụng để giảm cân một cách khoa học và hiệu quả nhất cho mình.

Tại sao phải tính lượng calo mỗi bữa ăn?

Nếu bàn về cân nặng của bạn, việc thừa cân hay thiếu cân thì lượng calo nạp vào chính là nguyên nhân.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết các chương trình giảm cân cần phải tính toán calo trong khẩu phần ăn giúp giảm trung bình khoảng 3,3 kg so với những người không tính.

Nguyên tắc để duy trì trọng lượng là lượng calo nạp vào bằng lượng calo bạn đốt cháy. Đó cũng chính là lý do tại sao cần tính lượng calo trong thức ăn.


Chia sẻ