5 sai lầm khiến các sản phẩm chống lão hóa không thể phát huy hiệu quả, đến tuổi thì bạn vẫn già nua như thường

Green,
Chia sẻ

Để hành trình chống lão hóa đạt được kết quả mỹ mãn, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

Một trong những điều khiến phái nữ sợ nhất chính là: tuổi già, nhan sắc tàn phai. Và vì thế, ngay từ những năm 20 – 30 tuổi, rất nhiều chị em đã cố gắng xây dựng cho mình một quy trình chống lão hóa với hy vọng cái tuổi không thể đuổi nổi cái xuân. Tuy nhiên, nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì khả năng cao, quy trình "chống già" sẽ không mang đến hiệu quả gì hết, nhan sắc của bạn vẫn có thể lão hóa như thường.

1. Bạn không dùng kem chống nắng mỗi ngày

"Bạn có thể dùng rất nhiều sản phẩm chống lão hóa chất lượng, hay thử nghiệm mọi liệu pháp làm đẹp trên đời, nhưng nếu không bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tấn công của tia UV, da bạn vẫn sẽ bị tổn thương và lão hóa. Đó còn chưa nói đến, việc không thoa kem chống nắng còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư da", theo bác sĩ Dhaval G. Bhanusali tại New York.

Ngay cả khi bạn thêm kem chống nắng vào quy trình, nhưng nếu bôi thoa một cách bập bõm, hiệu quả chống lão hóa cũng suy giảm. Và nói tóm lại, muốn sở hữu làn da trẻ mãi khó già thì việc tối thiểu chị em cần làm, chính là bôi kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30 không sót ngày nào.

5 sai lầm khiến các sản phẩm chống lão hóa không thể phát huy hiệu quả, đến tuổi thì bạn vẫn già nua như thường - Ảnh 2.

2. Bạn duy trì những thói quen sinh hoạt tiêu cực

Phong cách sống của bạn cũng là một trong những yếu tố quyết định rằng bạn sẽ trẻ lâu, hay già nua trước tuổi. Những thói quen khiến phái đẹp lão hóa không phanh bao gồm: hút thuốc, thường xuyên dùng đồ uống có cồn, ăn uống không đủ chất, lười vận động, thiếu ngủ và bao gồm cả tình trạng căng thẳng kéo dài.

Tóm lại, bên cạnh việc chăm sóc da thì bạn cần duy trì một lối sống lành mạnh, cân bằng. Và chắc chắn, thời gian có phũ phàng đến mấy cũng không thể làm tổn hại đến nhan sắc của bạn.

5 sai lầm khiến các sản phẩm chống lão hóa không thể phát huy hiệu quả, đến tuổi thì bạn vẫn già nua như thường - Ảnh 3.

3. Bạn chọn sai thành phần chống lão hóa

Trên thị trường sản phẩm skincare, có rất nhiều thành phần hứa hẹn sẽ giúp bạn duy trì nhan sắc trẻ trung dài lâu. Thế nhưng thực chất, chỉ một số thành phần được chứng minh là có hiệu quả chống lão hóa.

Bác sĩ Bhanusali góp ý rằng để chống lão hóa, thành phần tuyệt nhất để bắt đầu chính là retinol, hay bakuchiol – thành phần chống lão hóa có nguồn gốc tự nhiên, dễ dùng hơn retinol cũng là lựa chọn không tồi.

Một số thành phần có khả năng bảo vệ da, chống lão hóa khác mà bạn có thể tin tưởng, bao gồm: vitamin C (giúp xóa mờ đốm nâu, làm sáng da và ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do), ceramide (giúp củng cố lớp màng bảo vệ da), peptide (kích thích sản sinh collagen), AHA (loại bỏ da chết, làm sáng da và kích thích da tái tạo).

5 sai lầm khiến các sản phẩm chống lão hóa không thể phát huy hiệu quả, đến tuổi thì bạn vẫn già nua như thường - Ảnh 4.

4. Bạn dùng sản phẩm hết hạn hoặc đã bị oxy hóa

Nhiều nàng dùng đồ skincare nhưng không để ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này dẫn đến trường hợp, bạn có thể chăm sóc da bằng sản phẩm quá hạn, hiệu quả chống lão hóa bằng không, thậm chí còn khiến da bị kích ứng, lên mụn…

Một số sản phẩm chứa vitamin C hay retinol rất dễ bị oxy hóa bởi không khí, nếu bạn không đậy nắp cẩn thận sau khi dùng. Vậy nên, chuyện bảo quản và hạn sử dụng của sản phẩm skincare cũng là những yếu tố bạn cần phải lưu tâm để đảm bảo, hành trình chống lão hóa sẽ đạt được kết quả mỹ mãn.

5 sai lầm khiến các sản phẩm chống lão hóa không thể phát huy hiệu quả, đến tuổi thì bạn vẫn già nua như thường - Ảnh 5.

5. Bạn không kiên trì

Những thành phần như retinol, vitamin C, AHA… đều cần thời gian để "tu bổ" làn da của bạn và biểu hiện thành những kết quả trông thấy được.

Tuy nhiên, nhiều nàng không kiên nhẫn chờ đợi mà thay đổi hết sản phẩm này đến món skincare khác, khiến quy trình làm đẹp trở nên lộn xộn, làn da không kịp làm quen với các sản phẩm skincare mới, dẫn đến hậu quả nhãn tiền là mụn và kích ứng. Về lâu dài, việc liên tục thay đổi sản phẩm chống lão hóa dễ khiến làn da của bạn nhận được kết cục chẳng ra đâu vào đâu.   

Nguồn: The Klog

Chia sẻ